ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย

ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย

ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย

ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย หนังทิดน้อย เป็นหนังที่พอใช้ได้เพลิดเพลินๆแบบไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ขั้นต่ำหนังก็พอเพียงสร้างเสียงหัวเราะให้เกิดขึ้นได้เรื่อยอยู่หลายทีตลอดทั้งเรื่อง หากแม้หนังจะเล่าไม่ค่อยไหลลื่นเท่าไรนัก ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย  แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นความพากเพียรที่จะสร้างความแปลกใหม่ให้เกิดขึ้นกับตำนานแม่นาคพระโขนงอีกรอบ

ดงษ์อำนาจ ดงษ์กาญจน์ ในฐานะผู้กำกับฯ เคยผ่านงาน ‘เท่งโหน่ง คนมาหาเฮีย’ ‘เท่งโหน่ง พี่สาววรบิน’ รวมทั้ง ‘แคท วับ!’ ที่ล้วนแล้วแต่ประสบผลสำเร็จในด้านรายได้ ได้อย่างดีเยี่ยม และก็ในอีกชื่อ เท่ง เถิดเทิง เป็นศิลปินตลกที่ก้าวผ่านจากแวดวงโทรทัศน์สู่แวดวงภาพยนตร์ได้อย่างงดงามรวมทั้งสร้างชื่ออย่าง ‘มือสังหาร/โลก/พระ/จันทร์’ สู่ ‘หลวงพี่เท่ง’ ผู้ซึ่ง ได้ทั้งยังสร้างรายได้อย่างใหญ่โต

รวมทั้งภายหลังจากควบคุมมา 8 ปี พี่เท่ง เท่ง โหน่ง ทิดน้อย ก็กลับมาอีกทีกับผลงานการดูแลเรื่องใหม่อย่าง ‘ทิดน้อย’ หนังที่ขอย้อนตำนานแม่นากพระโขนงในมุมมองของผู้ที่แอบชอบนักแสดง ทิดน้อย. delegated blind for love ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย นี่จะเป็นโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรกในผลงานการควบคุมของเขา

ณ ทุ่งพระโขนง สาวสวยอย่าง แน็ก (พัชราภา ไชยเชื้อ) กลายเป็นเป้าของชายหนุ่มๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย และ หมาก (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ชายหนุ่มหล่อบึกบึนที่ทุ่งพระโขนง รวมทั้ง ทิดน้อย (ติ๊งโน้ต เท่ง โหน่ง) เพศชาย . เด็กหนุ่มผู้มีสายตาจ้องแม้กระนั้นพญานาคยิ่งใหญ่ผู้ได้หัวใจพญานาคไปครองแต่ว่าภายหลังถูกหลักเกณฑ์ไปเป็นทหารทิดน้อยก็จำเป็นต้องรับหน้าที่ดูแลนาคที่ตั้งท้อง . รวมทั้งระหว่างนี้มาพิสูจน์กันว่าระหว่างรักจริงของหมากกับรักจริงของทิดน้อยคนไหนจะได้เป็นเจ้าของหัวใจนาคกันแน่?

ดูหนังและจากนั้นก็คงจะไม่ผิดหากจะพูดว่าบทของ ‘ทิดน้อย’ ทิดน้อยเต็มเรื่องพากย์ไทย  ดูเหมือนจะเป็นภาคต่อของละครสามช่าไม่แตกต่างจากผลงานเรื่องก่อนๆและก็มีฉากฟินๆที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยนึกถึงจากชิงร้อยชิงล้าน เมื่อผู้ชมไม่ต้องพอใจเรื่องราวก็ให้โอกาสให้พี่เท่งใส่มุก พี่เท่งใช้บริการศิลปินตลกแนวร่วมตั้งแต่รุ่นเก๋าอย่างพี่โหน่งหรือน้าสาว เชิญชวนยิ้ม ไปจนกระทั่งคนสมัยใหม่อย่างแจ๊ค พัดชา แล้วก็รัศมีดวงจันทร์ ฟ้าเกื้อลอน ที่สร้างสีสันให้หนังได้ ดีเยี่ยม

รีวิวหนัง ทิดน้อย จุดไฮไลท์ของเรื่องที่น่าดึงดูดเท่ง เถิดเทิง” ควบคุม “ทิดน้อย” ตำนานความรักแท้ แท้ “อั้ม พัชราภา”งามตวาดทิดน้อย” แรงทะลุ 50 ล้าน : Metal Bridges‏ แหล่งร่วมข้อมูลข่าวสาร เกมส์ การ์ตูน ของเล่น หนัง อุปกรณ์ ไอที

รีวิวหนัง ทิดน้อย แม้กระนั้นไฮไลท์จุดขายจริงๆของหนังเป็น การนำอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮมที่ไม่ค่อยปรากฏในภาพยนตร์ตลกแนวนี้ มาเกาะติดคู่กับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกซุปตาร์ที่ลาหน้าจอไป เป้ย ปานวาด กลับมารับบทบาทแม่นากอีกครั้งภายหลังจากแสดงเวอร์ชั่นละครเมื่อ 24 ปีที่ผ่านมา ทำให้ ‘ทิดน้อย’ มีทิศทางแน่ชัดว่ากลุ่มเป้าหมายเป็นแฟนอั้ม รวมทั้งผู้ที่เคยดูหนังที่อนันดาเล่นแล้วต้องการจะมองเห็นเขาเล่นบทขำขันๆบ้าง ทำให้หนังน่าดูทีเดียว

แม้กระนั้นผลงานการควบคุมของพี่เท่งก็ยังไม่อาจจะทำให้อั้มแล้วก็อนันดาอินไปกับมุกตลกขบขันแบบด้นสดหรือปลดปล่อยให้ความสำราญไหลไปกับบทได้ราวกับนักแสดงตลกในจอมากนัก ก็เลยทำให้ภาพรวมของมันเองไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไม นักบรรยายหลัก ดูเหมือนอุตสาหะเล่นในส่วนของการเล่าเรื่อง แม้กระนั้นด้วยงานของผู้กำกับที่ไม่เน้นย้ำการควบคุมการแสดง การแสดงโดยรวมของทั้งสองก็เลยออกมามองเป็นดาราหนังที่ความสามารถดรอคอยปลงอย่างชัดเจน

ส่วนดาวตลกก็นำมาสร้างสีสันไม่เป็นผลต่อเรื่องมากนัก นอกเหนือจากนี้ คุณจำต้องสารภาพว่าถ้าคุณประเมินว่ามันเป็นภาพยนตร์ตลก ก็ยังยากที่จะหาจังหวะที่จะทำให้ผู้ชมหัวเราะได้ เพราะว่าโนว์ฮาว (Know How) การเล่นมุกขำขันแบบละครสั้นสามช่ามาใช้กับหนังความยาว 1 ชั่วโมงครึ่ง ผลที่ได้เป็นหนังล้นทุกส่วนจนกระทั่งกำเนิดความสมดุลระหว่างคอมเมดี้รวมทั้งโรแมนซ์ ไม่เป็นอย่างที่ต้องการเป็น

และไม่ใช่เพียงแค่เรื่องขบขันแค่นั้นที่เล่นนอกเวลา แม้กระทั้งแนวความคิดที่เป็นจุดขายอย่างการวางทิดเป็นตัวละครหลักสำหรับการเล่าก็ถูกเล่าเป็นเศษๆราวกับไม่รู้เรื่องจะใส่ที่ไหน จะมีผลให้ผู้ชมมีหวังว่าทิดน้อยจะเอาชนะจิตใจนากได้ แม้กระนั้นดันให้ คาแร็กเตอร์ของทิดน้อยมองไม่ฉลาด เข้าข้างตนเองรวมทั้งมัวแต่แสดงความเห็นแก่เฒ่า หรือ ผู้ชมจะจับใจในความเสียสละของทิดน้อยรวมทั้งแสดงความรักที่ไม่เปลี่ยนแปลง? หนังกลับให้น้ำหนักเรื่องราวในส่วนนี้ไม่มากพอ

รวมทั้งปัญหาที่สำคัญของหนัง “ทิดน้อย”เป็นพี่เท่งยังยึดติดกับรสนิยมการดูหนังของตนเอง จนถึงทำให้จังหวะการเล่าของมันมองเฉื่อย ย่ำคงที่ และไม่ตอบปัญหาว่าจะพาผู้ชมสมัยใหม่เข้าโรงไปหัวเราะไปกับหนังได้ขนาดไหน แล้วก็ที่นับว่า เฉยเมยกับการเปลี่ยนแปลงในสังคมเลยก็คือบทของรัศมีเดือน ฟ้าขี้เหงา ซึ่งยังคงเป็นมุมมองของเพศชายในสมัยเบบี้บูมที่เห็นว่าสาวชนิดสองเป็นฝรั่งรวมทั้งรุกรามเพศชายจนถึงมองน่าสยอง

สรุปแล้ว มีคุณค่าแก่การไปมองไหม ?

รวมทั้งแถลงการณ์ในทางที่ชั่วร้ายที่สุด เทียบหนังความยาว 105 นาทีอีกทั้งเรื่องที่มีเรื่องมีราวเล่ายาวแล้วก็มุกขบขันที่ไม่เวิร์คกับผู้ชม เปรียบได้เสมือนดั่ง คลิปเฮฮาที่มีความยาวเพียงแต่ไม่กี่วินาที ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าระหว่างเสียตังค์ค่าตั๋วหนังในสมัยเศรษฐกิจซบเซากับการเปิดคลิปฮาๆในแอพต่างๆและก็มองได้ทุกๆที่ ผู้ชมที่ปรารถนาความเพลิดเพลินทันใจจะเลือกแบบไหน?

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ เป็นการเล่าของแม่นาคพระโขนงผ่านมุมมองของ ทิดน้อย ชายผู้แอบชอบ นาค สาวสวยที่ทุ่งพระโขนง น้อยและก็นาคโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก น้อยเป็นพี่ชายที่แสนดี รอดูแลนาคมาตลอด แม้กระนั้นในเมื่อผู้ที่ไม่ใช่มันก็ย่อมไม่ใช่วันยังค่ำ เพราะเหตุว่านาคนั้นมีใจให้กับมากมาย

ชายหนุ่มหล่อที่พระโขนง มากมายเองก็มีใจให้นาคด้วยเหมือนกัน ทิดน้อย น้อยนั้นมิได้พึงพอใจว่าทั้งสองจะรักกันมากแค่ไหน เพราะว่าเขาก็รักนาคมากพอๆกับผู้ใดกันแน่ และก็รู้สึกว่าคงจะปราบจิตใจนาคได้ในวันใดวันหนึ่ง น้อยจะทำเช่นไรกับความรักสามเส้าคราวนี้ ในเมื่อความรักมีได้เพียงแค่อันเดียว ซีปรี่ย์netflix

เท่ง เถิดเทิงนั้น เคยปฏิบัติงานด้านดูแลภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง ดังเช่น เท่ง โหน่ง คนมาหาเฮีย , เท่ง โหน่ง ผ้าจีวรบิน ที่ในสมัยนั้นก็บรรลุผลสำเร็จพอควร ซึ่งสูตรสำเร็จในสมัยก่อนของหนังไทยก็คือภาพยนตร์จำพวกตลก มองกล้วยๆสบายๆไม่สลับซับซ้อน แทรกสอดมุกแบบกลุ่มสามช่าความฮาแบบคาเฟ่ อะไรโดยประมาณนั้น

ภายหลังบรรลุผลสำเร็จในฐานะดาวตลก เท่ง เถิดเทิง ก็หวนกลับแวดวงผู้กำกับอีกที รอบนี้มากับภาพยนตร์เรื่องที่กล่าวถึงเอาอีกมุมหนึ่งของเรื่องเล่าตำนานแม่นาค พระโขนง มาเล่าในมุมของ ชายผู้หลงเสน่ห์นางนาค สาวสวยที่พระโขนง ซีรีย์หนังมาใหม่ทิดน้อย” แรงทะลุ 50 ล้าน : Metal Bridges‏ แหล่งร่วมข้อมูลข่าวสาร เกมส์ การ์ตูน ของเล่น หนัง อุปกรณ์ ไอที

มันจะขำก็ไม่เชิง จะดราม่าก็ไม่ใช่ เนื่องจากว่าเมื่อใดก็ตามมองเห็นหน้า เท่ง เถิดเทิง ก็ทำให้ระลึกถึงกลุ่มสามช่าขึ้นมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยเหตุว่าแต่ละฉากนั้นสร้างขึ้นมาเพื่อย้ำการเล่นมุกตลกขบขันของดาราหนังในเรื่อง ทำให้การตัดตอนมองไม่ค่อยลื่นไหลมากสักเท่าไรนัก ราวกับดูก่อนยการตลกขบขันทางโทรทัศน์ แต่ว่าก็มีเสียงหัวเราะได้พอควร

จุดขายของภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็อาจจะไม่พ้น 2 ดาราหลัก อย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ และก็ อนันดา เอเวอริงหมูแฮม ที่นับว่าเป็นแม่เหล็กดึงผู้ชมที่รู้สึกชื่นชอบทั้ งคู่ให้เข้าไปมองในโรงหนัง แม้กระนั้นอั้มและก็อนันดานั้น ไม่ใช่ดาราชนิดหนังคอมเมดี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้ในบางฉากที่มีการเล่นมุกขบขัน ผู้ชมอาจจะมีการเกิดอาการขำไม่สุด ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต,ดูหนังฟรี

รีวิว ทิดน้อย เค้าเรื่องรีวิวหนัง “ทิดน้อย” ความสนุกสนานร่าเริงพายิ้ม แต่ขำไม่สุด

ผู้แสดงนำอีกคนอย่างทิดน้อยนั้น ผู้กำกับก็คือ เท่ง เถิดเทิงที่รับบทบาทเล่นเอง ก็ถูกวางแคแรกเตอร์ออกมาให้เป็นเพศชายบ้านๆตรงไปตรงมาที่มีความรักต่อนางเอก ซึ่งด้วยความสามารถการแสดงเฮฮาของเท่ง เถิดเทิงนั้น ก็ยังพอเพียงทำให้ขำได้ในฉากที่มีเขา แต่ว่าความดราม่าอย่างที่หนังวางตัวเองไว้ว่าเป็น ดราม่า คอมเมดี้ ก็ยังมองไม่เห็นความเป็นหนังดราม่าได้

โดยความรู้สึกส่วนตัว เป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินๆมองสบายๆพอที่จะสร้างเสียงหัวเราะได้จากดาราตลกที่มาสมทบ ความงามของอั้มรวมทั้งเคมีระหว่างผู้แสดงนำชายนางเอก ที่มองกุ๊งกิ๊ง น่ารักน่าเอ็นดู ก็ทำให้หนังมองสบายขึ้นได้อยู่บ้าง โชคร้ายที่ความเด่นของผู้แสดงนำชายนางเอก ไม่สามารถที่จะส่องแสงได้มากเพียงพอจากบทภาพยนตร์ที่ยังคงย้ำแต่ว่ามุกขบขัน ถ้าเกิดเขียนบทได้ลึกและก็กลมกล่อมละมุนละไมมีความพอเหมาะระหว่างความเฮฮาและก็ดราม่า

คงจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องทำออกมาก้าวหน้าขึ้นกว่าที่เป็น ซีรีย์ผีมาใหม่
เปิดศักราชใหม่ได้อย่างน่าดึงดูดตั้งแต่ต้นปี สำหรับหนังไทย แนวคอมเมดี้ ดราม่า พาให้หัวใจได้ลิ้มชิมรสคำว่ารักจริง แม้กระนั้นด้านเดียว มาพร้อมความเสียวสันหลังกับการประสมประสานภาพยนตร์ตื่นเต้นในตำนานอย่างพื้นเรื่องของนางนาก มาเป็นพล็อตสำคัญของการถ่ายทอดอารมณ์ความรัก ในมุมมองของนักแสดงใหม่ ให้ผู้ชมได้สัมผัสมุมมองความรักที่ต่างกันออกมา

ภาพยนตร์ เล่าราวมุมมองความเชื่อมโยงของสามนักแสดงอย่าง นาค มากมาย แล้วก็ แน่ๆว่าเพียงแค่ชื่อจริงละครพวกเราคงคิดย้อนถึงเค้าโครงเรื่องของภาพยนตร์ในเครือจักรวาลของนางนากกันได้พอสมควร ซึ่งในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้เดินเรื่องผ่านนักแสดงของ ชายผู้มั่นคงในความรักแท้

freecatholicsinchina

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *