ขุนแหย

ขุนแหย

ขุนแหย

ขุนแหย ได้เวลาฮาลั่นอโยธยา กับภาพยนตร์คอมเมดี้ “ขุนแหย THE LOST HERO OF AYODHYA” ผลงานจาก MONO ORIGINALS ที่ได้ ‘เปลว ศิริสุวรรณ’ มานั่งแท่นกำกับและดึงเอาดาวตลกทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวสุดฮาเต็มคาราเบลของ “แหย” (โจ๊ก-กรภพ) หมอยาสมุนไพรใจพระแถมยังใจซื่อมือสะอาด ถูก “หลวงถลอก” (สมชาย ศักดิกุล) ขุนนางตัวร้าย

ลวงให้ไปตัดหัว “เนเมียว” (จตุรงค์ มกจ๊ก) ขุนแหย แม่ทัพชาวพม่าแล้วทำการพอกน้ำผึ้งไว้ไม่ให้หัวเน่า เพื่อจะได้ไปรับรางวัลที่อยุธยาได้ทันการ แต่เรื่องไม่ได้ง่ายอย่างนั้น เพราะถึงแม้แหยจะเอาชีวิตรอดจากสนามรบแถมยังมีหัวของแม่ทัพเนเมียวเป็นของแถม แต่ก็ต้องผจญกับจอมขมังเวทย์อสรพิษ (สายเชีย วงศ์วิโรจน์) ที่พยายามจะชิงหัวแม่ทัพ รวมถึงต้องเอาชีวิตรอดจาก “ลินดา” (ถุงแป้ง-ภัทรวดี) สาวนักฆ่าที่ถูกจ้างมาอีกด้วย งานนี้ต้องมาช่วยกันลุ้นว่า “แหย” จะสามารถเอาชีวิตรอด และจะได้กลับบ้านไปนอนกอด “สายสร้อย” (แบมแบม-บุตรี) เมียรักด้วยร่างกายที่ครบ 32 หรือไม่?

The story of a pharmacist like a herbal pharmacist like Yay. He had no idea when the last day of his life was coming. The evil noble tricked him into beheading. was scratched by the royal plan to have him cut off the head of the Burmese general to bring it up as a reward But this story is not as easy as you think, having to face many stories. It also fights enemies like the Three Serpents of Toungoo who are also trying to take over the generals. He must survive and come back to meet his beloved wife!

ก้าวแรกของการเป็นนักแสดงโจ๊ก โซคูล' ปะทะ 'สมเล็ก' วาดลีลาวัดดวงลุ้นเป็นทหาร!

ก็โชคดีได้รับบทนางเอกเลยทีเดียว สำหรับ แบมแบม-บุตรี กัลย์จารึก สาวสวยหน้าคม ในบท “สายสร้อย” เมียสุดที่รัก ของ “หมอแหย” ที่รับบทโดย โจ๊ก-กรภพ จันทร์เจริญ หรือ โจ๊ก โซคูล ในภาพยนตร์เรื่อง “ขุนแหย” ภาพยนตร์ Exclusive By MONOMAX กำกับการแสดงโดยผู้กำกับฯ มากฝีมือ เปลว ศิริสุวรรณ ที่รับชมได้ทางแอปพลิเคชัน “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) สุดยอดหนังดีซีรีส์ดังพากย์ไทยครบทุกเรื่อง ซึ่ง แบมแบม นางเอกใหม่ ได้กล่าวเล่าการแสดงครั้งแรกไม่ง่ายเลยจริง ๆ

“ก่อนหน้านี้ ตอนอายุ 14-15 หนูเคยทำงานเดินแบบถ่ายแบบมาบ้างค่ะ แต่ไม่เคยสัมผัสงานแสดงมาก่อนเลย แล้วก็ได้โอกาสเข้ามาแคสและผ่าน ได้รับบท สายสร้อย แสดงเป็นภรรยาของหมอแหย ซึ่งแสดงโดยพี่โจ๊กค่ะ ความรู้สึกคือดีใจและตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ แต่ก็เครียดมาก ๆ ด้วย เว็บดูหนังไทย ออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง เพราะเป็นงานแสดงเรื่องแรกของหนู ต้องทำการบ้านอย่างหนัก ไปเวิร์กช็อป เรียนการแสดงทุกวันเลย ทำให้เราได้เข้าใจตัวละครสายสร้อย ได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น โดยในบท สายสร้อย เขาจะเป็นสาวสวยที่แต่งงานแล้ว ก็จะมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน จงรักภักดีสามี หลงสามีมาก ๆ ซึ่งในเรื่องเขาจะเป็นคิดมาก มีความเศร้าอยู่ในตัวตลอด

เนื่องจากหลาย ๆ คนไม่เห็นด้วยที่เราแต่งงานกับหมอแหยโจ๊ก โซคูล” ล้วงไห้ปะทะ “สมเล็ก” วาดลีลาวัดดวงลุ้นเป็นทหาร! ในภาพยนตร์ “ขุนแหย”

สายสร้อยเลยต้องรับความกดดันหลาย ๆ อย่าง แสดงกับพี่โจ๊ก เขาช่วยหนูไว้มาก ๆ ค่ะ เพราะพี่โจ๊ก เป็นคนที่อารมณ์ดี ไม่เครียด ทำให้อะไรเขาทำได้หมด ทำให้เราที่ทำงานด้วยก็มีกำลังใจและลดความกดดันไปได้มาก จนทำให้เราก้าวข้ามความกลัวในเรื่องการแสดงไปได้ด้วยดี ต้องขอบคุณพี่โจ๊ก, อาสมเล็ก และพี่เปลว ศิริสุวรรณ ผู้กำกับฯ ที่สอนหนูในหลาย ๆ อย่าง ในการวิเคราะห์บท อารมณ์ตัวละคร การออกเสียง ฯลฯ ถือเป็นก้าวแรก ประสบการณ์ใหม่ในการเป็นนักแสดง ที่ทำให้หนูก้าวต่อไปเรื่อย ๆ ขอฝากหนังเรื่อง ขุนแหย ด้วยนะคะ หนังเรื่องนี้น่าจะเป็นหนังที่ทำให้หลาย ๆ คนได้คลายเครียดไปได้ นักแสดง ทีมงาน ทุกคนตั้งใจทำงานมาก ๆ อยากให้ติดตามกันค่ะ”

ข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความสุข เตรียมสนุกกันให้เต็มอิ่ม เมื่อ MONOMAX” (โมโนแมกซ์) สุดยอดหนังดีซีรีส์ดังพากย์ไทยครบทุกเรื่อง นำภาพยนตร์ไทยสุดฮาส่งมอบให้เป็นของขวัญช่วงเทศกาลปีใหม่ ในภาพยนตร์เรื่อง “ขุนแหย” กำกับการแสดงโดยผู้กำกับฯ มากฝีมือ เปลว ศิริสุวรรณ ที่ลงมือเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง ร่วมด้วย รักศักดิ์ จันทร์พิสุ และ วรเทพ จำรูญนุรักษ์ โดยมี โจ๊ก กรภพ จันทร์เจริญ หรือ โจ๊ก โซลคูล นำแสดง ประกบนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ อาทิ จาตุรงค์ มกจ๊ก, ค่อม ชวนชื่น, โจอี้ เชิญยิ้ม, สมเล็ก ศักดิกุล, สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ฯลฯ โดยมีสองสาว แบมแบม บุตรี กัลย์จารึก และ ถุงแป้ง ภัทรวดี เหลาสา ร่วมประชันบทบาท พร้อมออกอากาศ 15 ธันวาคมนี้

เรื่องราวของ แหย (โจ๊ก โซลคูล) หมอยาสมุนไพรใจพระ แถมยังใสซื่อมือสะอาด ถูก หลวงถลอก (สมเล็ก ศักดิกุล) ขุนนางตัวร้าย ลวงให้ไปตัดหัว เนเมียว (จาตุรงค์ มกจ๊ก) แม่ทัพชาวพม่าแล้วทำการพอกน้ำผึ้งไว้ไม่ให้หัวเน่า เพื่อจะได้นำไปรับรางวัลที่อยุธยา แต่เรื่องไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะเมื่อ แหย จะเอาตัวรอดจากสนามรบมาได้โดยมีหัวของ แม่ทัพเนเมียว เป็นของแถม แต่เขายังต้องผจญกับ สามอสรพิษแห่งตองอู ที่พยายามชิงหัวแม่ทัพเช่นกัน รวมถึงต้องเอาตัวรอดจาก ลินดา (ถุงแป้ง ภัทรวดี) สาวนักฆ่าที่ถูกจ้างมาอีกด้วย แหย จะเอาชีวิตรอดกลับมาเจอเมียรัก สายสร้อย (แบมแบม-บุตรี) ได้หรือไม่? ห้ามพลาดชม

โจ๊ก โซลคูล กล่าว “ผมชอบทั้งงานร้องเพลง และงานแสดงพอ ๆ กันเลยนะ

เพราะตอนผมแสดง ผมก็ตั้งใจมาก ๆ ซึ่งผมจะเล่นหนังน้อยมาก ปีละเรื่อง หรือสองปีเรื่อง ซึ่งเรื่อง ขุนแหย ผมอ่านบทแล้วสนุก น่าสนใจ เป็นหนังแฟนตาซีในประเทศไทยที่หาเล่นได้ยาก ติดต่อนานมากกว่าจะเคลียร์คิวได้และได้เล่น บทขุนแหย เขาจะแหย ๆ เหมือนชื่อเลย แต่เขาจะเก่งเรื่องแพทย์ คิดยามหัศจรรย์ต่าง ๆ ได้หมด แต่ชีวิตของเขาต้องออกเดินทางไปผจญภัย หนังเรื่องนี้ถือเป็นหนังที่ผมได้เป็นพระเอกนำครั้งแรกอยากให้ติดตามครับ”

freecatholicsinchina

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *