หนังฝรั่ง มีหนังใหม่ Netflix ดูหนังสนุกได้ตลอด 24 ชั่วโมง

หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง The Aviator หนังชีวิตของ ฮาวเวิร์ด ฮิวจ์ส หนุ่มน้อยมั่งมีมากมายๆคนหนึ่งที่เป็นนักธุรกิจขุดน้ำมัน ผู้ครอบครองสายการบิน ผู้อำนวยการผลิตหนังฮอลลีวูด นักบิน ผู้ครอบครองคาสิโน และก็ทำธุรกิจร่วมกับรัฐบาลอีกเยอะแยะ เรื่องราวย้ำการเล่าถึงความฝันต้องการเป็นนักบิน และก็ความข้องเกี่ยวกับศิลปินฮอลลีวูดแถวหน้าของแวดวง เปิดเผยให้มองเห็นท่าทางของฮาวเวิร์ด ฮิวจ์ ที่เป็นนักสร้าง แม้พึงพอใจอะไรและจะทำไปกระทั่งสุดทาง

ฝันต้องการเป็นนักบิน ก็เลยไปสร้างเรือบินเอง ฝึกหัดบินจนกระทั่งเก่งทำลายสถิติการบินได้ หรือต้องการสร้างภาพยนตร์ก็ต้องลงทุนให้มากที่สุด หวือหวาที่สุด เปลือยที่สุด หนังฝรั่ง เป็นชีวิตของผู้ชายที่เต็มไปด้วยความทะยานอยาก สร้างเนื้อสร้างตัวตนที่จะต้องหรูหรา มองเด่นอยู่เป็นประจำ แม้กระนั้นการบรรลุเป้าหมายทั้งหมดทั้งปวงนี้เป็นเพียงแต่ช่วงชีวิตหนึ่งในวัยชายหนุ่มเพียงแค่นั้น เพราะเหตุว่าในตอนปลายของชีวิตฮาวเวิร์ด ฮิวจ์ส มิได้จบลงอย่างงดงามตามภาพที่เล่ามาตั้งแต่ต้นเลย

Erin Brockovich (2000) หนังดีที่ผลิตขึ้นจากความเป็นจริงของอีริน บคอยควัววิช สาวหญิงม่ายที่ต้องหาเลี้ยงลูกถึง 3 คนผู้เดียว แถมมีเคราะห์บาปทำให้คุณถูกฟ้องแล้วก็ถูกวินิจฉัยความผิดพลาดในสิ่งที่คุณมิได้ก่อ เมื่อหมดปัญญาคุณจำเป็นต้องทำงานอยู่ภายในสำนักงานทนายที่ทำให้คุณแพ้คดี

Bad Boys for Life กลับมาอีกทีกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ดูหนังไม่สะดุด ภาพยนตร์ฝรั่งสุดสนุก ในภาคต่อของภาพยนตร์หนังแอ็คชั่นที่มีชื่อเรื่อง Bad Boys ซึ่งผ่านมาแล้ว ในขณะนี้ก็มีรวมทั้ง 3 ภาคร่วมกัน. กับความสนุกสนานแล้วก็ความฮา ของสองคู่คิดตำรวจจอมปั่นป่วน ที่เมืองไมอามี่ 2 ตัวละครที่เป็นตัวเอกของเรื่อง ไมค์ และก็ มาร์คัส คู่ซี้ตำรวจจอมป่วนปั่น. ซึ่งมาในภาคนี้ทั้งคู่จำต้องเดินทาง รวมทั้งแยกจุดมุ่งหมายกันไป

โดยคนละทาง ซึ่งปราศจากความฝันที่ต้องการจะทำ งานตำรวจแบบเดิมถัดไป แม้กระนั้นคู่คิดของเค้า มานะครับปรารถนาที่จะปลดเกษียณตัว แล้วก็ดำเนินชีวิตอย่างเรียบง่าย แบบสงบ ซึ่งเวลาได้ผ่านลวนลามไปแทบ 20 ปี ภายหลังที่ทั้งคู่ได้แยกทางกัน มาร์คัสก็ได้ยิน ว่าเพื่อนพ้องกำลังถูกตามล่า โดยหน่วยงานคนร้าย ที่พวกเขาทั้งคู่เคยร่วมมือ แล้วก็ตามล่ากันมาก่อน มาร์คัสก็เลยเลือกที่ จะกลับมาหวนสู่ แวดวงตำรวจอีกรอบ เพื่อช่วยเหลือ ให้ไมค์คู่คิดตำตรวจของเขา ได้รอดพ้นไม่เป็นอันตราย เขาทั้งคู่ก็เลยจำต้องร่วมมือกัน แล้วก็ต่อสู้กับการต่อสู้

หนังฝรั่ง Viking ไวกิ้ง (2013-2020)

ซีรีส์แนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ของชาวไวกิ้ง โดย Viking พรีเซ็นท์เรื่องราวความกล้าหาญชาญชัยของวีรบุรุษชาวไวกิ้ง แรกนาขวัญร์ ลอธบร็อค ผู้มีความทะยานอยาก จะต้องออกไปทำภารกิจที่เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายเพื่อเอาชนะดวงใจผู้คนในเผ่าและก็ชิงอำนาจมาจากเอิร์ลแฮคอยลด์สัน ซีรีส์มีทั้งผอง 6 ฤดูกาล โดยผู้ชมจะได้มองเห็นถึงความสามารถแต่ว่าเหี้ยมโหดของชาวไวกิ้ง ซึ่งสามารถปราบ อังกฤษรวมทั้งประเทศฝรั่งเศส ด้วยคนปริมาณน้อยกว่า บอกได้เลยว่านี่ไม่ใช่ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ปกติธรรมดา แม้กระนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวของการแย่งชิงอำนาจที่เข้มข้นน่าติดตามไม่แพ้กัน

Selena (1997) นักร้องสาว เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) ขอสวมบทเป็นนักร้องสาวขวัญใจคนอเมริกัน เซเลนา ควินตานิลลา (Selena Quintanilla) ที่ถูกฆ่าเมื่อปี 1995 ท่ามกลางความสะดุ้งของมิตรรักแฟนเพลง ซึ่งคุณจะอินเป็นพิเศษถ้าได้รู้เงื่อนข้างหลังอันน่าสงสารของนักร้องสาวท่านนี้

หนังฝรั่ง The Intern (2015)เมื่อคน 2 วัยมาพบกันในโลกที่การทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโลกธุรกิจดิจิทัลอย่างสตาร์ทอัป The Intern เล่าราวการมาพบกันของ ‘เบน วิทเทคเกอร์’ เบบี้บูมวัย 70 ในตำแหน่งเด็กฝึกงาน กับ ‘จูลส์ ออสติน’ ประธานเจนวายในหน่วยงานสตาร์ทอัปที่เติบโตอย่างเร็ว พร้อมภาพแง่คิดของตำแหน่งงานการทำงานที่ช่วยเป็นสะพานเชื่อมคนสองเจนเข้าด้วยกัน

นอกเหนือจากได้มองเห็นโลกลักษณะการทำงานของสตาร์ทอัปแบบเบาๆย่อยง่ายแล้ว The Intern ยังช่วยย้ำเตือนให้พวกเราดูย้อนกล่าวโทษเด่นของคนแต่ว่าวัยสำหรับการดำเนินงานด้วย

I Fine Thank You Love You ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ (2557)หนังรักที่ปัญหาเป็นภาษาอังกฤษ กับฉากแสนจับใจพร้อมเพลงเนื่องจากว่าๆถ่ายทำที่ห้องหนังสือ Neilson Hays Library บริเวณบางรัก กรุงเทพมหานคร ซึ่งเรื่องราวของหอสมุดก็โรแมนติกติดใจ ผู้ดำเนินงานเป็นมิชชั่นอเมริกันเป็น“เจนนี่ เนลสัน เฮส์” ซึ่งเป็นเมียของนาวาอากาศเอก แพทย์โธมัส เฮวาร์ด เฮส์ (แพทย์เฮส์) จนตราบเท่าคุณเสียชีวิต แพทย์ก็เลยซื้อที่ดินข้างทางสุรวงศ์ เพื่อสร้างห้องหนังสือไว้เป็นอนุสรณ์สถานแก่เมียอันเป็นสุดที่รักนั่นเอง

Chilling Adventures of Sabrina หนังฝรั่ง เป็นซีปรี่ย์แนวลี้ลับเหนือธรรมชาติ ที่ได้รับแรงดลใจจากหนังสือการ์ตูนมีชื่ออย่าง Archie ซึ่งสร้างการเกิดครั้งสำคัญในตอน 1960s โดยมีตัวละครสำคัญหมายถึงSabrina ที่เป็นเด็กผู้หญิงครึ่งมนุษย์ ครึ่งแม่มด การดูซีปรี่ย์ประเด็นนี้ จะมีผลให้คุณได้ศึกษา การใช้สำนวนแล้วก็ภาษาในกลุ่มวัยรุ่นอเมริกัน ที่คุณสามารถเอามาประยุกต์ในชีวิตประจำวัน เพื่อภาษาอังกฤษของคุณมองคุ้นเคยเยอะขึ้น

The Good Fight

Credit ภาพอธิบายจาก IMDbThe Good Fight เป็นซีปรี่ย์ภาคต่อของ ซีปรี่ย์โด่งดังอย่าง The Good Wife ที่เน้นสำหรับการบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผ่านทนายและก็ชั้นศาล ด้วยความสามารถรวมทั้งประสบการณ์ชั้นยอดเยี่ยมของดารา รวมทั้งบทละครที่ถูกเขียนด้วยความบรรจง ทำให้ The Good Fight เป็นที่นิยมมากมายก่ายกอง นอกเหนือจากนี้ ซีปรี่ย์ประเด็นนี้ ยังช่วยทำให้คุณสามารถศึกษาการใช้ภาษาอังกฤษในเชิงธุรกิจได้อย่างมีคุณภาพอีกด้วย

Constantine คนพิฆาตผี ​ หนังผีฝรั่งแนวตื่นเต้น เรื่องราวของจอห์น คอนสแตนตำหนิน ผู้เคยเฉียดฉิวตายผ่านแดนนรกมาแล้ว แม้กระนั้นเขากลับถูกส่งคืนมายังโลกมนุษย์ และความสามารถพิเศษซึ่งสามารถล่วงรู้ได้ว่า คนใดกันที่เป็นมนุษย์ ปีศาจร้าย หรือเทพเจ้า คอนสแตนติเตียนน สามารถท่องไปยังสุดเขตโลกระหว่างสรวงสวรรค์กับเมืองนรก ทำให้คอนสแตนว่ากล่าวนกลายเป็นนักล่าผี รอกำจัด รวมทั้งส่งวิญญาณภูติผีลงสู่เมืองนรก กระทั่งวันหนึ่งเขาได้ไปพันพัวกับตำรวจสาว เพื่อไขคดีการฆ่าลึกลับของน้องสาวคุณ

The Crownซี่ปรี่ย์แนวดราม่าเชิงประวัติศาสตร์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของ สมเด็จพระราชินีท้องนาถเอลิซาเบธลำดับที่สอง นับจากทรงขึ้นครองราชย์ สิ่งที่น่าดึงดูดสำหรับซีปรี่ย์หัวข้อนี้หมายถึงการใช้สำนวนภาษารวมทั้งสำเนียงตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษโดยแท้จริง ที่ถือว่าหาได้ยากในตอนนี้ ถ้าเกิดคุณเป็นเลิศผู้ที่ รู้สึกชื่นชอบภาษาแล้วก็วัฒนธรรมตามแบบฉบับอังกฤษเป็นพิเศษ The Crown จึงควรแปลงเป็นซีรีส์ในดวงใจของคุณอย่างแน่แท้

เรื่อง Orange Is the New Black

เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับ Piper หญิงสาวชนชั้นกลางที่ถูกวินิจฉัยติดคุก จากพฤติกรรมความผิดพลาดด้านกฎหมาย ซีปรี่ย์ได้สะท้อนภาพของสังคมคุก ที่เต็มไปด้วยผู้ต้องขังจากนานาประการวัฒนธรรม เชื้อชาติ แล้วก็ระดับการศึกษา ซึ่งจะช่วยทำให้คุณ สามารถทำความเข้าใจภาษาอังกฤษจากบริบทที่ต่างๆนาๆจากรูปแบบของนักแสดง

Heart Stopperเกิดเรื่องราวของเด็กสองผู้ที่แอบปิ๊งๆกันในสมาคมรักบี้ ซีรีส์ทำเรื่องราวออกมาได้อบอุ่นหัวใจมากมาย อยากได้ดารานำชายมาเป็นของตนเองเลยยฮือออ

John Wick : Chapter 3 – Parabellum (แชด สตาเฮลสกี) นี่เป็นหนัง “มือสังหาร” ที่มิได้อัดแน่นด้วยการ “ฆ่าเอามัน”
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจมีความคิดว่า “จักรวาลมือสังหาร” อันมีระบบระเบียบ-สายบัญชาการสุดซับซ้อนใน “John Wick” นั้นมีความคล้ายละม้ายกับ “ยุทธจักร/ยุทธโลก” ในนิยายพลังภายใน ช่วงเวลาเดียวกัน หนังก็เพียรพยายามย้ำว่าดูเหมือนจะทุก “ความร้ายแรง” ในเรื่อง ล้วนมี “ความหมาย/ความสัมพันธ์ด้านสังคม” ซุกซ่อนอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง

The Shining อพาร์เม้นท์ผีเมืองนรก หนังฝรั่ง หนังผีฝรั่งที่มีความเด่นในหัวข้อการถ่ายทำ เรื่องราวของครอบครัวทอร์เรนซ์ แจ็ก นักประพันธ์ผู้เคยติดสุรา รวมทั้งมีประวัติรังแกลูกตนเอง ได้มาพักอยู่ในรีสอร์ทโอเวอร์ลุคกับเมีย แล้วก็ลูกของเขาผู้มีสัมผัสที่หก แจ๊กรับงานดูแลบังกะโล เพราะเหตุว่าตอนหน้าหนาวจะปลอดคนเข้าพัก ทั้งยังบังกะโลที่นี้เคยกำเนิดคดีสุดสยดสยองมาแล้ว ทุกสิ่งราวกับจะผ่านไปด้วยดี จนตราบเท่าเกิดเหตุราวสุดหลอน เมื่อวิญญาณร้ายเริ่มออกก่อกวน แล้วก็ปรารถนาตัวลูกของเขา ทำให้ครอบครัวทอร์เรนซ์จะต้องต่อสู้ เพื่อหาทางเอาชีวิตรอดออกไปให้ได้

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก (2553) หนังรักวัยรุ่นที่ต้องใจคนอีกหลายๆคน เนื่องจากว่าตรงกับชีวิตจริงวัยศึกษายุคมัธยม หนึ่งในฉากสุดโรแมนติกที่ดูแล้วอยากออกไปสะกดรอยหมายถึงสะพานแขวนที่เขื่อนแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ท่ามกลางสายน้ำ ภูเขา รวมทั้งอากาศบริสุทธิ์ที่เกือบจะออกมานอกหน้าจอ

Stranger Things ซี่ปรี่ย์แนว Sci-fi ยอดนิยมจาก Netflix ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวการปรากฏตัวของเด็กหญิงลี้ลับ ที่มาพร้อมด้วยพลังพิเศษ จนกระทั่งเกิดเหตุราวตามมาอีกเยอะแยะ หนังฝรั่ง เนื่องจากว่าซีปรี่ย์หัวข้อนี้ สะท้อนชีวิตของชาวอเมริกันในตอนสมัย 80s คุณจะได้ศึกษาการใช้ภาษาอังกฤษ ที่ต่างกันออกไปจากการใช้ภาษาอังกฤษปัจจุบันนี้ อีกทั้งจากสำนวนภาษา แล้วก็เพลงดังยอดนิยมในช่วงนั้น ที่ยังคงประสบพบเห็นได้จากสื่อรวมทั้งวรรณกรรมที่หลงเหลือมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้

Peaky Blinders พีกี้ ไบลน์เดอร์ส (2013-เดี๋ยวนี้) มาที่ซีรีส์พีเรียดจากฝั่งอังกฤษกันบ้างสำหรับ Peaky Blinders แนวอาชญากรรมดราม่าสุดเข้มข้น ที่ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มมาเฟียฉาวจากปี 1919 เมืองเบอร์มิงแฮม อังกฤษ ซึ่งมีกลุ่มอันธพาลครองบ้านครองเมืองอยู่นามว่า พีกี้ ไบลน์เดอร์ส ดูแลโดยเชื้อสายเชลบี้

นำโดย โธมัส เชลบี้ เจ้าพ่อผู้กระทำผิดกฎหมายสุดชั่วร้าย freecatholicsinchina และก็สมาชิกครอบครัว อาทิเช่น อาคุณร์, จอห์น รวมทั้งพอลลี่ เกรย์ ซึ่งสมญานามของกลุ่มนี้ได้มาจากความชั่วร้ายของสมาชิกในกลุ่ม มันก็คือเหล่าสมาชิกในกลุ่มจะหลบซ่อนใบมีดโกนไว้ที่ขอบหมวกทรง “พีกี้” รวมทั้งใช้มันเพื่อเฉือนคอศัตรู ซึ่งพวกเขาเกี่ยวโยงกับอาชญากรรมต่างๆเยอะมาก จนถึงทางที่ทำการตำรวจจำเป็นต้องส่งสายลับฝีมือยอดเยี่ยมเข้าไปแทรกซึมอยู่ในกลุ่ม เพื่อหาแนวทางกำจัดให้หมดไปไป ซีรีส์มีทั้งสิ้น 5 ฤดูกาล เรียกว่าใครกันแน่ที่ชอบใจในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเชือดคมกันของผู้แสดง ที่มาพร้อมด้วยความโก้เก๋และก็ภาพงามๆพวกเราขอเสนอแนะซีรีส์ประเด็นนี้

Ozark  ซีปรี่ย์สุดเข้มข้นจาก Netflix ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ นักฟอกเงินคนหนึ่ง จาก Chicago ที่จะต้องหลบซ่อนมายังเมือง Ozarks สถานที่แห่งหนึ่งในบ้านนอก ภายหลังจากผู้กระทำผิดกฎหมายที่เขาเคยร่วมงาน จับได้ว่า หุ้นส่วนของเขายักยอกทรัพย์ค่าพรั่งพร้อมไป ถึงแม้ว่า เรื่องราวของซีรีส์ บางทีก็อาจจะมิได้แปลกใหม่อะไร แม้กระนั้นด้วยการเล่าเรื่องที่น่าติดตาม รวมทั้งการใช้ภาษาที่สวยสดงดงาม Ozark ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีปรี่ย์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *