ดู หนัง ออนไลน์ ฟรี พากย์ ไทย วิจารณ์หนัง ภาพยนตร์ ใหม่ๆ

ดู หนัง ออนไลน์ ฟรี พากย์ ไทย

ดู หนัง ออนไลน์ ฟรี พากย์ ไทย ก่อนมอง SPIDER-MAN NO WAY HOME มาทำความรู้จักกับศัตรู SPIDER-MAN เดี๋ยวนี้เรียกว่ากระแสรุนแรงกระทั่งหยุดไม่อยู่จริงๆกับภาพยนตร์ภาคที่ 3 ของซีรีส์เพื่อนบ้านที่แสนดีอย่าง ‘Spider-Man’ ที่ตอนนี้เรื่องราวก็มาถึงจุดเปลี่ยนแปลงสำคัญของชีวิต ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ (Peter Parker) ที่ในแบบอย่างได้มีการเผยตัวร้ายจากภาพยนตร์ รีวิวหนัง ‘Spider-Man’ ภาคต่างๆของภาพยนตร์ออกมาต่อสู้กันในคราวนี้ด้วย ซึ่งคนไม่ใช่น้อยบางครั้งก็อาจจะรู้จักพวกเขากลุ่มนี้มแล้วบางไม่มากมายก็น้อย วันนี้พวกเราเลยไปหาข้อมูลสาเหตุของศัตรู ‘Spider-Man’ ที่น่าดึงดูดมานำเสนอ เพื่อต้อนรับภาพยนตร์ ‘Spider-Man No Way Home’ จะมีคนไหนกันแน่บ้างนั้นมาดูไปพร้อมเลย

DOCTOR OCTOPUS ดู หนัง ออนไลน์ ฟรี พากย์ ไทย

เริ่มนักแสดงแรกที่เปิดมาในแบบอย่าง รีวิวหนัง ‘Spider-Man No Way Home’ โน่นเป็น ‘Doctor Octopus’ หรือที่คนจำนวนไม่น้อยรู้จักในชื่อ ‘Otto Octavius’ ชายผู้มีมือมายากล 4 ข้างซึ่งสามารถสั่งได้ดังดวงใจ ซึ่งเรื่องราวในรูปภาพยนตร์ ‘Spider-Man 2’ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะได้มองเห็นแล้วว่าตัวของ ‘Doctor Octopus’ นั้นมีสาเหตุจากการต้องการพิสูจน์ตนเองว่าสิ่งที่ตนคิดนั้นถูกผ่านการทดสอบ บวกกับการเช็ดกชักนำจากแขนมายากลที่มีไว้เพื่อควบคุมระยะไกลสำหรับการสร้างเครื่องผลิตพลังงานเทียม ส่วนในเกม ‘Spider-Man’ บน ‘Playstation 4’ ค่อนจะลึกซึ้งกว่า ตรงที่ตัวของ ‘Doctor Octopus’ นั้นอยากได้สร้างแขนเทียมเพื่อคนเจ็บและก็สร้างแขนเทียมเพื่อใช้งานต่างๆเรียกว่าสร้างมาเพื่อผู้คน แถมเขายังเป็นคนสร้างชุด ‘Spider-Man’ ให้ปีเตอร์ด้วย แม้กระนั้นแผนการต่างๆกลับถูกยกเลิกการผลักดันจนถึงทำให้เขาเกลียดชังแล้วก็ใช้แขนเทียมสำหรับเพื่อการก่อความไม่สงบ ส่วนในหนังสือนั้นชื่อเต็มของ ‘Doctor Octopus’ นั้นชื่อ ออตโต กุนคุณร์ ออกเทเวียส (Otto Gunther Octavius) ซึ่งสาเหตุของเขาก็คล้ายกับอีกสองคน แต่ว่าที่ทำให้ผู้แสดงตัวนี้สำคัญเนื่องจากเขานั้นเป็นหนึ่งในตัวร้ายไม่กี่ผู้ที่รู้ว่าปีเตอร์ พาร์คเกอร์เป็น ‘Spider-Man’ เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง

อีกหนึ่งตัวร้ายที่เป็นศัตรูชั่วกับชั่วกัลป์ของไอ้แมงมุม ที่แม้กระทั้งผู้ที่ไม่เคยอ่านการ์ตูนต่างก็รู้จักอย่างดีเยี่ยม กับภูติผีปีศาจสีเขียว ‘Green Goblin’ ที่มาจนกระทั่งในขณะนี้เฉพาะในโลกภาพยนตร์พวกเราก็พบ ‘Green Goblin’ มาแล้ว 3 คน ซึ่งถ้าเกิดนับเฉพาะ ‘Green Goblin’ ที่มาจาก นอร์แมน ออสบอร์น (Norman Osborn) ที่ฯลฯตำหรับความโหดเหี้ยมแล้วหลังจากนั้นก็จะเหลือ 2 คน โน่นเป็นฉบับภาพยนตร์ ‘Spider-Man’ ภาคแรกกับฉบับหนังสือการ์ตูน ซึ่งสาเหตุของเจ้าคนร้ายตัวนี้ก็มาจากการรวมกันของเทศกาล Halloween ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากผี ค้างคาว ระเบิดฟักทอง เสียงหัวเราะที่ล้วนแต่มาจากวันนี้ โดยตัว ‘Green Goblin’ เปิดตัวหนแรกในหนังสือ ‘The Amazing Spider-Man #14’ ซึ่งทั้งสองชนิดนั้นจะมีที่มาคล้ายกัน โน่นเป็นเกิดขึ้นจากการทดสอบสร้างเซรุ่มเพิ่มพลังให้กับผู้ใช้ แต่ว่าเมื่อโครงงานกำลังไปสู่ทางตันเขาก็เลยเริ่มเอาน้ำยานั้นมาทดสอบกับตัวเอง กระทั่งนำไปสู่อีกท่าทางขึ้นมาในชื่อ ‘Green Goblin’ รวมทั้งเขาก็คือตัวร้ายคนสำคัญที่สังหาร เกวน สเตซี่ (Gwen Stacy ) ในจักรวาลหลักอีกด้วย ซึ่งในแบบอย่าง ‘Spider-Man No Way Home’ พวกเราก็มองเห็นเขากลับมาอีกรอบ อาจจะจะต้องรอดูว่าเขาจะมีหน้าที่แค่ไหนในภาคนี้

รีวิว Tin & Tina: พระเลื่อมใส ก่อกวน ดู หนัง ออนไลน์ ฟรี พากย์ ไทย

โดยได้ผลงานของผู้กำกับคนใหม่อย่าง รูบิน สไตน์ (Rubin Stein) ที่วารสารภาพยนตร์โด่งดังอย่าง Variety เคยจัดลำดับเป็น 1 ใน 10 นักสร้างภาพยนตร์ประเทศสเปนคนใหม่ที่น่าสังเกต ภายหลังจากผลงานชุดหนังสั้นแนวสยองขวัญภาพถ่ายขาวดำของเขาถูกรับเลือกไปสำรวจฉายในหลายเทศกาลหนังทั้งโลก โดยยิ่งไปกว่านั้น ‘Tin & Tina’ (2013) ที่เกิดเรื่องแรกในชุด ก็ได้ถูกเลือกให้ปรับปรุงมาเป็นหนังยาวเรื่องแรกของสไตน์ และก็ถ้าประสบผลสำเร็จก็บางทีอาจได้มองเห็นหนังยาวจากชุดหนังสั้นเรื่องที่เหลืออย่าง ‘Nero’ (2017) รวมทั้ง ‘Bailaora’ (2018) ตามมาก็ได้

‘Tin & Tina’ ฉบับหนังยาวนี้ได้ขยายเรื่องราวผ่านสายตาของม่าม้ายังสาวอปิ้ง โลลา ในวันที่แฮปปี้ที่สุดอย่างวันวิวาห์คุณกลับแท้งลูก รวมทั้งถูกหมอบอกว่าคุณจะไม่อาจจะท้องได้อีกทำให้คุณหมดเลื่อมใสต่อพระผู้เป็นเจ้า แต่ว่าผัวของคุณอย่าง อดอลโฟ ที่เป็นนักบินและไม่ค่อยอยู่บ้านอยากที่จะให้คุณมีคนอยู่เป็นเพื่อนก็เลยหว่านล้อมให้ไปรับลูกบุญธรรมจากโบสถ์ รวมทั้งโน่นเป็นการเจอกับเด็กฝาแฝดเผือกที่เด่นและก็ไม่รู้เดียงสาอย่าง ทิน แล้วก็ ทิทุ่งนา

พวกเขาเป็นเด็กที่บริสุทธิ์อีกทั้งความนึกคิดรวมทั้งจิตใจ สนุกสนานรื่นเริงรวมทั้งอ้อนออด ถึงกระนั้นก็มีความหมกมุ่นเป็นจริงเป็นจังในเรื่องของพระหนังสือคำกล่าวสอนของศาสนาคริสต์อย่างเข้มข้น กระทั่งแยกไม่ออกระหว่างคำกล่าวอบรมสั่งสอนเปรียบเทียบที่จะต้องตีความหมายกับความจริง สมมุติว่าพระคู่มือบอกว่าลูกพระผู้เป็นเจ้าสละเหล้าองุ่นให้ผู้คนดื่มรับประทานโดยพูดว่านี่เป็นเลือดของพวกเรา ทินและก็ทินาก็บางทีอาจกรีดของตัวเองหรือแม่ชีที่น่ายกย่องมาบ่มเป็นเหล้าองุ่นได้อย่างไม่กระดากหัวใจ รวมทั้งสิ่งกลุ่มนี้สร้างความหลอนรวมทั้งกลุ้มใจต่อโลลาขึ้นมาครั้งละนิด กระทั่งแปลงเป็นความระแวงว่าทินและก็ทินาคือเด็กซาตานท้ายที่สุด

About my father ตัวบิดาจะห่วงใยเพื่อ

กลับมาอีกรอบกับ Robert De Niro ในบทป๊ะป๋าสุดกวนโอ๊ยจาก About My Father ภาพยนตร์แนวตลกโปกฮาเคล้าดราม่าที่บอกเล่าเรื่องราวของความเกี่ยวเนื่องของเซบาสเตียน (Sebastian Maniscalco) กับป๊ะป๋าผู้ย้ายที่อยู่ชาวอิตาเลียน ซัลโว (Robert De Niro) เมื่อเซบาสเตียนกำลังจะขอแฟนสาวของเขาสมรสในตอนวันหยุดยาวหลายวัน ซึ่งบิดาของเขาการันตีที่จะเดินทางไปด้วยรวมทั้งเขายังจำต้องเพียรพยายามทำทุกทางเพื่อเอาอกเอาใจครอบครัวของแฟนสาวที่เป็นครอบครัวที่ซึ่งต้นตระกูลได้ย้ายถิ่นมาจากทางอิตาลีเช่นเดียวกันแต่ทว่าทั้งคู่ครอบครัวกลับแตกต่างอย่างสุดขีด ดู หนัง ออนไลน์ ฟรี พากย์ ไทย

จำเป็นต้องบอกเลยว่าเป็นภาพยนตร์ตลกสูตรสำเร็จอีกหัวข้อที่พอเพียงจะคาดคะเนหนทางเส้นเรื่องได้แบบไม่ยากเย็นอะไรนัก ในเรื่องเต็มไปด้วยมุกตลกขบขันพื้นๆเชิญฮาและก็ใส่เคล้าความดราม่ากับความเกี่ยวเนื่องของสองบิดาลูกที่ไม่รู้เรื่องกันและไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไรนัก การแสดงของ Robert De Niro ทำให้พวกเรารู้สึกอินตาม จนกระทั่งนั่งซึมไปแปปหนึ่งเลย (ส่วนตัวรู้สึกหวั่นไหวง่ายกับอารมณ์ดราม่าผู้สูงวัยด้วยเลยอินเป็นพิเศษ) แม้กระนั้นในเรื่องคิดว่าจังหวะที่ตัดตอนอารมณ์ดราม่าเร็วกระทั่งทำให้เกิดความรู้สึกทิ้งช่วงไปนิดเดียวจริงๆรวมทั้งกับผู้แสดงสมทบคนอื่นอย่างลัคกี้ (Anders Holm) หรือนางเอก เอลลี่ (Leslie Bibb) พวกเราก็มีความรู้สึกว่าไม่ค่อยอินด้วยเยอะแค่ไหน กับท่าทางที่ออกจะโอเวอร์แอคติ้ง มองล้นๆแปลกๆไปหน่อย ก็คงจะด้วยด้วยเหตุว่าเป็นหนังแนวคอมเมดี้ด้วยโน่นล่ะนะ แล้วก็เพลงประกอบปั่นมากมาย

ภาพยนตร์ About My Father ดูเหมือนจะเป็นภาพยนตร์ครอบครัวแนวขำขัน ดราม่าที่ค่อนข้างจะดาษดื่น และก็ซ้ำๆซากๆ มองเห็นแบบอย่างแล้วจะคิดถึงอีกประเด็นที่คล้ายกันได้เลย รวมทั้งทายใจตอนสุดท้ายได้แม้ว่าจะมองแค่เพียงเทรเลอร์นั่นแหละ แม้กระนั้นจัดว่ามองเอาฮา เอาบันเทิงใจก็ได้เช่นกันเป็นหนังที่มองง่ายดายๆตอนดราม่าทำให้พวกเราอินได้แบบเดียวกัน (บางทีอาจเพราะเหตุว่าความข้องเกี่ยวครอบครัวของพวกเรากับผู้แสดงคล้ายกันก็เลยอิน) แต่ว่าจะมิได้คิดว่าน่าจำขนาดนั้น แต่ว่าก็มิได้ห่วยไปพลาดท่าเดียว

เรื่องราวสุดใจแตกของโบ วาสเซอร์แมน (สวมบทโดยวาคีน ฟีนิกส์) กับความเชื่อมโยงสุดวายป่วงของเขากับแม่ ที่ทำให้ตัวเขานั้นจำเป็นต้องพบเจอกับโรคตื่นตระหนกอยู่เสมอเวลา รวมทั้งเมื่อถึงเวลาที่เขาจะต้องกลับไปอยู่บ้านไปพบแม่ ความรู้สึกไม่สบายใจนั้นก็ถั่งโถมเข้ามาไม่หยุด รวมทั้งจำต้องประจันหน้ากับเรื่องราวมากมายก่ายกองในระหว่างการเดินทางคราวนี้

จำต้องขอบอกเลยว่าเป็นหนังเขย่าขวัญแปลกใหม่มากมายๆสำหรับ “โบอย่าไปกลัว” ที่เพียงแค่เริ่มเรื่องมาก็ขาดลอยสุดๆกับการใช้เสียงประกอบที่หากแม้มีเพียงแค่ภาพมืดๆก็ทำให้รู้สึกเกิดความอึดอัดตามไปด้วยได้ ในแต่ละตอนมีมุกขำขันร้ายให้พวกเราได้ขำอยู่เสมอ รวมทั้งพร้อมจะช็อตฟีลพวกเรา ให้พวกเราอุทานอิหยังวะได้เกือบจะตั้งแต่ต้นจนถึงจบ freecatholicsinchina

ส่วนตัวสำหรับเรารู้สึกว่าผลงานของอารี แอสเตอร์ ผู้กำกับจากเรื่อง Hereditary และก็ Midsommar เป็นหนังที่เชิญให้พวกเราได้ใช้สมองพินิจพิจารณารวมทั้งคิดถึงความหมายที่ผู้กำกับต้องการจะสื่อ อาจจะทำให้พวกเราไม่เก็ทมุกบางมุกที่ตั้งดวงใจใส่มาเพราะว่ามัวแต่จะคิด แม้กระนั้นถึงถ้าอย่างนั้นก็จะต้องขอบอกเลยว่าสำหรับแฟนหนังของอารี แอสเตอร์นั้น พลาดมิได้จริงๆเนื่องจากBeau Is Afriad สนุกสนานแบบประหลาดทั้งคู่ประเด็นนี้มากมายจริงๆและก็พวกเราคาดการณ์อะไรมิได้เลยสำหรับหัวข้อนี้ แผนภูมิอารมณ์เหวี่ยงได้สุดขีดมากมายๆ

ในหนังประเด็นนี้ ปราศจากความสยดสยองเชิญแหวะอะไร มีแต่ว่าความอึดอัด เขย่าขวัญกับความวิตกจริตของโบ ที่ถึงจะเป็นหนังนานถึง 3 ชั่วโมงก็มิได้เชิญให้รู้สึกง่วงนอนแม้แต่น้อย เพราะเหตุว่าแนวทางการเล่าราวของตัวหนัง การใช้ซาวด์เอฟเฟคประกอบต่างๆสามารถดึงพวกเรากลับมาทำให้พวกเรามีอารมณ์ร่วมกับหนังได้ตลอดระยะเวลา ทำให้พวกเราเองรู้สึกสนุกสนาน เอนหน้าจอยตลอดทั้งเรื่อง ขำกับมุกเฮฮาร้ายๆรวมทั้งความอิหยังวะของมันได้อีกทั้งเรื่อง ตัวหนังเองก็มีจุดหักมุมค่อนข้างจะมากมายทีเดียว ในประเด็นนี้การแสดงของดาราหนังมากเรื่องมากความสามารถของ วาคีน ฟีนิกส์ นั้นถ่ายทอดความสติแตกของโบออกมาได้แบบยอดเยี่ยมจริงๆเข้าถึงสุดๆได้ทุกอารมณ์