ดูหนัง เต็มเรื่อง หนังไม่กระตุก ไม่มีโฆษณา

ดูหนัง

ดูหนัง พอดิบพอดีกับที่ยองกางถูกน้องสาวเป็น ยองมี (รับบทบาทโดย คิมซึลกิ) เรียกตัวด่วนกลับไปงานฌาปนกิจศพบิดาที่รกราก โดยอ้างถึงว่ามีมรดกจำต้องสะสาง ก็เลยดึงดูดใจเขา พักเงื่อนชิงชังบิดา รีบบึ่งกลับไปเพื่อหวังมรดกมาจัดการปัญหารถยนต์หาย ประธานซอก็เลยบุกตามไปพร้อมเหล่าลูกสมุน ในคราวคับขันในช่วงเวลานั้น ยองกางก็เลยตกลงใจขับขี่รถคันเก่าของบิดาที่หยุดทิ้งเอาไว้ หนีตายขจัดปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน

แม้ว่าเจ้า ‘Stellar’ (เป็นรถยนต์ฮุนได รุ่นสเตลล่าร์ ปี 1987) เคยเป็นความภูมิใจของบิดา ใช้เป็นแท็กซี่หาเลี้ยงครอบครัว แม้กระนั้นในช่วงเวลานี้มีภาวะเป็นเพียงแค่รถยนต์โกโรโกโส ควบซิ่งมิได้เช่นจิตใจ ความเร็วไม่เกิน 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รีบเป็นดับ จับอะไรเข้าเป็นพังทลายทุพพลภาพไปหมด จนถึงน่ากังวลชีวิตคนขับ กลับแปลงเป็นว่าจังหวะรวนแต่ละอย่างของรถยนต์ที่ทำอารมณ์เสีย

รวมทั้งเพียงพอหนังถูกหุ้มห่อด้วยความเป็นหนังสงคราม (War Film) ดราม่ามันจะถูกเผยออกมาผ่านความประพฤติปฏิบัตินักแสดงที่กล้วยๆตั้งแต่ความหวาดกลัวในแววตาของนายสิบจอห์น คินส์ลีย์ ที่ เจก จิลเลนฮาล แสดงไว้ได้ดีเยี่ยมหรือความกล้าแล้วก็เมตตาธรรมของอาเหม็ดที่ถูกถ่ายทอดได้อย่างเป็นธรรมชาติแล้วก็น่ามองของดาร์ ซาลิม

ลำดับแรกก็จำต้องสรรเสริญที่ธอร์วาร์ตรวมทั้งบาร์ธ 2 มือเขียนบทที่เลือกเล่าราวสงครามโลกครั้งที่ 2 ในมุมมองที่ไม่เหมือนกับทุกเรื่องก่อนหน้านี้ทำให้ไม่ซ้ำๆซากๆ เพราะว่าใช่เพียงแค่สงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเบื้องหลัง ไม่มีฉากทำสงครามกันระหว่างทหาร แต่ว่าเลือกให้สมัยก่อนทหารทุ่งนาซีหนีกองทัพเป็นผู้แสดงนำชายแล้วหน่วยทหารเดิมสวมบทคนร้ายไป แล้วสร้างภาพลักษณ์ตัวร้ายของเรื่องได้ชั่วช้าสุดๆไปเลย

ดูหนัง

ดูหนัง รีวิว Tin & Tina: พระเลื่อมใส ก่อกวน

ภายหลังแท้งลูกอย่างน่าสงสาร สองผัวเมียก็เลยได้รับเลี้ยง สองคู่แฝดเผือกชายหญิงที่กำพร้ามาจากโบสถ์ เด็กทั้งคู่ผ่านการเรียนรู้แบบเคร่งศาสนามาตั้งแต่จำความได้ ซึ่งทำให้พวกเขาแปลความพระไบเบิลแบบคำต่อคำและก็แปลงเป็นอุปสรรคต่อการปรับนิสัยกับโลกข้างนอกผลงานสยดสยองตื่นเต้นจากประเทศสเปนที่มีพลอตแบบ

เด็กภูติผีปีศาจ ที่มีเล่นกันมาหลายเรื่องและก็หลายสิบปีแล้ว แม้กระนั้นก็มีความน่าดึงดูดใจในตนเองที่เพียงพอสัมผัสรวมทั้งสะดุดตาขึ้นมาในหนทางใหม่ๆได้ สร้างจังหวะฟลุ๊คช่วยทำให้รอดตลอด ความติดๆดับๆบางโอกาสก็ราวกับคนกับเจ้ารถยนต์แปลกคันนี้ติดต่อสื่อสารกันเข้าใจ แถมฟิลกวนๆได้จินตนาการเคมี ‘คนกับรถยนต์’ แบบสวยสดใหม่ดี ช่างเป็นคู่พังทลายๆที่เข้ากันดี

ตลอดตัวผู้พันของหน่วยที่โหดเหี้ยมสุด แถมสร้างภาพลักษณ์ได้ราวกับราวกับตัวร้ายในการ์ตูน เป็นหน้าเหลวไปข้างหนึ่งแล้วใส่หน้ากากปกปิดรอยแผลไว้ครึ่งหน้า อำมหิตและก็ไม่มีรอยยิ้ม รองลงมาเป็น ‘นายสิบจอมโฉด’ ร่างใหญ่ชั่วร้ายแล้วก็หื่นตลอดระยะเวลา มีความแค้นฝังหุ่นกับไฮน์ริชตัวร้ายของเรื่อง หัวข้อนี้ดารานำชายของพวกเราก็เลยจำเป็นต้องพบเจอกับตัวร้ายระดับบอสถึง 2 ตัว

ทำให้เขาจำต้องฝืนใจร่วมมือกับ แดสิกข์ (Hyun Bin) หน่วยสืบราชการผู้ชำนาญพื้นที่ตะวันออกกลางและก็อัฟกานิสถาน เพื่อช่วยเหลือกันสนทนาชิงตัวประกันออกมาให้ได้ โดยมี ติดอยู่ซิม/ลีบงฮัน (Kang Ki-young) ล่ามแปลภาษาเป็นตัวกึ่งกลางสำหรับเพื่อการพูดจา ภายใต้เวลาและก็เหตุการณ์ที่บีบบังคับและก็หวั่นไหวต่อชีวิตของเหล่าตัวประกันมากยิ่งขึ้นทุกครั้งๆ

มาหัวข้อนี้เขาแปลกท้าด้วยการประสมประสานหลาย Genre ตั้งแต่ไซไฟ แอ็คชั่น คอมเมดี้ แฟนตาซี บนพล็อตเสี่ยงอันตรายที่สานจินตนาการวัยเด็กของเขาในเรื่องเอเลี่ยน กับรายละเอียดวัฒนธรรมเริ่มแรกประเทศเกาหลี ผ่านการเดินทางผ่านเวลาควบโลกคู่ขนาน เพื่อการล่าผู้ต้องขังเอเลี่ยนและก็ตามหากระบี่ศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งบอกได้เลยว่า ว้าว! แปลกใหม่สุดๆ!

เพียงแค่เขียนเฉยๆยังคิดภาพไม่ออกเลยว่ามันจะยำเครื่องรวมรสกันในท่าไหน ข้างหลังมองจบก็บอกได้เลยว่าบันเทิงใจตื่นตาตื่นใจดีจ้ะ แต่ว่าไม่น่าเชื่อว่าผลตอบรับในประเทศเกาหลีกลับไม่ค่อยฮือฮานักเมื่อเทียบกับสิ่งที่ทุ่มเทลงไป ไม่รู้เรื่องว่าเนื่องจากมันแปลกวุ่นวายเกินความจำเป็นหรือเปล่า ตกลงว่าขอเสนอแนะให้ไปพิสูจน์ด้วยตัวเองดีมากกว่า มองจบแล้วบางทีอาจจำเป็นต้องอุทาน อ้าว! เกือบจะตกเก้าอี้ เพราะว่ามีต่อภาคสองจ้ะ รอคอยปีต่อไป โอ๊ยใจจะขาด!

รีวิวหนัง “Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง)”

มาท้าอิทธิพลมืดกับชาวกลุ่มจากประเทศฝรั่งเศส ในหนังแอคชั่นสุดฮาวายป่วงเรื่องปัจจุบันชนชาติประเทศฝรั่งเศสใน “Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง)” ที่เป็นการประสมประสานของสูตรสำเร็จหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่เคยชิน ออกมาเป็นปฏิบัติไล่ล่าแบบเฉพาะหน้า ที่ไม่เคยทราบว่าจะเอาจริงเอาจังเอาจริงเอาจังหรือปลดปล่อยเซอร์ฮาสุดกำลังก็ไม่ยังมั่นใจ เพียงนี่เป็นภารกิจของพวกเขา…ที่ไปกระตุกหนวดเสือจนได้เรื่อง

Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง) เกิดเรื่องราวของ เรด้า ที่อยากช่วยเหลือน้องชายของเขาจากกลุ่มพันธมิตรสุดอันตรายในเมืองเมดายิน ประเทศโคลอมเบีย เขาก็เลยกำหนดแผนการที่มองเรียบง่ายเท่าๆกับคลุ้มคลั่งอย่างที่สุด มันก็คือ เก็บกลุ่มเพื่อจะบุกในโคลอมเบีย การเสี่ยงอันตรายสุดคุ้มดีคุ้มร้ายนี้เริ่มเกินจะควบคุม เมื่อเขาตกลงใจลักพาตัวลูกชายของหัวหน้าทีม เพื่อแลกเปลี่ยนกับชีวิตน้องชายของเขา แม้กระนั้นมันกลับแย่ลงกว่าเดิมยิ่งไปกว่าที่พวกเขาคาดหวัง

คนชอบดูหนังประเทศเกาหลีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเพียงพอมองเห็นหนังหัวข้อนี้แล้ว ก็บางครั้งก็อาจจะคิดไปถึงหนังแนวใกล้ๆกันของประเทศเกาหลีอีก 2 เรื่องที่เคยฉายโรงในไทยมาแล้ว ซึ่งก็คือ ‘Hunt’ (2022) ที่เป็นแถวคู่แข่งที่จำต้องมาร่วมมือกันทำภารกิจกอบกู้ชาติ กับ ‘Escape from Mogadishu’ (2021) หนังแนวชิงตัวประกันในพื้นที่สงครามกลางเมืองของประเทศโซมาเลีย

ตลอดทางที่ ยองกาง สำรวจตามหา ป่าดงชิก อย่างทุลักทุเล และก็ถูกตามหลังตามล่าด้วย ประธานซอ อย่างหวาดเสียว ดุจยืนอยู่ขอบปากเหว ก็มีเรื่องมีราวราวจำนวนมากเกิดขึ้น ถึงแม้บ่อยเป็นการผ่านมาแบบผิวเผินบังเอิญ แต่ว่าก็มีส่วนช่วยให้เขาได้คิด ได้ศึกษา ฟื้น ได้รำลึกความจำดีๆของเขาในวัยเด็กกับบิดาที่เคยอยู่ร่วมกันบนรถยนต์คันนี้ ‘Guy Ritchie’s The Covenant’ ก็ยังเป็นหนังที่มีค่าแก่การดูในโรงหนังอยู่ดีครับผม

และก็ที่เกื้อหนุนดราม่าของหนังเจริญมากมายเป็นการดูแลภาพของ เอ็ด ไวลด์ (Ed Wild) ที่ใช้ภาพมุมเงย (Worm Eye View) มาแทนสายตาของ นายสิบจอห์น คินส์ลีย์ ตอนนอนอยู่บนเปลที่ถูกเอามาใช้ได้อย่างมีคุณภาพในฉากสำคัญของหนัง หรือความดีเลิศมากมายๆอย่างหนึ่งในฐานะผู้ที่จำเป็นต้องดูภาพยนตร์จากแถวที่ 3แม้กระนั้นเอาเถอะเมื่อเทียบกับประสบการณ์เหงื่อไหลมือลุ้นจนกระทั่งมือจิกเบาะทั้งยังเรื่องแล้ว

ของจออย่างผมในรอบสื่อเป็นการออกแบบภาพของมันดันใส่รับกับการดูในระยะใกล้จอมากๆมีผลต่ออารมณ์สำหรับในการรับดูได้ดิบได้ดีทีเดียวซึ่งจริงๆบันเทิงใจอีกทั้ง 2 เรื่องครับผม ไปพบมองกันได้ มีลงในสตรีมไม่งแล้ว แม้กระนั้นสิ่งที่ ‘The Point Men’ ค่อนจะต่างออกไปจากหนัง 2 เรื่องที่คนเขียนยกตัวอย่างมานั่นก็เป็น เพียงพอหนังประดิษฐ์ตัวร้ายได้ชั่วร้ายดุอย่างงี้ก็ยิ่งทำให้หนังมองมีชีวิตชีวาน่าติดตาม

ดูหนัง

รีวิวหนัง “Are You There God?

และก็นี่เป็นหนึ่งในหนังเล็กๆที่กระแสเด่นเรื่องหนึ่งในตอนครึ่งแรกของปี 2023 เนื่องจากมันเป็นหนังสไตล์ Coming-of-Age ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงผลิตมาจากวรรณกรรมขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ที่แทรกสอดหัวข้อการเติบโตของวัยเด็กได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู นี่ก็คือ “Are You There God? It’s Me, Margeret วันนั้น..ของมาร์กาเร็ต” ที่จะมาทำให้ท่านจำเป็นต้องเผลอยิ้มให้กับน้อง แล้วก็สุขใจไปกับการเล่าเรียนที่จะก้าวสู่อีกวัยของเด็กสมัยก่อน

ถึงจะชูความคล้ายหรือเทียบเคียงอะไรหลายสิ่งหลายอย่างแล้วทำให้ ‘Fubar’ ใกล้เคียงกับหนังดังจากที่พวกเรากล่าวมา แม้กระนั้นอย่างหนึ่งที่จำเป็นต้องชื่มดูเลยเป็นการเขียนบทซีรีส์ที่รู้ใจผู้ชมว่าต้องการมองเห็นอะไร ไม่ใช่เพียงแค่เอาอกเอาใจแฟนหนังของชวาร์เซเนกเกอร์แม้กระนั้นถ้าเกิดเปรียบเทียบกล้วยๆว่าบนโซฟาหน้าโทรทัศน์ที่เปิด Netflix

ความหมายของชื่อ Stellar ก็คือ ‘ดวงดาว’ โดยความหมายจากบิดาที่ชี้แจงเด็กผู้ชายยองกางไว้ว่า ทุกคนมีดวงดาวเป็นของตนเอง รถยนต์คันนี้ก็เป็นดวงดาวของครอบครัว บิดาได้ใช้รถยนต์คันนี้ตั้งมั่นทำงานมากเพื่อดาวดวงน้อยๆของบิดาได้ทำทุกๆอย่างที่ต้องการทำ ก็ไม่รู้จักเช่นกันนะคะว่าที่มาของการตั้งชื่อรถยนต์ฮุนไดรุ่นนี้ จะสื่อแบบงี้ไหมนะ

ทราบมาเพียงแค่ว่ามันเป็นรถยนต์ที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่ามากมาย อยู่ในทรงจำของคนประเทศเกาหลีรุ่นนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย สำหรับหนังหัวข้อนี้ เจ้ารถยนต์ Stellar ก็ได้ลักขโมยซีนยืนบทเป็นตัวเอกคู่กับผู้แสดงนำชาย สะท้อนเนื้อในดุจดาวอันอันแจ่มจรัส เพิ่มคุณค่าให้เรื่องราวอย่างเก๋ๆฮาๆอยู่มีทั้งยังคุณลุง 50-60 อัป มีเด็กเจนวายในวัย 30+ หรือมีหญิงสาวในเจนใกล้เคียงกัน ซีรีส์สามารถเอนเตอร์เทนได้ถ้วนหน้าแบบไม่พึ่งผลประโยชน์เมืองเลยขอรับ

กระนั้นแม้จำเป็นต้องบอกข้อผิดพลาดหรือแผลของหนังก็ยังคงเห็นได้ชัดทั้งยังการตัดสินใจของ จอห์น คินส์ลีย์ ที่ใช้ฝันร้ายแล้วก็หนี้สินชีวิตมาขับตกลงใจ ถึงแม้พวกเราจะได้ฉากเข็นเปลสุดทรหดอาเหม็ดมาช่วยก็ตาม หรือจนถึงเรื่องราวในองก์ 2-3 ที่ดูเหมือนสั้นกระทั่งไม่ดีเหมือนปกติ แถมปัญหาอะไรก็แล้วแต่บางทีก็อาจจะยังไม่เข้มข้นเท่าเรื่องราวในองก์แรกของหนัง

ความยาวหนังตามมาตรฐานเพียงแค่ 90 นาที แม้กระนั้นก็ยังแบ่งคปรี่งแรกแล้วก็ช่วงหลังได้อย่างแจ่มแจ้ง ครึ่งแรกนั้นเรื่องราวจะอยู่ที่บ้านป่าของเอลซา ที่ไฮน์ริชรวมทั้งเอลซาต้องจัดการกับหน่วยทหารที่นาซี ก่อนที่จะพวกมันจะจับกุมพอลไปยังหมู่บ้าน พอเพียงเข้าช่วงหลัง เรื่องราวก็จะดำเนินอยู่ขนาดไหนหมู่บ้านเล็กมีราษฎรไม่กี่หลังคาเรือน มีโบสถ์เป็นศูนย์กลางของหมู่บ้าน แล้วก็เป็นเป้าหมายหลักของทหารทุ่งนาซีหน่วยนี้ที่รู้ข่าวว่าครอบครัวชาวยิวทิ้งทองคำแท่งไว้

เยอะแยะ รวมทั้งพวกมันก็ปรารถนาถือครองทองคำกลุ่มนี้ เพื่อไปดำรงชีวิตสุขด้วยเหตุว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 ใกล้จะจบลงแล้ว ทำให้ 2 เส้นเรื่องมาบรรสิ้นสุดกันในหมู่บ้านนี้ แล้วพาพวกเราไปสู่ฉากจุดไคลแมกซ์ที่สาดกระสุนกันดุเดือดเลือดพล่าน อีกทั้งประชาชนที่ฆ่าคุ้นเคยเพื่อชิงทองคำ แล้วยังจำต้องจัดการกับทหารที่นาซีที่อยากได้ทองคำด้วยเหมือนกัน ส่วนไฮน์ริชรวมทั้งเอลซานั้นก็อยากได้ล้างแค้นกับผู้พันและก็นายสิบชั่วร้าย

อิมแทกยู (เล่นบทโดย คิมคังอู)

สมัยก่อนนักกีฬาเบสบอลอาชีพที่เคยเจริญ เดี๋ยวนี้เป็นผู้ฝึกสอนของลีกเยาวชน แม้กระนั้นก็มีสมัยก่อนที่ไม่ดีที่พร้อมลืมรวมทั้งขอแก้ตัวใหม่ ด้วยเหตุว่าเขารักแฟนของเขามากมาย จุดด้วยอีกอย่างของแทกยูก็คือ เป็นคนใจร้อน บุ่มบ่าม แล้วก็ขี้หึงหวงมากมาย กางจูยอง (สวมบทบาทโดย คิมฮโยจิน) หมอด้านฟุตบาทฉี่ที่ประสบผลสำเร็จในงานและก็มีสถานพยาบาลเป็นของตนเอง

คุณเป็นคนจริง สาวมั่นที่ใจป้ำ รวมทั้งมีความหนักแน่น อดทน เด็ดขาด แทกยูแล้วก็จูยองเคยคบเมื่อก่อน และก็เลิกรากันไปแล้วกาลครั้งหนึ่ง แต่ว่าพวกเขาก็กลับมารักกัน รอบนี้พวกเขาอยู่ร่วมกันก่อนแต่ง เต็มไปด้วยความสบาย เปี่ยมพลังรัก และก็ความมั่นใจสำหรับเพื่อการเตรียมงานแต่ง แม้ว่าจะมีติดขัดเล็กๆที่จูยองพูดว่าไม่ได้อยากมีลูกก็ตาม

ถึงแม้ตัวหนังจะมีเรื่องมีราวราว ธีม และก็โทนหนังที่มองผิวเผินคงจะคิดถึงดำเนินการด้านทหารที่ออกไปบู๊ฝ่าชิงตัวประกัน ออกแนวแอ็กชันแบบที่เชิญชวนให้อดคิดมิได้จริงๆซึ่งเอาเข้าจริงตัวหนังกลับมีพาร์ตความเป็นหนังทริลเลอร์ บวกดราม่านิดๆมากยิ่งกว่าจะเป็นหนังแอ็กชันแบบเต็มกำลังครับผม หากแม้จริงๆก็มีฉากแอ็กชันที่แสดงโดยแด๊ดดี้ฮยอนบินสุดหล่อให้ได้กรี๊ดกันบ้าง

แต่ว่าโทนตัวหนังโดยรวมแทบมิได้มีฉากแอ็กชันหรือย้ำฉากร้ายแรงดังหนังแนวนี้เรื่องอื่นๆแต่ว่าตัวหนังยืดธีมเกี่ยวกับความเป็นนักการทูต การสนทนากับผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายที่ไม่น่าวางใจ รวมถึงการต่อสู้กับบรรดาผู้ใหญ่จากรัฐบาลที่มีแนวทางสำหรับการจัดแจงวิกฤติแบบตรงกันข้าม รวมทั้งขับเรื่องราวด้วยแนวทางสนทนาต่อรอง ดูหนังออนไลน์ 4k การบิดพลิ้ว ผสม Conflict ความไม่ลงรอยกันของคนทำงาน 2 ผู้ที่มีแนวความคิดไม่ตรงถูกกันซะมากยิ่งกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *