ดูหนังfast 10

ดูหนังfast 10

ดูหนังfast 10

ดูหนังfast 10 Fast & Furious X กำกับโดย หลุยส์ เล็ทเทอร์เรียร์ (Clash of the Titans, The Incredible Hulk) นำแสดงโดยทีมนักแสดงที่กลับมาอีกครั้งอย่าง มิเชลล์ รอดริเกซ, ไทริส กิ๊บสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจส, นาตาลี เอ็มมานูเอล, จอร์ดานา บรูว์สเตอร์, ซง คัง, เจสัน สเตแธม, จอห์น ซีนา และ สก็อตต์ อีสต์วู้ด ร่วมด้วยนักแสดงรางวัลออสการ์ เฮเลน มิร์เรน และ ชาร์ลิซ เธอรอน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังร่วมแสดงโดยทีมนักแสดงกลุ่มใหม่สำหรับแฟรนไชส์นี้ ดูหนังfast 10 ซึ่งรวมถึงนักแสดงรางวัลออสการ์ บรี ลาร์สัน ในบท เทส ลูกสาวมิสเตอร์โนบอดี้ , อลัน ริชท์สัน (Reacher) ในบท เอมส์ หัวหน้าคนใหม่ของเอเจนซี ผู้ไม่ได้ปลาบปลื้มในตัวลูกทีมของดอมเท่ากับมิสเตอร์โนบอดี้หัวหน้าคนเก่า, แดเนียลา เมลชีเออร์ (The Suicide Squad) ในบทน้องสาวของเอเลน่าเมียคนแรกของดอม ร่วมด้วย นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ในตำนาน ดูหนังfast10 ริต้า โมริโน ในบทคุณยายทอเร็ตโต้ ของดอมและมีอา

ปฐมบทสุดมันส์ ปิดตำนานครอบครัวตัวแรงทะลุนรก

หลายคนบ่นว่าหนังฟาสท์มันไม่มีอะไรใหม่ๆแล้ว นอกจากฉากแอคชั่นโม้เหม็นบ้าบอคอแตก…ซึ่งภาคล่าสุดนี้ ก็ยังคงมีจุดขายดังกล่าวที่เหนียวแน่น

แต่ภาคนี้กลับมีกิมมิคเล็กๆน้อยๆที่ทำให้หนังภาคนี้ “ดูมีอะไร”ให้ค้นหาพอสมควร บนความอิหยังหวะของตัวละคร และบทนิดๆหน่อยที่พอจะมองข้ามไปได้

แก่นแท้ของเรื่องราวของ FAST X จะเป็นเหมือน “กรรม” ผลของการกระทำทั้งหมดของ ดอม ทอร์เรตโต้ และชาวคณะ ตั้งแต่ภาคแรก มาจนถึงภาค 9 และส่งผลอะไรต่อตัวเขาบ้าง เมื่อยอดมนุษย์สุดซุย ชอบโชว์แอ็คชั่นขี้โม้อย่างเขา กลับมีจุดอ่อนที่ผู้ชายธรรมดาหลายคนมี นั่นคือ “ความรักที่ให้ลูกเมีย ครอบครัว และเพื่อนฝูง” และจุดอ่อนนี้ จะถูกนำมาสานต่อ เคลือบด้วยหน้าฉากแอคชั่นล่าข้ามโลกตามสไตล์หนัง

หนังได้ย้อนรอยการกระทำของดอม กับพวกๆ จาก Fast Five เมื่อ10 กว่าปีที่แล้ว หนัง ฟาส 10 และได้มีการแต่งเติมเสริมเรื่องเข้าไปเพื่อทำให้เกิดเหตุการณ์ในภาคนี้ และแน่นอนว่า ตัวละครอย่างดอม ที่วิน ดีเซลแสดง เราไม่พูดถึงซ้ำอะไรมาก รู้ๆกันอยู่ว่า “แอ็คอาร์ต”แค่ไหน…

แม้ว่าจะน่าเสียดายเบา ๆ ที่การมาเสริมของ “บรี ลาร์สัน” ในฐานะตัวละครใหม่ในภาคนี้ ดูหนังfast 10 เธอมาพร้อมกับบทที่แสนจะจืดชืดและแทบจะไม่มีอะไรให้น่าจดจำเลย แม้ว่าหนังจะเปิดตัวเธอเป็นตัวละครที่ถือว่าสำคัญในการเดินเรื่องอยู่ไม่น้อยก็ตาม แต่การออกแบบคาแรกเตอร์นี้ยังค่อนข้างขาดมิติหลาย ๆ อย่างไปแบบที่ควรจะเป็น ทำให้กลายเป็นเพียงตัวละครที่ทำให้คนดูแค่รู้สึกเฉย ๆ เท่านั้นเอง

ดังนั้นแล้ว Fast X เร็ว…แรงทะลุนรก 10 อาจจะเป็นเพียงแค่ภาคแรกของจุดเริ่มที่มาทำหน้าที่เกริ่นเอาไว้ ยังมีเซอร์ไพรส์อีกเพียบที่น่าจะรอเซอร์วิสแฟน ๆ หนังชุดนี้อยู่ในอนาคต แต่เพียงแค่จุดเริ่มต้นก็ใส่ความมันส์และความเดือดแบบไม่ยั้ง เล่นทำเอาเหนื่อยไม่เบา ตลอดความยาว 2 ชั่วโมงนิด ๆ ของหนัง นี่จึงยังเป็นหนังแอคชั่นที่มอบความบันเทิงได้ถึงใจถึงอารมณ์กับคนดู อันเป็นเสน่ห์ของหนังชุดนี้ที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า..ทำไมเฟรนไชส์นี้ถึงได้ยืนยาวมาจนถึงภาคที่ 10 ได้

เรื่องย่อ Fast X

แม้ว่าจะยังไม่มีเรื่องย่อ Fast X ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่มีการบอกใบ้กันมาแล้วว่าหนังจะเดินเรื่องต่อจาก Fast & Furious 9 หลังจากที่ Cipher (ชาร์ลิซ เธอรอน) หลบหนีไปได้ และไปร่วมมือกับ Dante (เจสัน โมโมอา) เพื่อจะทำลายดอมและครอบครัวของเขา อีกทั้งจะมีการปรากฏตัวของตัวละครใหม่อย่าง เทส (บรี ลาร์สัน) ที่มีความสัมพันธ์ในอดีตกับดอมอีกด้วย

หนัง Fast X กำกับโดย หลุยส์ เลแตร์ริเยร์ (Louis Leterrier) นำทีมแสดงโดยครอบครัวนักซิ่งอย่าง วิน ดีเซล พร้อมนักแสดงทั้งเก่าและใหม่ที่ตบเท้าเข้าร่วมกันอย่างคับคั่ง อาทิ จอห์น ซีนา, รีตา มอเรโน, เจสัน โมโมอา, บรี ลาร์สัน, แดเนียลา เมลชอร์ และ อลัน ริตช์สัน ตลอดจน เจสัน สเตแธม, มิเชลล์ โรดรีเกซ, ไทรีส กิบสัน, คริส ลูดาคริส บริดเจดส์, นาตาลี เอ็มมานูเอล, คาร์ดี้ บี, ชาร์ลิซ เธอรอน, ซอง คัง, สกอตต์ อีสต์วูด, เฮเลน เมียร์เรน และไมเคิล รูกเกอร์

จะเห็นได้ว่า มีเส้นเรื่องที่ต้องเล่ามากถึง 5 เรื่อง ในเวลา 2 ชั่วโมง ทำให้ทุกอย่างในหนังดูรีบเร่งจนรู้สึกว่า ตามไม่ทันก็มี แต่ด้วยความที่ตัวละคร Fast มันถูก Develop มานานนับสิบปี ทำให้เก็ทสิ่งที่เกิดขึ้น และขับเคลื่อนด้วยตัวลครเหล่านี้ได้ไม่ยาก

แต่สิ่งที่ทำให้หนังมีจุดเด่น และน่าสนใจ คือ คาแรคเตอร์ตัวร้ายอย่าง ดูหนังfast 10 ดันเต้ เรเยส ที่แสดงโดย เจสัน โมมัว เป็นตัวร้ายที่มีสีสัน ตั้งแต่เสื้อฟ้า หน้าผม บทพูด และแอคติ้ง ที่โคตรฮา รั่ว บ้า ขายขำ และโคตรเหี้ยม พร้อมบทสนทนาจิกกัด หนัง ฟาส 10 ค่อนแคะแซะไปเรื่อย แต่บทจะร้าย ก็ร้ายแบบมีแผน ไม่ได้มาแบบโง่ๆ โดยแรงจูงใจของตัวละครดันเต้นี้ ก็ไม่ได้ซับซ้อน เพราะอย่างที่บอก มันเป็นกรรมของดอม ที่มาในรูปแบบของดันเต้นั่นเอง…ซึ่งดูเหมือนเจ้าตัวที่รับบทดันเต้ คงจะสนุกกับบทนี้มากๆเช่นกัน ถือว่าเป็นคาแรคเตอร์ตัวร้ายอันดับ 1 ในใจแฟนๆหนัง Fast ไม่ยาก อย่างน้อยก็แอดมินละคนนึง

เป็นอีกภาคที่ดูแล้วเหนื่อย เพราะมันแน่น และเต็มระบบมากๆ graceonthemoon ถ้าได้ไปดูโรงหนังมี่มีเสียงดีๆซักหน่อย บอกเลยว่า “หูดับ” ไม่รู้ระเบิดอะไรกันเยอะแยะ อ่า ใช่ ถ้าใครคิดถึงซีนแข่งรถ ภาคนี้มีให้คุณด้วยนะ

ไม่น่าเชื่อว่าภาพยนตร์อย่าง Fast & Furious จะมาถึงภาคที่ 10 ได้ จากหนังอาชญกรรมแข่งรถ ในภาคที่ 1 ในชื่อภาษาไทยแบบเข้าใจง่าย ๆ ว่า เร็ว..แรงทะลุนรก ในปี ค.ศ. 2001 ที่ทำกลุ่มนักแสดงนำโด่งดังทุกคน ไม่ว่าจะ วิน ดีเซล (Vin Diesel), พอล วอล์คเกอร์ (Paul Walker) และ มิเชลล์ รอดรีเกซ (Michelle Rodriguez) จนสร้างตำนานมากมาย รวมถึงนักแสดงชื่อดังคั่บคังที่มาร่วมแจมระหว่างทาง มาจนถึง Fast & Furious 10

แผนการของดันเต้จะทำให้ครอบครัวของดอมต้องพลัดพรากกระจัดกระจายกันไป จากลอสแอนเจลิส สู่สุสานในกรุงโรม จากบราซิลสู่ลอนดอนและจากโปรตุเกสสู่แอนตาร์กติกา จะมีการสร้างพันธมิตรหน้าใหม่และศัตรูเก่าก็จะปรากฏตัวอีกครั้ง แต่ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงไปเมื่อดอมได้รู้ว่าลูกชายวัย 8 ขวบของเขา (ลีโอ อาเบโล เพอร์รี) เป็นเป้าหมายสุดท้ายในการล้างแค้นของดันเต้

freecatholicsinchina

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *