หนัง เซียนหรั่ง

หนัง เซียนหรั่ง

หนัง เซียนหรั่ง

หนัง เซียนหรั่ง หนังเปิดเรื่องมาสนุกสนานมากมาย ได้มองเห็นความเรื่อยเปื่อยของชีวิตประจำชีวิตเหล่าชายๆมีความไม่เป็นประโยชน์ มีความเลอะเทอะเปรอะเปื้อน ส่วนตัวบางทีอาจมิได้ถูกใจกับตอนกึ่งกลางเรื่องมากเยอะแค่ไหน ระหว่างมองก็จะมีความรู้สึกที่แปลกนิดๆที่มันทิ้งเหตุและก็ผลบางสิ่งบางอย่างไปกลางทาง ดังเช่นว่า ความเซ่อซ่าช่าของผู้แสดงที่พาหลงไปจังหวัดเชียงใหม่ จู่ๆผู้แสดงก็ไปโผล่ในกรุงเทวดา เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ เอาจริงเอาจังไม่เคยรู้เนื่องจากความมุ่งมั่นของหนังหรือเปล่า แม้กระนั้นส่วนตัวบางครั้งก็อาจจะติดในส่วนนี้

ทั้งยังบางทีอาจด้วยผู้แสดงที่มากมาย เลยมิได้ทำให้มองเห็นมิติที่มากกว่านั้นของแต่ละคนเท่าไรนัก แต่ว่าก็มีความรู้สึกว่าแต่ละคนมันมีค้างแรกเตอร์ที่เด่นแล้วก็แจ่มแจ้ง เลยทำให้แต่ละนักแสดงยังเบิกบานใจรวมทั้งสร้างสีสันกับหนังได้ แม้กระนั้นนอนกนั้นหนังก็มีความขำขันสไตล์อีสาน หลักสำคัญเรื่องมิตรภาพก็สามารถทำให้ผู้ชมอิ่มใจ ซึ่งถูกใจที่หนังมันมาแบบ “มิตรภาพแท้ไม่มีคำปลอบประโลม” พวกเราผู้ชมก็เลยได้มองเห็นไอกลุ่มนี้มันด่าว่าเพื่อนฝูงแบบสารพัดสารพันตลอดระยะเวลา ซึ่งก็ขบขันสาแก่ใจผู้ชมอย่างพวกเราดี อีกอย่าง หนึ่งในซีนที่ยังคงอยู่ในหัวเป็นซีนที่บิวไปบอกแม่ว่าตาบอด ถูกใจมากมาย เป็นซีนที่เรียบง่าย เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ แต่ว่าอบอุ่น ชื่นชอบ รวมทั้งเสียใจไปในตัว เป็นความปกติที่พิเศษ (เสียดายที่ต้องการมองเห็นคสพ.แม่ลูกมากยิ่งกว่านี้) แล้วก็ถูกใจตอนสุดท้ายดี ทั้งยังขำขันรวมทั้งงาม ขมวดจับใจความสโมสรได้เรียบง่ายสามัญแ แต่ว่าก็มีหัวจิตใจในตัว

เป็นเด็กจังหวัดยโสธรที่เติบโตมาพร้อมกับยายเซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ปล่อยภาพเบื้องหลังล่าสุด
ผมอยู่กับพ่อที่ประเทศสิงคโปร์ถึงตอน เปรียญ2 ต่อจากนั้นก็กลับมาอยู่จังหวัดยโสธร 3 เดือนแรกผมมีความคิดว่าตรงนี้ไม่ใช่ที่ของผม กระทั่งผมเบาๆติดใจความง่ายๆ กระทั่งเผลอมีความรู้สึกว่าหรือผมเกิดขึ้นมาเพื่อสิ่งนี้ พอเพียงอยู่กับวิถีชีวิตอีสานได้ก็มิได้ห่วย ตอนประถมผมหาเลี้ยงชีพสิ่งเดียว รับจ้างไถที่นา ปลูกข้าว ทำไร่ ทำสวน

ผมโตมาพร้อมกับการกสิกรรม โตมาพร้อมกับคุณยาย คุณยายผมเป็นคนพูดน้อย เขาสอนผมด้วยพฤติกรรม ให้ผมทำความเข้าใจเอง ผมเลยเป็นผู้ที่จะต้องตกลงใจเองมาตั้งแต่เด็ก ให้ลองถูกลองผิด ถ้าหากพลาดก็แค่ทดลองใหม่

การเจริญเติบโตมาพร้อมกับหญิงส่งผลต่อการดำรงชีวิตของคุณไหมเซียนหรั่ง ชายหนุ่มจังหวัดยโสธรกับการดูแลหนังภูธรที่ฉายภาพฝันของเด็กอีสานที่ไม่เคยมองเห็นสมุทร
ส่งผลนะ ด้วยเขาเป็นหญิงแก่ เป็นหญิงแข็งผู้เดียวของบ้าน (ตาเสียแล้ว) ความละเมียดละไมสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตหรือการตัดสินใจค่อนข้างจะสูง เขาจะไม่คิดเล็กคิดน้อย แต่ว่ามีความประณีตที่ผมสัมผัสได้ เวลาคุณยายรักคนไหนกันแน่จะรักแบบบ่อยมากมายๆทุกรุ่งเช้าผมจะพบปั้นข้าวเหนียวโรยเกลือ รวมทั้งคุณยายจะสุขสบายกับเรื่องเดิมๆจนกระทั่งทำให้ผมฉุกคิดว่า ผมมุ่งมาดกับความสำราญในต้นแบบที่ใหญ่เกินความจำเป็นหรือไม่ ผมว่ายายเป็นอีกคนหนึ่งที่ทำให้ผมอยู่อีสานอย่างสุขสบาย กระทั่งตอนนี้ผมเกือบจะขาดมันมิได้
แล้วนิยามคำว่า ‘ครอบครัว’ ของคุณแปรไปไหม
สำหรับผม คำว่า ‘เด็กขาดความอบอุ่น’ เป็นเพียงแค่คำกล่าวอ้างของการกระทำผิดแล้วปฏิเสธไม่ถูก ผมมิได้คิดว่าความอบอุ่นจำเป็นต้องได้มาจากคนใดผู้ใดผู้หนึ่งเลยแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ผมดูเพียงแค่ว่าคนนั้นซัพพอร์ตความอบอุ่นให้กับอีกคนหนึ่งได้หรือไม่ โดยถึงแม้ว่าจะคุณจะเป็นผู้ใดก็ตาม ผมมิได้ซีเรียสกับการเจริญเติบโตมาโดยมิได้อยู่กับบิดาหรือแม่ เนื่องจากว่าผมได้รับความอบอุ่นจากคุณยายอย่างเต็มเปี่ยม นิยามคำว่า ‘ครอบครัว’ สำหรับผมมิได้มีเพียงแค่บิดาหรือแม่ แม้กระนั้นครอบครัวสำหรับผมควรจะเป็นผู้ที่ยินดีกับการบรรลุผลของกันและกัน ไม่สนับสนุนกันในทางที่ไม่ถูก แม้กระนั้นช่วยเหลือกันในทางที่ดี ติเตียนกันในทางที่ห่วย ที่สำคัญจะต้องรู้สึกไม่มีอันตราย

ถ้าเกิดได้โอกาสพบป๊ะป๋าอีกที คุณจะบอกอะไรกับเขา

ผมจะถามเขาว่า – ทานข้าวหรือยัง (ยิ้ม)

แล้วคุณมุ่งมาดให้คนมาดู เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ ได้รับประสบการณ์ใดกลับไป
มันมี 2 แบบนะ หนึ่ง คนดูแล้วคิดถึงบ้าน สอง คนดูแล้วทุเลาการนึกถึงบ้าน

ผมอยากที่จะให้คนดูแล้วทุเลาความระลึกถึงมากยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าผมไม่ได้อยากต้องการสร้างความต้องการให้เขารู้สึกท้อกับชีวิต แม้กระนั้นต้องการเป็นอย่างยิ่งจิตใจให้คนทำงานไกลบ้าน ขั้นต่ำเพียงแค่เดินออกมาจากโรงภาพยนต์แล้วไปหาลาบ ก้อย รับประทานสักจาน ในฐานะคนทำหนัง ผมจัดว่าโอเคแล้ว นั่นแหละนะครับ เพื่อทุเลาความนึกถึง

และก็มีคำหนึ่งที่ผมถูกใจมากมายเป็น‘ทิวทัศน์ลำดับที่สาม’ ผมต้องการที่จะให้หนังประเด็นนี้ทำให้ผู้ชมแปลงภาพจำที่มีต่อวิถีชีวิตคนอีสาน ผมต้องการทำให้วิถีชีวิตอีสานแปลงเป็นทิวทัศน์ลำดับที่สาม นอกจากสมุทรรวมทั้งเทือกเขา

บางครั้งบางคราววิถีชีวิตอีสานบางทีอาจแปลงเป็นแบบหนึ่งของการท่องเที่ยวของเมืองไทยก็ได้ ทดลองเปลี่ยนแปลงกิจกรรมจากมุดน้ำมองต้นปะการังเป็นปลูกข้าว เปลี่ยนแปลงจากการเดินเขาเข้าป่าเป็นการเดินลากโคลากควายเซียนหรั่งเดอะมูฟวี่ปล่อยภาพเบื้องหลังล่าสุด

ที่คุณมีความคิดแบบงั้นเนื่องจากว่าไร้คนไปท่องเที่ยวที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรอ
คนมาอีสานน้อยนะ ผมกล่าวถึงสื่อที่เคยพรีเซ็นท์ภาพจำของอีสานว่ามันเป็นพื้นที่ที่ความแล้งรวมทั้งความแร้นแค้น จนกระทั่งคนติดภาพลักษณ์อย่างนั้นไปแล้ว ผมเลยต้องการแปลงภาพลักษณ์ใหม่

แล้วเวลานี้อีสานเป็นอย่างไร ในสายตาลูกอีสาน
ผมว่าผู้ที่นี่ก็ล่ำซำนะ มีความมากมายหลายทางวิถีชีวิต รวมทั้งเสน่ห์ของอีสานเป็นคนเซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ (2023) | ShowtimesTH

เวลาเดินไปบ้านไหนแล้วเขากำลังล้อมวงรับประทานข้าว เขาจะชักชวนผมรับประทานเสมอ โดยเขามิได้รู้สึกไม่ชอบหากจะผมเดินลงไปรับประทานด้วย ซึ่งมันมิได้เป็นไปตามมรรยาท แต่ว่าเขาต้องการที่จะให้พวกเรารับประทานจริงๆ

ถ้าเกิดคุณเดินบนถนน ผมว่าพวกเรานับรอยยิ้มคนภายในนครหลวงได้นะ แม้กระนั้นพวกเรานับรอยยิ้มเกษตรกรในอีสานมิได้เลย เพราะเหตุว่าเขายิ้มตลอดระยะเวลา ยิ้มกับดูเหมือนจะทุกปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วก็ความสำราญที่เผชิญ ถึงแม้มันจะเป็นสิ่งนิดๆหน่อยๆก็ตาม ด้วยเหตุว่าฐานรากชีวิต ผมว่าเขาเป็นสุขอยู่แล้ว มีแต่ว่าเราที่เพียรพยายามเอาระบบทุนนิยมไปครอบเขา แล้วกล่าวว่าคนอีสานปราศจากความสุข เพราะเหตุใดถึงไม่มองดูอีกมุมหนึ่งว่าที่เขาไม่ต้องการที่จะอยากระบบทุนนิยม เพราะว่าเขาเพียงแค่อยากได้ดำเนินชีวิตในแบบของเขา มันก็เพียงแค่นั้น

คุณยินดีในความเป็นลูกอีกสาน

ผมพึงใจเกือบทุกอย่าง ผมรู้สึกโชคดีมากมายที่เกิดมาในสังคมที่ไม่ต้องชิงชัย เติบโตมาในแบบที่เด็กคนหนึ่งควรได้ดำเนินชีวิตจริงๆแล้วก็จุดมุ่งหมายถัดไปของผม ผมต้องการทำกรุ๊ป CSR เพื่อคนอีสานที่มิได้เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต แม้กระนั้นเข้าไปเกื้อหนุนวิถีชีวิตของเขาให้ดีขึ้นกว่าเดิม ดังเช่นว่า แปลงจากการรอคอยประเภทข้าวกระทั่งติดหนี้ติดสิน มาเป็นการหาประเภทข้าวมาแจกสำหรับผู้ที่เขาอยากจริงๆหรือกลุ่มชนที่หน่วยงานเข้าไม่ถึง

มีอะไรที่ชายหนุ่มจังหวัดยโสธรคนนี้ต้องการทำเพื่อลูกพี่ลูกน้องคนอีสานอีกไหม
ผมต้องการเปิดทางยูทูบขึ้นมาใหม่ เพื่อเป็น Hub หนัง เซียนหรั่ง ของคนอีสาน โดยผมเป็นโปรดิวเซอร์อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง รอเสิร์ฟเด็กอีสานสายคอนเทนต์ เพื่อนำเสนอมุมมองที่นานาประการ เพราะเหตุว่าอาจมีบางเรื่องที่ผมไม่เห็น แม้กระนั้นเด็กรุ่นนี้เขามองเห็น ครึ่งหนึ่งๆเป็นข้ารูให้เขา เนื่องจากว่าเอนเตอร์เทนเมนต์อีสานบูมมากมาย แต่ว่าคนไม่รู้จักว่าจะทำเช่นไรต่อ ผมเลยขอเป็นหลักที่ให้เขาลองถูกลองผิด สร้างเวทีให้คน ผมว่าให้อะไรก็ไม่เท่ามอบโอกาสนะ

เดี๋ยวนี้คุณให้ความใส่ใจกับอะไรเยอะที่สุด
ผมให้ความใส่ใจกับตนเองเยอะที่สุด มานะกลับไปอยู่บ้านแล้วก็อยู่กับคุณยายให้สูงที่สุด

แล้วความสำราญของ โน่-ภูเขาวเนตร ศรีดูภูเขา เป็นยังไง
เพียงแค่โอนเงินให้ยายซื้อสลากกินแบ่งก็เป็นสุขแล้วนะครับ

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ (2023) ูหนังออนไลน์ฟรี HD บรรยายไทย

เรื่องย่อ : เรื่องราวของกรุ๊ปสหายวัยรุ่นอีสาน 8 ผู้ที่ดำเนินชีวิตตามวิถิชีวิตตามต่างจังหวัด เที่ยวเล่น หาอาหาร และก็วันหนึ่งเขาพบว่าสหายในฝูงคนหนึ่ง(บิว)กำลังจะตาบอดในอีก 1 เดือน เพราะเหตุว่ารับประทานเหล้าขาวมากเหลือเกิน freecatholicsinchina บิวที่กำลังจะตาบอดมีเป้าหมายที่ต้องการมองเห็นสมุทรจริงๆสักหนึ่งครั้งในชีวิตก่อนจะไม่มีช่องทางได้มองเห็น บิวแล้วก็เพื่อนฝูงๆต่างก็ขาดเงิน ก็เลยทำให้ทุกคนจะต้องช่วยเหลือกันหารายได้เพื่อไปสมุทรให้ได้ตามฝัน แล้วก็ในระหว่างการเดินทางก็ได้เจอกับเรื่องราวแล้วก็ปัญหาล้นหลาม สุดท้ายแล้วมาช่วยเหลือกันลุ้นว่ากรุ๊ปวันรุ่นอิสานที่ไม่เคยออกมาจาก Comfort Zone ไม่เคยออกมาจากหมู่บ้านเล็กๆที่นี้เลย จะสามารถพาสหายไปถึงสมุทรได้ตามฝันไหม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *