the little mermaid ariel เงือกน้อยผจญภัย

the little mermaid ariel

the little mermaid ariel ถัดมาหนังก็แนะนำตัวละครฝั่งผู้แสดงนำชาย เริ่มจากข้าราชการพิเศษของอังกฤษที่แสดงโดย แครี เอลเวส (Cary Elwes) ที่คุ้นตาจากบทแพทย์ในห้องปิดตายจากหนัง ‘Saw’ (2004) ได้ติดต่อยอดเยี่ยมสายเจ้าปัญหาที่เรื่องมากมายและก็โลภมากนามว่า ออร์สัน ฟอร์จูน ซึ่งเล่นบทโดย เจสัน สเตแธม (Jason Statham)

มานำทีมเฉพาะกิจที่ประกอบไปด้วย แฮกเกอร์สาวปากเยี่ยมที่ถูกกลุ่มคู่ปรับอีกครั้งมไล่ออกมา the little mermaid แล้วก็สายผิวดำชายหนุ่มที่เก่งรอบด้านแม้กระนั้นยังไม่ค่อยทราบประสา ดังนี้ภารกิจก็เริ่มสลับซับซ้อนเมื่อรู้ดีว่ามีกลุ่มสายอีกครั้งมถูกจ้างมาแข่งกับพวกเขาแล้วก็รอกีดกันกันสร้างผลงานหนังใช้เบื้องหลังเป็นการบุกอัฟกานิสถานเพื่อกระหน่ำตะลีบันข้างหลังเรื่อง 911

โดยมี นายสิบจอห์น คินลีย์ (สวมบทโดย เจก จิลเลนฮาล, Jake Gyllenhaal) เป็นผู้สั่งการ ภายหลังล่ามแปลภาษามนุษย์ก่อนตายจากระเบิดแสวงเครื่อง อาเหม็ด (รับบทบาทโดย ดาร์ ซาลิม, Dar Salim) ล่ามคนใหม่ก็เลยถูกว่าจ้างมาเพื่อบุกค้นหาแล้วก็ทำลายแหล่งผลิตระเบิดแสวงเครื่องของตะลีบันภารกิจดำเนินไปได้ด้วยดีจวบจนกระทั่งตะลีบันส่งกองทัพมาบุกยิงกระหน่ำ

พวกเขากระทั่ง จอห์น คินลีย์ ได้รับบาดเจ็บรุนแรง รวมทั้งด้วยความมีมนุษยธรรม อาเหม็ดก็เลยสร้างเปลแล้วเข็นร่างจอห์นผ่านช่องเขานับร้อยกิโลเพื่อส่งนายทหารอเมริกันกลับไปอยู่ที่บ้าน แม้กระนั้นข้างหลังเหตุผ่านไปร่วมเดือนจอห์นจำเป็นจะต้องทำทุกทางเพื่อช่วยกลับไปช่วยเหลืออาเหม็ดที่อัฟกานิสถานหากแม้มันจะซึ่งก็คือการที่เขาสังหารตนเองไปเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายอีกรอบก็ตาม

the little mermaid ariel

the little mermaid ariel เงือกน้อยผจญภัย

ทนายความหย่ารัก คดีเลิกร้าง (Divorce Attorney Shin) เป็นซีรีส์แนวข้อบังคับที่จะถ่ายทอดในวันที่ 4 มี.ค.นี้ ทางเรื่องจะเอ่ยถึงคุ้นชินซองฮัน (โจซึงอู) ผู้ชายที่มีความอุดมสมบูรณ์ในหลายๆด้าน เขากำเนิดแล้วก็เติบโตในเชื้อสายที่มั่งคั่ง เขาแทบไม่ต้องทำอะไรก็มีเงินใช้ไปตลอดทั้งชีวิต ทำให้คุ้นเคยซองฮันดำรงชีวิตอยู่อย่างสบายๆจนถึงบุคคลอื่นจะต้องริษยา คุ้นชินซองฮันถูกใจและก็เผลอไผลในดนตรีคลาสสิก

เมื่อเข้าชั้นเรียนมหาวิทยาลัยเขาก็เลือกที่จะเรียนเอกเปียโนที่จะตอบสนองความชื่นชอบของตนภายหลังที่เขาจบเขาก็ได้ดำเนินงานเป็นคุณครูที่สถานศึกษาสอนดนตรีในประเทศเยอรมนี ตลอดชีพก่อนหน้าที่ผ่านมาคุ้นชินซองฮันมีแต่ว่าความสำราญแต่ว่าคนใดกันแน่จะไปคาดหวังว่าจะมีเหตุอะไรบางอย่างที่ทำให้ชีวิตเขาแปรไปชั่วกัลปวสาน

แต่ว่าชีวิตของเขากลับกลับเมื่อเกิดเหตุการณ์สำคัญอะไรบางอย่างขึ้นในชีวิต ภายหลังผ่านเรื่องราวนั้นมาเคยชินซองฮันก็สลับตัวเองแล้วก็ตั้งมั่นเรียนข้อบังคับ ทำให้เขาสอบได้เนติบัณฑิตตอนอายุ 39 ปี เขาเปลี่ยนเป็นทนายที่ช่ำชองเรื่องแยกทาง กำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับชีวิตคุ้นชินซองฮันจำต้องไปติดตามกันใน ทนายความหย่ารัก คดีหย่า (Divorce Attorney Shin)

รวมทั้งการจะเข้าถึงตัวพ่อค้าอาวุธการทำศึกระดับนานาชาติอย่างซิมมอนด์สยังบางทีอาจจะต้องใช้ความหลงใหลในศิลปินฮอลลีวูดมีชื่อเสียงของเขาด้วย ทำให้กลุ่มของฟอร์จูนจำเป็นต้องแงะมายากลศึก (หรือภาษาประเทศฝรั่งเศสใช้ว่า Ruse de Guerre หรือเล่ห์เหลี่ยมการรบ) โดยไปจับดินแดนนี่ ศิลปินบู๊สุดยอด ที่สวมบทบาทโดย หน้าจอช ฮาร์ตเน็ตต์ (Josh Hartnett)

มาเป็นนางนกต่อใกล้ซิมมอนด์สอย่างที่เขาก็ไม่เต็มใจไปเสี่ยงภัย ซึ่งพลอตก็เชิญชวนให้คิดถึงหนังหลายเรื่องอย่างปัจจุบันก็ ‘The Unbearable Weight of Massive Talent’ (2022) ของ นิโคลัส เคจ (Nicolas Cage) ก็มีอะไรอย่างนี้แม้กระนั้นก็จำต้องเห็นด้วยว่าหากแม้พลอตจะเหมือนให้เชื้อเชิญระลึกถึงหนังหลายเรื่อง หรือจะว่าเป็นหนังเดินตามสูตรขนบสายแค่ไหนก็ตาม แม้กระนั้นมันก็ยังเป็นหนังวายป่วงที่มีลายเซ็นริตชีอยู่เยอะไปหมด

ตลอดตัวละครบ้าๆบอๆ บทพูดที่แยบยลรวมทั้งปั่นผู้ชมไปพร้อม รวมทั้งการนำพาเหตุการณ์ชวนขันมากมาทำให้เรื่องราวเดินหน้า จะกล่าวว่ากาย ริตชีทำหนังอะไร มันก็จะแปลงเป็นหนังสไตล์ของเขาเองอยู่ดีก็ไม่แปลก ซึ่งอีกประการหนึ่งมันก็เปลี่ยนเป็นการย่ำเท้ารอยซ้ำสูตรเดิมๆของริตชีที่เพียงแค่แปลงธีมของหนังไปเพียงแค่นั้น แล้วก็ความย้อนยอกเล่ห์เหลี่ยมสลับซับซ้อนที่อุตส่าห์เอามาตั้งเป็นชื่อหนัง มันก็มิได้ล้ำลึกอะไรขนาดนั้นด้วย

รีวิว All That We Loved

เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่าที่จะมาเล่ากล่าวเรื่องราวของโกยู (โอเซฮุน) เขาเป็นผู้เรียน ม.ปลายคนหนึ่งที่ไม่ค่อยพอใจเรื่องเรียนเท่าไรนักแต่ว่าเขาก็มีจุดเด่นซึ่งก็คือดูดีมากมายและก็เป็นที่ชอบใจของหญิงสาวหลายๆคน โกยูมีเพื่อนซี้อยู่หนึ่งคนเขามีชื่อว่าโกจุนฮี (โจจุนยอง) โกจุนฮีนั้นไม่เหมือนกับโกยูอย่างลิบลิ่วลับเพราะว่าเขาเป็นชายหนุ่มเนิร์ดที่หลักแหลมจริงๆรวมทั้งเขาก็เป็นผู้เรียนตัวท็อปของห้องเรียนด้วย

อีกทั้งโกยูรวมทั้งโกจุนฮีสนิทกันมากมายพูดได้ว่าเป็นทั้งเพื่อนกินและก็เพื่อนตายวันหนึ่งทั้งสองได้กระทำเปลี่ยนถ่ายไต แต่ว่าภายหลังจากการเปลี่ยนถ่ายไตโกยูก็เริ่มมีลักษณะที่เรียกว่า Cellular Memory Syndrome อาการนี้ทำให้เขามีความจำของผู้ที่เขาได้รับอวัยวะมาซึ่งอวัยวะนี้ก็เป็นของโกจุนฮี ไม่ว่าโกจุนฮีจะทำอะไรเขาก็มีความรู้สึกรวมทั้งอารมณ์ร่วมไปด้วย

ท้ายที่สุดโกยูก็เริ่มเปลี่ยนเป็นคู่แข่งขันของโจุนฮีในเรื่องเรียนและก็ท้ายที่สุดทั้งสองก็ได้หลงรักสาวผู้เดียวกัน คุณมีชื่อว่าฮันโซยอน (จางบอบิน) เรื่องราวจะคืออะไรจะต้องติดตามจ้ะ คนไหนกันที่เป็นแฟนๆชายหนุ่มเซฮุน EXO ต้องห้ามพลาดนะคะเนื่องจากในเรื่องน่ารักน่าเอ็นดูมากมายเลยแม้กระนั้นกลิ่นดราม่าแรงมากมายเช่นกันจ้ะ

อย่างที่ได้จั่วหัวข้างต้นไปแล้วว่า ‘Guy Ritchie’s The Covenant’ ใช้กลุ่มเขียนบทเดียวกับหนังอีกประเด็นอย่าง ‘Operation Fortune’ อีกทั้ง ไอวาน แอตคินสัน (Ivan Atkinson), มาร์น เดวีส์ (Marn Davies) ที่มาเขียนบทร่วมกับ กาย ริตชี เอง แม้กระนั้นสิ่งที่เห็นได้ชัดสำหรับหนังประเด็นนี้เป็นถึงแม้มันจะมิได้เป็นหนังมาจากข้อเท็จจริงกลับจับใจความสำคัญที่น่าดึงดูดอย่างล่ามแปลภาษาในการสู้รบต่างถิ่นที่มักถูกดันไปเป็นตัวประกอบในหนังสงคราม

ให้มีความจำเป็นรวมทั้งเป็นภารกิจที่ตัวสำคัญอย่าง นายสิบจอห์น คินลีย์ จำเป็นต้องไปปฏิบัติหน้าที่ระห่ำช่วงท้ายเรื่องคนขายเป็น ซอกโฮ (สวมบทโดย แทอินโฮ), ผู้บริโภคเป็น เด็กสาวคิมกายอง (รับบทบาทโดย ออมซอฮยอน) โดยมี ผู้แทนขาย (สวมบทบาทโดย อีวอนควร) ทำงานสนทนา มาดูกันว่าหนังสือเก่าหายากกองใหญ่ที่สะสมมาพร้อมๆกับการเดินทาง

ของความฝันเป็นคนเขียนของ ซอกโฮ เขาจะตัดใจขายลงไหม ถ้าหากเขาขายก็จะได้เงินไปจับจ่ายซื้อของขวัญวันคริสต์มาสให้กับน้องสาวหวานใจได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดเขาไม่ขาย อะไรจะเป็นของขวัญล้ำค่าแทนได้เล่า ที่เปรียบเทียบเป็น ‘ของขวัญของมาไจ‘ (อ้างอิงเรื่องสั้นที่ให้แง่คิดเรื่องของขวัญล้ำค่า) แล้วก็ผู้ขอซื้อจะสมหวังกลับไปได้เช่นไรหละ

the little mermaid ariel

รีวิว My Perfect Stranger

เป็นซีรีส์ Viu Original ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของคนสองคนจ้ะคนแรกเป็นยุยงนแฮจุน (คิมดงอุค) เขาเป็นผู้รายงานข่าวเขตแดนประจำสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ด้วยความรู้ความเข้าใจของเขาทำให้เขาเปลี่ยนเป็นคนรายงานข่าวที่อายุต่ำที่สุดของสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์ เขาเป็นผู้ที่ใจดีมากมายแล้วก็เป็นผู้ที่ขวานผ่าซากก เป็นที่พึงพอใจของคนอีกหลายคนในสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์

ส่วนผู้ที่สองเป็นแพคยุยงนยอง (จินกีจู) คุณใฝ่ฝันที่จะเป็นผู้เขียนมาตลอด the little mermaid ariel แต่ว่าอาชีพที่คุณใฝ่ฝันกับรายได้มันสวนกัน คุณเลยจำเป็นต้องพักการเป็นผู้เขียนแล้วมาดำเนินการในบริษัทงานเอกสารแทนแน่ๆว่าจุดที่ทำให้ยุยงนแฮจุนรวมทั้งแพคยุยงนยองควรจะมีชะตาชีวิตด้วยกันเป็นคดีสะเทือนใจคดีหนึ่ง ซึ่งคดีการฆ่าสังหารนี้ทำให้ยุยงนแฮจุนแล้วก็แพคยุยงนยองได้ย้อนเวลามาอยู่ปี 1987 ตรงนั้น

ตัวของยุยงนแฮจุนอุตสาหะสืบเสาะหาเค้าเงื่อนเกี่ยวกับการฆาตกรรมเพราะเหตุว่าเขาอยากทราบว่าอะไรกันแน่ที่ทำให้เขาย้อนเวลากลับมา ในขณะแพคยุยงนยองกำลังพอดีใจมากที่ได้ย้อนอดีต เนื่องจากคุณไม่ได้อยากต้องการเกิดขึ้นมาและก็ต้องการจะกีดกันไม่ให้บิดารวมทั้งแม่ของตนสมรสกัน เรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไปจะต้องไปติดตามกันจ้ะ

อย่างไรก็ตามแม้หวังว่าพวกเราจะมองเห็นดราม่าซึ้งช้ำใจแบบหนังสงครามอเมริกันหรือมีวัววตรักชาติสไตล์ฮอลลีวูดขอบอกเลยว่าอย่ามาหวังกับหนังชื่อ ‘Guy Ritchie’s The Covenant’ เพราะว่าตลอดระยะเวลาร่วม 2 ชั่วโมงหนังถูกขับเคลื่อนด้วยความเป็นหนังแอ็กชัน ทริลเลอร์เต็มดูดแบบแทบจะมิได้หายใจหายคอ โดยแทรกสอดมุกตลกโปกฮาเบาๆผิดวิสัยกาย ริตชีเยอะไปหมด

แต่ละเรื่องสั้นจะจบได้เองอย่างพอดีเป็น Good deal ที่ผู้ชมบางทีอาจคิดไม่ถึง ผู้กำกับเชื่อมโยงนักแสดงของแม้กระนั้นเรื่องส่งต่อถึงกันได้อย่างพอดี สร้างคาแรคเตอร์รวมทั้งหยอดรายละเอียดที่อิงความสมจริงสมจังของสังคม และก็บางทีอาจถึงกับขนาดเสียดสีเบาๆเฮฮาร้ายหน่อยๆซึ่งจะตัดทอนความตึงเครียดของเรื่องราวได้ดิบได้ดีเลย

มุกขำบางอันก็บางทีอาจเซอร์ๆหน่อยหรือจะต้องคิดตามมากหน่อย แม้กระนั้นบางมุกก็มาแบบง่ายๆเลย ดังเช่นว่า ในดีลที่ 4 กำเนิดแตกหน่อดีลเฉพาะหน้าปรับปรุงเหตุการณ์ พัศดีเสนอน้องสาวให้เป็นคู่นัดพบ โชว์รูปมางามเป็น ‘ยุยงนอา’ เลย 555 ส่วนสาระข้อคิดเตือนใจก็มีพ่วงให้คิดตามบ้าง เรียกว่าเป็นงานอินดี้ที่ดีเหนือความมุ่งหวัง ยิ่งถ้าหากทราบว่านี่เป็นงานเดบิวท์ของผู้กำกับด้วยนะ

แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้เสมือนสร้างออกมาเพียงแค่ตอบสนองตนเองของ “ฟร็องค์ เอ็งสต็องบิด” ศิลปินประเทศฝรั่งเศสโด่งดัง ที่ครั้งเขามารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์เรื่องเกือบทุกส่วน ไม่ว่าจะนั่งเก้าอี้ดูแลหนังเอง ร่วมเขียนบทหนังด้วย และก็ยังมานำแสดงในหนังของตนเอง ทำให้ทั้งหมดทุกอย่างอยู่ในสายตารวมทั้งมุมมองของเขาทั้งปวง

ทำให้งานสร้างต่างๆออกจะลื่นไหลดี ก็แค่มันเป็นสูตรสำเร็จที่ใส่ความแปลกใหม่อะไรมิได้เลยในหัวข้อนี้ เป็นราวกับการถือเอาหนังดังหลายๆเรื่องมายำกันเอาไว้ภายในประเด็นนี้เอาแบบขวานผ่าซาก Medellín หัวข้อนี้มีส่วนผสมของหนังฮอลลิวูดดังๆด้ามจับมาผสมกันออกมาเกิดเรื่องใหม่ มีอีกทั้งกลิ่นความวายป่วยไข้แบบ The Hangover ไล่ปัจจุบันระทึกแบบหนังเครือญาติ Fast แต่ว่าก็ไม่ทิ้งลายคอนเซ็ปต์ความเป็นหนังบู๊ฮาบ้าๆบอๆแบบสิ้นคิดอยู่ ไม่เพียงเท่านั้นเพียงพอคุณดูหนังไปเพลิดเพลินๆก็จะพบว่า ฟร็องค์ มึงสต็องบิด freecatholicsinchina ลักษณะราวกับ วิน น้ำมันดีเซล อะไรทำนองเลฝ.ฐซญ๘๗ย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *