ดูหนัง เดอะคาราเต้คิด พากย์ไทย ซับไทย หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง เดอะคาราเต้คิด

ดูหนัง เดอะคาราเต้คิด  นอกเหนือจากนั้นยังมีนักแสดงสายแอคชั่นที่จะมาเพิ่มความเข้มข้นของการบู๊อย่าง “เฉินหลง” หรือ “แจ็คกี้ เฉลียง” เลยกระตุ้นให้เกิดความต้องการมองเข้าไปอีก จนถึงเมื่อภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ฉายไปในปี 2010 ก็เลยทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับกระแสตอบรับอย่างเหลือล้น รวมถึงกระแสเพลงประกอบภาพยนตร์อย่าง Never Say Never ที่ร้องโดย “จัสติน บีเบอร์” แล้วก็ดารานำอย่าง “เจเดน สมิธ” ซึ่งเป็นเพลงที่ฮอตได้รับความนิยมติดหูผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยในตอนนั้นเลยก็ว่าได้

เรื่องราวของ “เดอะ คาราเต้ คิด (The Karate Kid)” เริ่มจาก เดร ขว้างร์กเกอร์ เด็กผู้ชายวัยสิบสองขวบที่ป๊อปปูลาร์หนสุดในเขตดีทรอยท์ แต่งานใหม่ของแม่เขา ทำให้พวกเขาจะต้องเดินทางไปที่จีน ในตอนแรก เดร ไม่ค่อยมีเพื่อนพ้อง แต่ว่าเขาก็เป็นมิตรกับเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกัน เหม่ยอิงได้ และก็พวกเขาก็มีความรู้สึกด้วยกันแม้กระนั้นด้วยไม่เหมือนกันด้านวัฒนธรรมกลายเป็นตัวที่ทำให้มิตรภาพของพวกเขามีปัญหา

ที่ห่วยไปกว่านั้นก็เป็นความรู้สึกของ เดรทำให้เขามีศัตรูตัวฉกาจเป็นอันธพาลประจำห้องชื่อ เฉิง ในดินแดนกังฟู เดร รู้จักคาราเต้แค่เพียงผิวเผิน และก็ เฉิงก็ส่งเขาลงไปกองกับพื้นได้อย่างไม่ยากเย็น เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง เมื่อไม่มีเพื่อนพ้องในดินแดนที่ใหม่ เดรก็เลยไม่รู้จักจะเบือนหน้าไปพึ่งคนใดกันละเว้นช่างซ่อมบำรุงที่ชื่อ มิสเตอร์ ฮั่น คนที่เป็นปรมาจารย์กังฟูแบบลับๆเมื่อฮั่นสอนเดรว่ากังฟูไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการต่อยรวมทั้งปัดป้องแต่ว่าคือเรื่องของความเป็นผู้ใหญ่ รวมทั้งความเงียบสงบใจเย็น เดร ก็เลยใส่ใจได้ว่าการทำให้อันธพาลจอมเกกมะเหรกเกเรยอมรับความพ่ายแพ้ถือว่าเป็นการต่อสู้เพื่อชีวิต

 

ดูหนัง เดอะคาราเต้คิด

ดูหนัง เดอะคาราเต้คิด  พากย์ไทย ซับไทย บรรยายไทย

เด็กชายวัย 12 ขวบ เดร ขว้างร์กเกอร์ (จาเดน สมิธ) บางทีก็อาจจะเป็นเด็กที่ดังที่สุดในเขตดีทรอยต์ แต่ว่าแนวทางการทำงานของแม่ของเขา (ทาราจี พี. เฮนสัน) ทำให้พวกเขาจำต้องเดินทางย้ายที่อยู่กันไปถึงจีนแผ่นดินใหญ่ ในตอนแรก เดร ไม่ค่อยมีสหาย จวบจนกระทั่งเขาสามารถสร้างมิตรกับเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันเรียน เหม่ยอิง ได้ แม้กระนั้นหากแม้ทั้งสองจะมีความรู้สึกดีๆให้แก่กัน แต่ว่าความต่างทางวัฒนธรรมกลับสร้างรอยร้าวให้ แก่มิตรภาพยิ่งไปกว่านั้น เดร ยังเปลี่ยนเป็นศัตรูของ เช็ง อันธพาลขาใหญ่ประจำห้อง เดร มีฝีมือคาราเต้เพียงนิดหน่อย และก็ในดินแดนที่กังฟูนี้ เช็งสามารถจัดแจงคว่ำ คาราเต้ คิด ให้หมอบกระแตกับพื้นได้สบายๆความรู้สึกสันโดษในต่างถิ่น ทำให้เดรไม่บางทีอาจหาเพื่อนฝูงบอกเล่าความทุกข์ได้เลย มีแค่เพียงนักการภารโรงอย่าง คุณฮัน (เฉินหลง) ซึ่งตามที่เป็นจริงแล้วเป็นปรมาจารย์กังฟูพลางตัวมา

คุณฮันเริ่มฝึกซ้อมกังฟูให้กับเดร พวกเขาเปลี่ยนเป็นเพื่อนซี้กัน ดูหนัง เดอะคาราเต้คิด  และก็ด้วยกันฝึกซ้อมเพื่อการเผชิญหน้ากับเช็งสำหรับเพื่อการทดสอบกังฟู คุณฮัน สอนเดร ให้ทราบดีว่ากังฟูมิได้มีเพียงแค่การเตะต่อยเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังคือเรื่องของความเป็นผู้ใหญ่รวมทั้งความนิ่งสงบด้วย เดร ก็เลยใส่ใจได้ว่า การประจันหน้ากับเหล่าเด็กเกกมะเหรกคราวนี้จะเป็นการต่อสู้ที่สำคัญในชีวิตของเขา Are You There God? It’s Me, Margaret วันนั้น..ของมาร์กาเร็ต” ผู้ใดว่าเป็นเด็ก เปรียญ6 มันง่ายรวมทั้งนี่เป็นหนึ่งในหนังเล็กๆที่กระแสสะดุดตาเรื่องหนึ่งในตอนครึ่งแรกของปี 2023 เนื่องจากว่ามันเป็นหนังสไตล์ Coming-of-Age ที่ดัดแปลงแก้ไขสร้างจากวรรณกรรมขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

ที่แทรกสอดหัวข้อการเติบโตของวัยเด็กได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู นี่ก็คือ “Are You There God? It’s Me, Margeret วันนั้น..ของมาร์กาเร็ต” ที่จะมาทำให้ท่านจะต้องเผลอยิ้มให้กับน้อง รวมทั้งสุขใจไปกับการเรียนที่จะก้าวสู่อีกวัยของเด็กสมัยก่อนAre You There God? It’s Me, Margaret วันนั้น..ของมาร์กาเร็ต เกิดเรื่องราวของเด็กผู้หญิงวัย 12 ปีที่ชื่อ มาร์กาเร็ต ที่กำลังเรียนอยู่ชั้น เปรียญ6 อย่างสุขสบายในมหานครนิวยอร์ก แต่ว่าแล้วหลังจากนั้นก็ราวกับฟ้าผ่าลงมา เพราะเหตุว่าคุณจำต้องย้ายบ้านตามบิดามารดาไปอยู่ที่นิวพบร์ซีย์ ทำให้จำต้องผูกสัมพันธ์กับเพื่อนฝูงใหม่ สังคมใหม่ รวมทั้งได้ทำความเข้าใจที่จะเติบโตด้วยวิถีใหม่ๆในมุมของคุณ จนกระทั่งคุณได้รับปัญหาจากอาจารย์ประจำชั้นให้ทำโครงงานเกี่ยวกับเรื่องศาสนา เนื่องจากคุณเป็นผู้ที่ยังมิได้ตกลงใจเลือกว่าจะเชื่อในศาสนาใดเลย

ลำดับแรกเลย…คงจำต้องชูให้นี่เป็นหนัง Coming-of-Age ที่น่าเอ็นดูที่สุดในปีนี้เลย  คาราเต้คิด เต็มเรื่อง  รับตามจริงว่าแทบมิได้ทำการบ้านอะไรก็แล้วแต่ก่อนที่จะมาดูหนังหัวข้อนี้ ไม่มีรากฐานว่าเกิดเรื่องเกี่ยวกับอะไร หรือเปล่าได้รีเสิร์ชเลยว่าเป็นนิยายของคนไหนกันแน่ เข้ามาดูหนังประเด็นนี้แบบหัวเตียนโล่งๆแม้กระนั้นได้รับสารที่นอนก้นออกมาได้อย่างน่าประทับใจ เป็นหนังชั่วโมงเศษๆที่ทำให้พวกเรายิ้มตามได้ตลอดระยะเวลา และก็มีความรู้สึกว่าต้องการจะมองชีวิตน้องมาร์กาเร็ตอีกจังเลย

ดูหนัง เดอะคาราเต้คิด

และก็เพียงพอมองเห็นชื่อผู้กำกับ..ก็จะต้องร้องอ้อโดยทันที เพราะว่านี่เป็นงานแนวถนัดของคุณเลยก็ว่าได้ คุณเป็น “เคลลี่ เฟรมอน เคร็ก” ที่พวกเราคงจะรู้จักดีผลงานก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของคุณอย่างดีเยี่ยมใน The Edge of Seventeen ก็นับว่าเป็ฯหนังศึกษาที่จะเติบโตของวัยเด็กวัยรุ่นแบบเดียวกัน เพียงประเด็นนี้มีจังหวะการเล่าที่จับเอาหัวข้อในช่วง ที่มีเบื้องหลังเป็นในตอนปี 1970s กับเรื่องของศาสนาเข้ามาเป็นพล็อตรอง ที่นับว่าใจความสำคัญของหนังแข็งแรงดีทั้งสองเลยหนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าชื่อเดียวกันของ “จูดี้ บลัม” ที่เจ้าภาพกวีก็ได้มารับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังให้เองด้วย ซึ่งเป็นการปฏิบัติภารกิจไปด้วยกับผู้กำกับหญิงคนเก่งนั่นเอง ก็เลยทำให้อรรถรสของ Are You There God? It’s Me, Margaret ออกมาได้ประจวบเหมาะ พอดิบพอดี แล้วก็น่ารักน่าชังในหลายๆอณูที่หนังได้เลือกเสนอออกมา เป็นหนังที่เล่าช่วงชีวิตที่ทุกๆคนควรต้องผ่านประสบการณ์พวกนั้นมากันทั้งนั้น

เป็นถ้าเกิดคุณพอใจหนังแนว Coming-of-Age อะไรทำนองนี้  ดูหนัง เดอะคาราเต้คิด เป็นคนถูกใจหนังเรื่อง The Edge of Seventeen หรือหนังกุ๊กๆกิ๊กๆวัยประถมที่ยังจับใจคนจำนวนไม่น้อย อย่าง “Flipped” คุณก็คงจะตกหลุมรักหนังหัวข้อนี้ได้อย่างง่ายๆเลย ด้วยเหตุว่าหนังเต็มไปด้วยเสน่ห์อบอวลไปหมด หากว่าชอบไม่ใช่หนังที่สร้างความแปลกใหม่อะไรเท่าไรนัก แม้กระนั้นจะต้องสารภาพเลยว่าการเล่าทำออกมาได้บันเทิงใจ รวมทั้งชักชวนที่ให้เก็บเข้ากรุเป็นหนังสุดต้องใจไปอีกประเด็น

อีกหนึ่งส่วนประกอบที่เด่นรวมทั้งสร้างเสน่ห์ให้กับหนังประเด็นนี้ก้าวหน้าอีกอย่าง ก็คือกลุ่มดาราหนังนั่นเอง แม้ว่าจะมีแคสติ้งไม่ค่อยมากอะไร แม้กระนั้นจัดว่าทำออกมาได้สะดุดตารวมทั้งมีมิติได้ในทุกๆติดอยู่แรกเตอร์อย่างยิ่งจริงๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นลีลาท่าทางการแสดงของดาวรุ่ง “แอ๊บบี้ ไรเดอร์ ฟอร์ทสัน” (หรือบุตรสาว สก็อต แลง ใน Ant-Man นั่นแหละ) ประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนานหลายปี ฉายออกมาเป็นเสน่ห์ในหนังประเด็นนี้ ที่ผู้ชมจำเป็นที่จะต้องหลงเสน่ห์น้องไปตามๆกัน

My Fault คำพูดขอโทษ

ในเมื่อค่ายสตรีมมิ่งฝั่งตรงข้ามผลิตหนังรักอีโรติกออกมาสร้างกำไรมหาศาล มีหรือที่จะอยู่เฉยๆได้ โน่นก็เลยทำให้ ไพร์ม วิดีโอ ไม่คอยช้าได้อนุมัติหาหนังยั่วๆบดๆแนวนี้มาเติมเต็มบริการของตนเอง ด้วยความมุ่งหวังว่าน่าจะสร้างเป็นเฟรนไชส์ได้กับเขาบ้าง ก็เลยแปลงเป็นต้นเหตุของหนังประเทศสเปน “My Fault คำกล่าวขอโทษ (Culpa mía)”​ ที่ติดหน้าเอาไว้ว่าเป็นหนัง 18+ วัยรุ่นรสร้อนเร่า แม้กระนั้นมันจะรุ่มร้อนเพียงแค่นั้นไหม My Fault คำพูดขอโทษ เกิดเรื่องราวของ โนอาห์ เด็กหญิงที่กำลังอายุปิ้งวัย 18 คุณฝืนใจย้ายออกจากเมืองแล้วก็ห่างจากเพื่อนพ้องกับแฟนชายหนุ่ม เพื่อไปอาศัยอยู่กับแม่และก็ผัวใหม่ของคุณที่มีแมนชั่นหรูหราริมหาดชานเมือง และก็ตรงนั้นคุณก็ได้เจอกับ นิค ที่เปลี่ยนมาเป็นพี่ชายคนละแม่ของคุณไปโดยปริยาย พวกเขาแทบเหมาะมิได้เลย กลับมาบางอย่างที่ทำให้พวกเขายั่วยวนใจเข้าพบกันด้วยแรงมุ่งมาดปรารถนาเกินจะต่อต้าน

ดูหนัง เดอะคาราเต้คิด

บอกกันตรงๆหากว่าคุณรู้สึกมันและก็เหม็นเบื่อไปกับหนังรักแนวอีโรติก ดูหนัง เดอะคาราเต้คิด  ที่ผลิตออกมาทางช่องออนไลน์เยอะไปหมดในตอน 3-4 ปีมานี้ มีความรู้สึกว่าหัวข้อนี้ก็คงจะบอกผ่านไปได้อยู่ เพราะว่านี่เป็นหนังที่แทบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย อย่างกับว่าจับจับเอาหนังหัวข้อนั้นหัวข้อนี้มายำรวมมิตรเป็นอีกจานใหม่ มาเสิร์ฟให้มองเฉยๆซ้ำความร้อนแรงของหนังก็แค่ระดับเด็กนักเรียนชั้นประถม เพราะว่ามันยังคงคอนเซ็ปต์หนังรักวัยรุ่นอยู่นั่นเอง“โดมิงโก กอนซาเลซ” มารับหน้าที่อีกทั้งควบคุมแล้วก็เขียนบทหนังหัวข้อนี้

โดยปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายโรแมนซ์สามภาคเรื่องดัง Culpables เอาจริงเอาจังๆประสบการณ์ของเขานับว่ายังออกจะน้อย เนื่องจาก My Fault น่าจะเป็นงานดูแลหนังยาวเรื่องแรกของเขามัง เพราะว่าจากที่มองเครดิตผลงานเก่าๆของเขา มีงานดูแลมิวสิควิดีโอกับซีรีส์เล็กๆน้อย เมื่อมาถือจับทำหนังยาวประเด็นนี้ ผลที่ออกมามันก็เลยค่อนข้างจะคล้ายกับมิวสิควิดีโอฉบับยาว ยาวไปจนกระทั่งเริ่มจะน่ารำคาญ ก็อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า My Fault แทบจะไม่มีอะไรใหม่เลย หนังแทบดึงเอาสูตรสำเร็จเก่าๆมายำใหม่ แบบที่เฟรนไชส์ 365 Days หรือหนังชุด After เคยทำเอาไว้ได้ปัง(แบบบังเอิญ) แม้กระนั้นมีอารมณ์คลุกความเป็นประเทศสเปน กลิ่นเดียวกับที่พวกเราเคยได้มองจาก Through My Window อะไรทำนองนั้น มันเป็นหนังน้ำเสียที่แทบไม่มีสาระอะไรสักเท่าไหร่

เอาจริงเอาจังๆในตอน 30 นาทีแรก จำต้องเห็นด้วยว่าหนังค่อนข้างจะยั่วยวนใจความพึงพอใจได้ดิบได้ดีเลย  ดูหนังออนไลน์ 4k  โดยยิ่งไปกว่านั้นเสน่ห์ของดารานำทั้งคู่คน อย่าง “อทุ่งนาสตาเซีย รุสโซ” กับ “เอ็งเรียล กัววารา” เคมีของพวกเขาพอเหมาะพอเจาะและก็พอดีมากมาย ยิ่งเป็นพวกซีนบิดาแง่แม่งอนตอนแรกๆพวกเขาทำออกมาเจริญ กลับเริ่มมาตายด้านเรื่อยกับความไม่ประสบผลสำเร็จในความก้าวหน้าผู้แสดง ที่วนอยู่ในอ่างกับเค้าโครงเรื่องที่ไม่ค่อยเขยื้อนไปไหน

หนังใส่หลักสำคัญนู่นนี่เข้ามาในลักษณะอย่างใส่ก็ใส่เข้ามา แต่ว่ามันเปลี่ยนเป็นราวกับไปถือเอาคอนเซ็ปต์หนังดังๆเรื่องอื่นมาใส่เข้ามาให้มองคูล ที่ไม่ค่อยจะคูลสักเท่าไหร่นัก แล้วก็จุดนี้เสมือนจะต้องการเน้นย้ำ แต่ว่าก็กลับไม่ให้ความสนใจไปอย่างโชคร้าย มัวแต่ไปเล่นสะเปะสะปะอะไรอยู่กับพล็อตเอื่อยเฉื่อยเป็นที่ยอมรับเลยว่าถึงหนังนี้ทำออกมาไม่กระชับรวมทั้งให้รสสัมผัสที่นานเกินความจำเป็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *