the death of superman  พากย์ไทย ซับไทย หนังใหม่ก่อนใคร

the death of superman

the death of superman  “The Death of Superman” แบ่งได้สามส่วนโค้ง : “Doomsday!”, “งานฌาปนกิจศพเพื่อสหาย” รวมทั้ง “รัชสมัยของ Supermen!” โค้งแรกบันทึกการต่อสู้ของ Superman กับDoomsdayอสูรกายรวมทั้งสิ้นสุดลงด้วยการถึงแก่กรรมที่กระจ่างแจ้งของเขา ลำดับที่สองบ่งบอกถึงซูเปอร์แมนเพื่อนฝูงวีรบุรุษรวมทั้งที่เหลือของจักรวาลดีซีแต่งดำการเสียชีวิตของเขาสิ้นสุดลงด้วยเขาบุญธรรมบิดาของโจนาธานเคนต์มีลักษณะอาการหัวใจวาย ผู้ที่สามมองเห็นการปรากฏตัวของซูเปอร์แมนสี่ตัวเลียนแบบก่อนจะกลับมา ผู้แสดงหลายตัวใน “The Death of Superman” ดังเช่น Doomsday, Cyborg Supermanแล้วก็Steelจะเกิดขึ้นซ้ำในงานพิมพ์ของ DC ในคราวหลัง

เมื่อมีข่าวสารว่าดีซีคิดแผนจะฆ่าซูเปอร์แมนไอคอนที่วัฒนธรรมอันเป็นสุดที่รัก”ความตายของซูเปอร์แมน” ได้รับการรายงานจากสื่อกระแสหลักอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ดูหนังออนไลน์24ชั่วโมง ซูเปอร์แมน # 75 ซึ่งมีการตายของซูเปอร์แมนขายกว่าหกล้านเล่มรวมทั้งได้เปลี่ยนมายอดเยี่ยมขายการ์ตูนของปี 1992 ให้ความเห็นย้อนไปแยกในเรื่องที่มีนิดหน่อยพบว่ามันมีความทะยานอยากแล้วก็มีผลขณะที่ผู้อื่นยกเลิกมันเป็นความพึงพอใจจากหมู่ชน

เรื่องราวได้รับการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นสื่อต้นแบบต่างๆรวมทั้งนิยายสองเรื่องในปี 1993 แล้วก็วิดีโอเกมแนวบีท’em up The Death and Return of Supermanในปี 1994 ภาพยนตร์แอนิเมชั่นปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงSuperman: Doomsdayได้รับการปล่อยตัวในปี 2550 ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องลำดับที่สองได้รับการปล่อยตัวเป็นภาพยนตร์สองตอนThe Death of Supermanและก็Reign of the Supermenในปี 2018 และก็ 2019 เป็นลำดับ

 

the death of superman

ดูหนังออนไลน์ the death of superman 

Long Live Love! ทดลอง ลีฟ เลิฟว์ถึงคิวภาพยนตร์ไทยที่จะพูดได้ว่ามีรสสัมผัสที่แปลกชอบกล เนื่องจากว่ามองเห็นแค่นักนำแสดงก็น่าดึงดูดแล้ว เพียงแค่ภาพโดยรวมของหนังยังไม่ค่อยติดต่อสื่อสารให้ผู้ชมได้รู้เรื่องได้อย่างแท้จริงสักเท่าไหร่ ว่ามันเป็นหนังจำพวกไหน นี่เป็น “Long Live Love! ทดลอง ลีฟ เลิฟว์!” ภาพยนตร์ไทยที่ข้อบังคับเอาไว้ว่าเป็นหนังฮา-ม่า ที่ขำขันขำปนน้ำตาหล่นได้ในหนังประเด็นนี้ แล้วเมื่อได้ได้โอกาสมาพิสูจน์แล้วนั้น ก็ได้พบว่า…Long Live Love! เกิดเรื่องราวความรักที่กระพร่องกระแพร่งของ สติ กับ เมตตา ที่ความเกี่ยวเนื่องมาถึงทางแยก แต่ว่าชะตาชีวิตเล่นตลก สติเผชิญอุบัติเหตุทำให้ไม่มีความจำ มีเพียงแค่อย่างเดียวที่เขาสัมผัสได้ว่าการถ่ายภาพในลักษณะ Now & Then เป็นวิถีทางที่รื้อฟื้นความจำของเขาได้ ทำให้เขาได้กลับไปประจันหน้ากับความเป็นจริงก่อนหน้านี้ทั้งหมดทั้งปวง รวมทั้งทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เคยได้ทำเอาไว้กับลูกภรรยาเมื่อในอดีตกาล

รับมาตรงๆเลยว่ามันควรจะมีคนไม่ใช่น้อยล่ะ ที่มองเห็น Long Live Love! หนแรก นึกว่าเป็นเป็นหนังใหม่จากบริษัทหนังอารมณ์เบิกบานบริษัทผลิตภาพยนตร์ เพราะมันช่างเชิญชวนให้นึกถึงไปในทางนั้นจริงๆล่ะ แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วนี่เป็นไม่ใช่หนังจากค่ายภาพยนตร์ เป็นหนังจากผู้ผลิตอิสระ รวมทั้งจำหน่ายโดยบริษัทหนังอีกค่าย แม้กระนั้นกลิ่นที่โชยออกมาให้รำลึกถึงนั้น ก็อาจเป็นเนื่องจากคณะทำงานรวมทั้งกลุ่มดาราหนังที่ต่างก็เป็นนิสิตเก่าจากทางนั้นนั่นเอง”มุก-ปิยะกานต์ ลูกเลิศ” ผู้กำกับหญิงฝีมือยอดเยี่ยม ที่คุณเคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากผลงานเฟรนไชส์ซีรีส์ เนื้อคู่ประตูต่อไป ที่แฟนคลับคงจะรู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยม มาคราวนี้คุณปลุกปั้นโปรเจกต์ด้วยการดูแลและก็ร่วมเขียนบทหนังเองด้วย เปลี่ยนออกมาเป็นหนังที่ยังมีจังหวะแล้วก็ทำนองสำหรับการเล่าความรัก แต่ว่าในมุมมองที่ออกจะแสนรุนแรงอยู่ไม่น้อย เป็นมุมรักที่ไม่ค่อยจะได้มองเห็นปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ไทยสักเท่าไหร่ รวมทั้งนี่เป็นการผลิตความแปลกใหม่อยู่ไม่น้อย

บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะไม่เก็ทแล้วก็ตั้งแง่ว่า Long Live Love! ไม่ใช่หนังแมสไหม  the death of superman   ก็ส่วนใดส่วนหนึ่งนั่นแหละ เพราะว่าหนังก็ไม่เชิงว่าจะเป็นหนังแมสค่ะๆที่เต็มไปด้วยจังหวะโบ๊ะบ๊ะแล้วก็สูตรสำเร็จในภาพยนตร์ไทยปกติ แต่ว่า Long Live Love! เป็นการตีปัญหาให้ไม่เหมือนกันกับหนังรักของไทยเรื่องอื่นๆได้ในแนวทางที่น่าดึงดูด เต็มไปด้วยส่วนประกอบที่มีความยูนีก ความเซอร์ไพรส์ รวมทั้งความอินดี้ผสมๆอยู่ในหนังอยู่เสมอส่วนประกอบหลักที่น่าชื่นชอบของ Long Live Love! จำต้องชูความดีความชอบให้กับบทหนังเลย นี่เป็นว่าเป็นบทภาพยนตร์ไทยที่ค่อนข้างจะแทบจะเพอร์เฟ็ค นานๆครั้งครั้งนักที่พวกเราจะมองเห็นภาพยนตร์ไทยได้รับคำกล่าวยกย่องในทางของบทหนัง

เห็นได้ชัดเลยว่าหนังหัวข้อนี้มีทรีเมนต์รวมทั้งจัดอันดับเซ็กเมนต์ของหนังได้ค่อนข้างจะดีใช้ได้ มันก็เลยทำให้การเล่าเรื่องไหลลื่นไปได้เรื่อยถึงจะยังไม่ถึงกับเพอร์เฟคสุดๆเนื่องจากยังมีบางมุมบางจุดที่หย่อนยานและก็ละหละหลวมไป แม้กระนั้นโดยรวมรวมทั้งจัดว่ายังเป็นฟั่นเฟืองหลักที่ดีและก็เมื่อมาเพิ่มเติมกับกลุ่มผู้แสดงระดับประสิทธิภาพด้วยแล้ว เปลี่ยนมาเป็นส่วนประกอบที่สามารถช่วยส่งเสริมตัวหนังให้ยกฐานะมากขึ้นไปอีก “ซันนี่ กาญจน์ความรู้ความยินดี” ที่ยังนำเอาเสน่ห์และก็ความถนัดการแสดงในลักษณะของเขามาเต็มกระเป๋า เขาก็ยังแสดงและก็แสดงบทบาทในลักษณะของเขา ถึงแม้มันจะกวนโอ้ยบ่อยๆแบบผลงานก่อนๆแม้กระนั้นมันเป็นการวางแบบติดอยู่แรกเตอร์ในแบบของเขาที่ค่อนข้างจะพอเหมาะพอเจาะกับนักแสดงที่ได้รับแล้วก็กับหนังเจริญ

 

the death of superman

Indiana Jones and the Dial of Destiny

“Indiana Jones and the Dial of Destiny อินเดียน่า โจนส์ กับวงล้อที่ชะตากรรม” ที่ถือว่าเป็นการกลับมาอีกรอบในรอบทศวรรษของชายนักผจญภัยในตำนาน ที่คราวนี้เสมือนจะกลับมาเพื่อสืบต่อให้ถึงจุดหมายปลายทาง และก็บางทีอาจจะถึงเวลาที่เขาจำต้องโบกไม้โบกมือลาหน้าที่ ด้วยปัญหาที่ว่า “อยู่เพื่อใครกันแน่..?” เปลี่ยนมาเป็นเดินทางครั้งใหม่ของชายผู้มียุ่งเคียงกาย เต็มหอมไปด้วยบรรยากาศเก่าๆหากว่ากลิ่นมันจะเริ่มจางลงๆบ้างแล้วหลังจากนั้นก็ตามIndiana Jones and the Dial of Destiny เล่าราวของ อินดี้ ที่ค้นพบว่าตนเองอยู่ในยุคสมัยใหม่แล้วก็กำลังอยู่ในเส้นทางสู่การเกษียณอายุ เขาจำเป็นต้องมานะหาทางปรับนิสัยไปสู่โลกที่ใหญ่เกินกว่าเขาไปแล้ว แม้กระนั้นเมื่อซาตานตนเดิมกลับมาในลักษณะของตัวศัตรูเก่า อินดี้ ก็เลยจำต้องกลับมาใส่หมวกรวมทั้งฟาดแส้ของเขาอีกรอบ เพื่อแน่ใจว่าวัตถุโบราณอันทรงอำนาจจะมิได้ตกอยู่ในมือของคนอัลธพาล

สำหรับในหนังภาคนี้ “สตีเวน สปีลเบิร์ก” คนที่เริ่มสร้างตำนานมาตั้งแต่ต้น มิได้กลับมารับหน้าที่นั่งอยู่ข้างหลังเลนส์กล้องถ่ายรูปอีกเช่นเคย (แม้กระนั้นไปเป็นผู้อำนวยการผลิตแทน) ได้กระทำส่งไม้ถัดมาให้ผู้กำกับยอดความสามารถประจำรุ่นตอนนี้อีกคน อย่าง “เจมส์ แมนโกลด์” มาวาดลวดลายรวมทั้งร้องเพลงการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ออกมาได้อย่างมีแนวทางใหม่ๆเป้าหมายจะสร้างความแตกต่างให้กับแฟรนไชส์หนังชุดนี้ก็น่าจะจำต้องรับสารภาพอย่างไม่อ้อมค้อมว่า Indiana Jones and the Dial of Destiny ก็มีทั้งยังมุมที่น่าประทับใจและก็มุมที่รู้สึกเฉยๆผสมกันไปตลอดการเผชิญภัยคราวนี้ ที่แน่ๆเลยก็คือเสน่ห์ความเป็นหนังอินดี้ ที่ออกจะเจือจางหายไปอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ว่าตัวหนังจะอุตสาหะมากมายๆที่จะดึงเสน่ห์อย่างนี้ที่บิดามดฮอลลิวูดเคยทำเอาไว้ แต่ว่าพวกเขาก็ยังไม่สามารถที่จะดึงนั่นเข้ามาได้ได้อย่างเต็มสมรรถนะ มันก็เลยกลายเป็นหนังที่มีเสน่ห์ขาดๆเกินๆอย่างบอกผิด

เจมส์ แมนโกลด์ ยังมาร่วมเขียนบทหนังร่วมกับกลุ่มชั้นเลิศ the death of superman   ไม่ว่าจะเป็น “เดวิด วัวเอพ” (จากหนังภาคที่แล้ว) รวมทั้ง “จอห์น-เฮนรี่ บัตเตอร์เวิร์ธ” กับ “เจซ บัตเตอร์เวิร์ธ” (จาก Ford v Ferrari) แต่ว่าบทหนังและก็การขัดเกลาแนวทางของหนังยังออกจะวนอยู่ในเซฟโซนเดิมๆของหนังเชื้อสายอินดี้ ที่พวกเรามองเห็นถึงความอุตสาหะที่จะสร้างความแปลกใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นยังค่อนข้างจะใส่น้ำหนักที่ค่อยไปสักนิด เป็นบทหนังที่ยึดสูตรสำเร็จมากจนเกินไปนิด จนกระทั่งพลอยทำให้เบื่อได้ง่ายไปด้วยถึงแม้ว่าการเล่าของหนังจะยังสนุกสนานดี หากคนใดที่เป็นแฟนหนังชุดนี้ก็คงจะตื่นเต้นไปกับแนวความคิดต่างๆที่หนังกล่าวถึงออกมา แม้กระนั้นหากสำหรับคนชอบดูหนังขาจรแล้วละก็ ข้อมูลต่างๆที่ค่อนข้างจะเนิร์ดบางส่วนในหนังประเด็นนี้บางครั้งก็อาจจะไม่อินเยอะแค่ไหน ทั้งยังยังแอบผิดหวังบางส่วนที่การเสี่ยงอันตรายตลอด 2 ชั่วโมงเศษๆของหนัง ก็ยังใหรสเดิมๆที่เคยชินกันมาก่อน ยังไม่ค่อยมองเห็นอะไรที่แปลกใหม่เท่าไรนัก แม้กระนั้นก็จัดได้ว่ามิได้ห่วยอะไร

และก็ภาคนี้ก็ยังเซอร์วิสแฟนคลับด้วยการใส่อีสเตอร์เอ้กเอาไว้ให้ได้รู้สึกคิดถึง ถ้าหากคนใดกันมิได้เป็นแฟนหนังชุดนี้มาก่อนก็คงไม่รู้จักสึกอะไรเยอะแค่ไหน การได้มองเห็นดาราเก่าๆที่เคยชินกับหนังชุดนี้กลับมา ก็นับได้ว่าเป็นเซอร์ไพรส์เบาๆและก็ใส่ใจได้ว่าวันเวลาผ่านไปเพียงใด รวมทั้งพวกเขาก็ผ่านระยะเวลาต่างๆท่ามกลางร่องรอยที่วัยบนร่างกายของพวกเขา ที่ควรจะแก่ถึงเวลาที่จะจำเป็นต้องเบาๆดำรงชีวิตที่ผ่อนช้าลงแล้วใมขณะนี้แฮร์ริสัน ฟอร์ด” ก็ยังต่อกรกับบทที่เคยแจ้งกำเนิดให้กับเขาได้อย่างดีเยี่ยม การเป็นอินดี้ในครั้งที่ 5 นี้

แม้ว่าจะเต็มไปด้วยภาพที่ความโรยราตามวัย แต่ว่าเขาก็ยังปราดเปรียวในฐานะอินดี้ในลักษณะของเขา  b. spk168.net  แล้วก็พิสูจน์ให้มีความเห็นว่าบทนี้เป็นบทของเขาโดยแท้จริง หากแม้เสน่ห์และก็ภาพเริ่มแรกๆจะเริ่มมัวหายไปตรงเวลา แม้กระนั้นขั้นต่ำๆมันก็ยังมีความจำอยู่เยอะแยะกับการแสดงของเขาแม้กระนั้นติดอยู่นิดเดียวกับจุดขายของภาคนี้ ที่ใ้ช้วิธีพิเศษสำหรับเพื่อการช่วยทำให้ปรับลดอายุของอินดี้ กลับไปสู่ตอนวัยชายหนุ่มอีกรอบ รับตรงๆเลยว่ามองเห็นแล้วแอบกลัวนิดเดียว เพราะเหตุว่าซีจีย้อนวัยที่ถือมาใช้คราวนี้ ยังจะต้องนำไปปรับปรุงถัดไป มันยังค่อนข้างจะมองลอยๆแล้วก็แข็งทื่อไปในบางจุดอยู่ราวกับ ทำให้อินดี้ในวัยชายหนุ่มมิได้หล่อเป็นธรรมชาติราวกับตามเดิมเป็นเท่าไร กลับเหมือนคนไปฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อกซ์มาทำนองนั้น ที่ยังไม่ค่อยเนียน

 

the death of superman 

World’s Best ที่สุดของโลก

เมื่อพูดถึง เลข กับ แร็ปเปอร์ ฟังๆมองช่างเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะมองไกลห่างกันและไม่ถูกกันเอาเสียเลย รวมทั้งโน่นเปลี่ยนมาเป็นการค้นหาสูตรสมการใหม่ที่ “World’s Best ที่สุดของโลก” หนังฟีลกู้ดเสริมจินตนาการแสนผ่องใสๆจากดิสนีย์ได้ปั้นขึ้นมาเสิร์ฟถึงจอ กับการนำผู้ชมไปพบจุดเชื่อมโยงระหว่างสิ้งสองสิ่งที่ไม่น่าจะเชื่อมกันติดได้ แม้กระนั้นไม่เป็นอะไรที่ไม่มีทางเป็นไปได้..ถ้าเกิดมันตึงยี่ห้ออยู่ในดีเอ็นเอ”เพราะเหตุว่าคนแจ๋วสุดไม่เคยอยู่นิ่ง” World’s Best เกิดเรื่องราวของ เปรม เด็กผู้ชายวัย 12 ปี ที่กำลังก้าวเข้าสู่ชีวิตวัยรุ่น แต่ว่าความมุ่งมาดของแม่ต้องการจะให้เขาชำนิชำนาญรวมทั้งเป็นอัจฉริยะด้านเลข ระหว่างที่เขาติดอยู่ในความสับสนที่ค้นหาตนเอง เขาพบว่าบิดาที่จากไปตั้งแต่เด็กๆเป็นแร็ปเปอร์ใต้ดินโด่งดัง ทำให้เขาตกลงใจทดลองสืบต่อสิ่งที่บิดาทิ้งไว้ให้ ด้วยการซึมซึมซับจากจินตนาการของตนเองที่ได้ร่วมโชว์เพลงแร็ปกับบิดาบนเวที และก็นำมาซึ่งการค้นหาว่าโลกฮิปฮอปที่จริงจริงนั้นเป็นเยี่ยงไร

หนังประเด็นนี้ถือเป็นการผนึกกำลังของนักสร้างภาพยนตร์ชำนาญมารวมตัวกัน the death of superman   ไม่ว่าจะเป็น “โทมัส ไคล์” โปรดิวเซอร์มือทองคำที่เคยทำให้ Hamilton เป็นมิวสิคัลที่ปังระดับนานาชาติมาแล้ว กับได้ “โรระเบียง เสธิ” มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับ แล้วก็ยังมีนักแสดงชายหนุ่ม “อัตการ์ช อัมบุดการ์” มาช่วยปั้นบทหนังหัวข้อนี้ พ่วงกับร่วมนำแสดงในหนังหัวข้อนี้ด้วยWorld’s Best ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเทมเพลตสูตรสำเร็จสไตล์หนังดิสนีย์ธรรมดา ที่ไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่รวมทั้งหวือหวาสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าความฟีลกู้ดแทรกซึมไปสู่

หัวข้อครอบครัวแล้วก็การก้าวผ่านผ่านวัยในหนังประเด็นนี้เป็นส่วนประกอบที่ช่วยประคองตัวเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูดไม่น้อย เนื่องจากว่าอย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า เลข กับ แร็ปเปอร์ เป็นปัญหาที่ท้าสำหรับเพื่อการจะจับมาเชื่อมกันจังหวะของหนังบางทีก็อาจจะมิได้ตื่นเต้นอะไร แม้กระนั้นก็อาจจะการผลิตยิ้มแย้มแจ่มใสๆได้ดิบได้ดีตลอดทั้งเรื่อง แทรกมาด้วยทำนองเพลงมิวสิคัลที่เอามาประกอบตลอดทั้งเรื่อง ที่จำต้องสารภาพว่าส่วนประกอบนี้ของหนังทำออกมาก้าวหน้าน่าพึงพอใจอย่างยิ่งจริงๆ เห็นได้ชัดว่าได้กลิ่นอายความเป็นมือโปรระดับกระดานเวย์มาช่วยอย่างแท้จริง และก็เพลงส่วนมากเป็นเพลงแร็ป ก็แต่งใหม่แล้วก็ใส่รายละเอียดเข้ามาได้อย่างชนจิตใจพอได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *