ขุนพันธ์ 3 เต็มเรื่อง

ขุนพันธ์ 3 เต็มเรื่อง

ขุนพันธ์ 3 เต็มเรื่อง

ขุนพันธ์ 3 เต็มเรื่อง เราคิดว่า หนังของคุณก้องเกียรติเป็นหนังไทยที่เป็นอนาคตของอุตสาหกรรมหนังไทย อย่างแรกคือความสร้างสรรค์ ที่ไม่ได้พาคนดูวนเวียนอยู่กับหนังไทยที่เป็นแค่หนังรัก หนังผี หนังตลก หรือหนัง/ละครที่รีเมครอบแล้วรอบเล่า เช่น “ขุนแผนฟ้าฟื้น” (2019) ก็ทำให้วรรณคดีไทยเข้าถึงได้สำหรับคนรุ่นใหม่มากขึ้น หรืออย่างไตรภาคขุนพันธ์นี้ ก็ทำเป็นหนังแอ็คชั่นที่แปลกใหม่สำหรับหนังไทย ขุนพันธ์ 3 มีความจักรวาล Avengers มีความเอาเรื่องที่ดูโบราณคร่ำครึ อย่างเช่น คาถาอาคม มาทำให้แฟนตาซีและน่าสนใจขึ้น ขุนพันธ์ 3 นอกจากนี้ยังสอดแทรกประเด็นการเมืองและระบอบสังคมได้อย่างแยบยล ขุนพันธ์ 3 นี้

ขุนพันธ์3'ระเบิดความมันส์ 'อนันดา'สู้ศึก2เสือ'มาริโอ้-โตโน่'“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล”

เสมือนงานส่งท้าย (แต่ไม่ท้ายสุด… มั้ง?) ของแฟรนไชส์นี้ ที่ปล่อยของกันแบบไม่ยั้ง แอ็คชั่นแน่น มาครบทั้งปืนผาหน้าไม้ มีดดาบ อาคม จระเข้ ซอมบี้ ฯลฯ แฟนตาซีแบบจัดเต็มเท่าที่ทำได้ ถ้าพูดภาษาโป๊กเกอร์ก็คือ “All-in” ในส่วนของซีจี มันก็มีลอย ๆ อยู่บ้าง แต่โดยรวมเขาทำดี ดู หนังออนไลน์ 2022 เอาจุดเด่นมากลบจุดด้อยได้หมด หนังมันพาไปสุดเหมือนลืมใส่เบรค แฟรนไชส์ขุนพันธ์สร้างจากชีวประวัติของพลตำรวจตรี ขุนพันธรักษ์ราชเดช (บุตร พันธรักษ์) อดีตนายตำรวจชื่อดังที่ปราบเสือตามภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศไทยมาตั้งแต่ยุคสงครามโลก แต่หนังไม่ได้เล่าในเชิงอัตชีวประวัติหรือหนังอิงประวัติศาสตร์ทั่วไป

หากแต่ใส่ความแฟนตาซีลงไป ในทุก ๆ ภาค เหล่าเสือก็จะมีวิชาอาคมเช่นเดียวกับท่านขุน ซึ่งถ้าเป็นหนังไทยสไตล์เก่า คนรุ่นใหม่ก็อาจจะมองว่าของแบบนี้มันเชย งมงาย ล้าหลัง เพ้อเจ้อ ไร้สาระ ฯลฯ แต่คุณก้องเกียรติทำให้ของเหล่านี้มันทันสมัย มีเสน่ห์ ตื่นเต้น และน่าติดตาม เหมือนดูหนังเวทมนตร์คาถา Harry Potter หรือดู Scarlet Witch กับ Dr. Strange แห่งจักรวาล Marvel โดยในหนังภาคแรก ท่านขุน (อนันดา เอเวอริงแฮม) ไปปราบโจรแดนใต้… จอมโจรอัลฮาวียะลู (พี่น้อย-วงพรู) ในภาคต่อมา ท่านขุนไปปราบโจรภาคกลาง เสือฝ้าย (ผู้พันเบิร์ด วันชนะ) และ เสือใบ (เป้ อารักษ์) ส่วนในภาค 3 นี้ ท่านขุนต้องปะทะกับเสือมเหศวร (มาริโอ้ เมาเร่อ) และเสือดำ (โตโน่ ภาคิน) ซึ่งในภาคสุดท้ายนี้ อาคมของท่านขุนเริ่มเสื่อมนิด ๆ และก็เริ่มมีบ่วง (ครอบครัว) แล้วด้วย
ภาค 3 นี้ เหมือนหนังรวมดาว

ตัวละครเยอะ คนมาเยอะก็ทำได้สมมง ส่วนคนมาน้อยก็ถือว่าน้อยแต่มาก แต่ละคนล้วนได้มีซีนน่าจดจำ… จนบางทีก็ดูพยายามไปหน่อยที่จะให้ทุกคนมีซีนของตัวเอง เช่น ฉากที่หมอสา (ฟ้า ษริกา) ปะทะจระเข้ มีช่องโหว่ มีจุดที่ไม่สมเหตุสมผลอยู่ แต่คนดูก็ให้อภัยได้แหละ เพราะฉากจระเข้ไม่กี่นาทีในเรื่องนี้มันสนุกกว่าหนังไทยเรื่องหนึ่งที่เอาพระเอกไปอยู่กับจระเข้ทั้งเรื่องนั่นอีก ส่วนคู่ปรับของท่านขุนในภาคนี้ เราคิดว่าถ้าเราตัดอคติออกไป โตโน่คือเล่นดีเลย เด่นกว่ามาริโอ้ด้วยซ้ำ แต่ MVP จริง ๆ ของภาคนี้ สำหรับเราคือ เอม ภูมิภัทร ที่รับบทเทพทัต นายทหารหนุ่มอนาคตไกล (ซึ่งหลัง ๆ มา สำหรับเรา เอมก็ MVP

แทบทุกเรื่อง และเหมือนหนังไทยที่กำลังทยอยตามมาในปีนี้

แทบทุกเรื่องมีชื่อเอมร่วมเล่นทั้งสิ้น) สำหรับเรา ขุนพันธ์ 3 เป็นหนังไทยแห่งปี (และในรอบหลายปี) เป็นตัวแทนหมู่บ้าน เป็นอนาคตและหน้าตาของอุตสาหกรรมหนังไทย คนไทยควรสนับสนุนอย่างยิ่ง ซึ่งรับประกันว่าคนดูจะไม่ใช่แค่คุ้มค่าตั๋วเท่านั้น เพราะเซอร์ไพรส์แน่น และใส่ไม่ยั้งเหนือความคาดหมาย…

ซึ่งก็ไม่เหมือนจริง ๆ ขุนพันธ์ 3 เต็มเรื่อง  ครับเพราะเริ่มมานอกจากสถานะนายทหารหน้าใหม่แล้ว หนังก็ไม่ปูอะไรอีกเลยจนมาเฉลยว่าแท้จริงแล้ว ร้อยตรีทัตเทพเป็นใคร ซึ่งนอกจากรู้ว่า “เป็นใคร” แล้วหนังก็ไม่ได้ให้มิติหรือเหตุและผลในการกระทำของตัวละครนี้อะไรอีกเลย จนสุดท้ายมันก็กลายเป็นตัวละครที่จบงง ๆ เหมือนดาบแดงปืนคู่ในหนังภาค 2 ไปอย่างน่าเสียดาย

และสุดท้ายเป้าหมายที่หนังต้องการจะเชิดชูวีรกรรมของขุนพันธรักษ์ราชเดช ก็ดันไปไม่ถึงฝั่งฝันอยู่ดีแม้หนังภาคนี้จะให้เดิมพันของขุนพันธ์มากกว่าหนังภาคไหน ทั้งภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ไปจนถึงของขลังอาคมในตัวที่เริ่มเสื่อมถอยลงจากกรรมที่ทำมา แต่ต้องบอกว่าหนังไม่ให้เวลาขุนพันธ์ในการสานสัมพันธ์สร้างความเห็นใจและเอาใจช่วยกับขุนพันธ์เลย ตอนจบก็เลยเหมือนหนังเชิดชูเกียรติอวยกันด้วยข้อความสุดท้ายธรรมดา ๆ ไปซะอย่างนั้น

แต่กระนั้นหากถอยมามองในสายตาคนดูที่อยากหาอะไรบันเทิง ๆ ดู ผมยังยืนยันนะครับว่านี่จะเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่ดึงบรรยากาศความไฮป์แบบหนังอเวนเจอร์สมาไว้ในหนังไทยได้เลยหากคุณเป็นแฟนหนังชุดนี้ และที่สำคัญการได้เห็นนักแสดงหนุ่ม ๆ อยู่ในมาดซูเปอร์ฮีโรเป่าอาคมสู้กันแบบเวอร์ ๆ ก็น่าจะทำให้ค่าตั๋วหนังแสนแพงของคุณคุ้มค่าอย่างแน่นอน

เนื่องจากบ้านเมืองยังคงได้รับผลกระทบจากสงครามโลกครั้งที่สอง ยุคข้าวยากหมากแพงประเทศชาติกำลังถังแตกชุมเสือร้ายกลุ่มนอกกฎหมายยังคงชุกชุม ข้าราชการเต็มไปด้วยความฉ้อฉล ใช้อำนาจในทางที่ผิดแต่ทว่า “ขุนพันธรักษ์ราชเดช” นายตำรวจฝีมือดีผู้ปราบคดีดังด้วยวิชาอาคมจนเป็นที่โจษจัน ไปทั่วประเทศแต่ด้วยเหตุการณ์ของกลุ่มโจรชุดดำโดยมีการนำกลุ่มของเสือฝ้าย และเสือใบ

โดยเหตุการณ์ในครั้งนั้นขุนพันธ์กับถูกเพ่งเล็งว่าอาจแปลพักไปคบค้ากับพวกโจรเนื่องจากคดีในครั้งนั้นขุนพันธ์ได้แฝงตัวไปอยู่กับกลุ่มโจรชุดดำโดยเหตุการณ์ในครั้งนั้นขุนพันธ์กับถูกเพ่งเล็งว่าอาจแปลพักไปคบค้ากับพวกโจรเนื่องจากคดีในครั้งนั้นขุนพันธ์ได้แฝงตัวไปอยู่กับกลุ่มโจรชุดดำ ขุนพันธ์จึงตัดสินใจคิดหวังมือแรกกลับไปใช้ชีวิตอย่างปกติสุขที่บ้านเกิดนครศรีธรรมราช กับครูนุ่น ภรรยาที่กำลังจะให้กำเนิดชีวิตใหม่ แต่เนื่องจากมีเหตุการณ์ของสามนักการเมืองสำคัญได้ถูกลักพาตัวทางส่วนกลางเลยต้องขอให้ท่านขุนกลับไปปฎิบัติภารกิจในครั้งนี้

หนังจะเล่าถึง ในปีพ.ศ.2493ขุนพันธ์ 3” บทสรุปแห่งไตรภาค...ที่ “ความตาย” พร้อมพิพากษา 2 มีนาคม 2566 พร้อมจับตาย ในโรงภาพยนตร์ - StarEnews.com

บ้านเมืองได้รับผลกระทบจากสงคราม ชุมโจรเสือร้ายยังคงชุกชุมไปทั่วทุกหนแห่ง ขุนพันธ์ นายตำรวจมือปราบผู้ยึดมั่นในความถูกต้องจึงถูกเรียกกลับมาปฏิบัติภารกิจล่าตัว 2 เสือร้ายกอาคมกล้าที่กำลังฮึกเหิมและท้าทายอำนาจรัฐ โดยที่ไม่เคยมีใครเข้าถึงตัวได้ นำไปสู่การหวนเหยียบถิ่นเสืออีกครั้งของขุนพันธ์ ท่ามกลางเหล่าเสือร้ายที่หมายเอาชีวิต และพร้อมพิพากษามือปราบคงกระพันด้วยความตาย

เป็นหนังไทยที่เรียกความศรัทธาของวงการหนังไทยให้กลับมาอย่างแท้จริงครับ เพราะทันทีที่หนังจบนั้นเหล่าคนดูได้ลุกปรบมือกันเลยละครับ บอกเลยว่าในขุนพันธ์ภาคนี้นั้นจัดเต็มกว่าภาคก่อนๆเยอะเลยครับ ไม่ว่าจะความแอ็คชั่นของหนัง คาถาอาคม หรือแม้กระทั่งเนื้อหาที่เข้มข้นมากๆ ที่พูดถึงการเมืองเลยล่ะครับ ที่มีความจัดเต็มมากๆ ชอบในความที่ตัวหนังนั้นมีสเกลที่กว้างขึ้นไม่ใช่แค่ ขุนพันธ์ ปราบโจรแค่นั้นครับ ตัวหนังยังพูดถึงการคอรัปชั่นของบ้านเมืองในสมัยนั้นอีกด้วย เป็นอะไรที่ค่อนข้างว้าวเลยล่ะครับสำหรับหนังในภาคนี้ อีกอย่างที่ชอบคือฝั่งของโปรดักชั่นของหนังครับ สามารถนรมิตรฉากต่างๆให้ออกมาได้อย่างสมจริง ไม่ว่าจะเป็น ซุ้มโจร หรือ จระเข้, ซากศพ, และ คาถาอาคมต่างๆ ให้ออกมาได้อย่างดีเลยครับ เป็นอะไรที่ดูเพลินมากๆ

freecatholicsinchina

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *