เฟสเขียว ว่าจ้างทำ SEO vs ทำเอง แบบไหนดี

เฟสเขียว

เฟสเขียว คำตอบเป็น ขึ้นกับทรัพยากรแล้วก็จุดมุ่งหมาย โดยบางบริษัท ผู้ครอบครองหรือบุคลากรมีความชำนิชำนาญสำหรับในการทำ SEO อยู่แล้ว ก็บางทีอาจเลือกทำด้วยตัวเองด้วยเหตุว่าออมงบประมาณและก็ควบคุมกระบวนการทำ SEO ได้ง่าย

ส่วนบางบริษัท บางทีอาจไม่เคยมีประสบการณ์ทำ SEO มาก่อน หรือ บางที่มีอยู่แล้ว แม้กระนั้นมีเงินทุนพอเหมาะพอควร ก็บางทีอาจเลือกว่าจ้างบริษัทรับทำ SEO หรือ Agency ที่มีประสบการณ์ เพราะว่าได้แก่การใช้เงินปฏิบัติงาน สามารถทำให้เว็บติดอันดับดีๆได้เช่นกัน โดยไม่ต้องทำเองอะไร

เฟสเขียว

คุณประโยชน์ของวิธีการทำ เฟสเขียว SEO ต่อแนวทางการทำเว็บและก็แนวทางการทำธุรกิจออนไลน์

เว้นเสียแต่จุดสำคัญของแนวทางการทำ SEO ที่กล่าวมาทั้งผองแล้ว จริงๆSEO ยังเป็นประโยชน์ต่อเว็บแล้วก็ธูรกิจแบรนด์อีกหลายประการ ซึ่งบางทีอาจสรุปอย่างคร่าวๆให้ท่านมองเห็นจุดสำคัญเพิ่มขึ้น ดังต่อไปนี้

 • ช่วยทำให้ธุรกิจหรือแบรนด์มีชื่อเสียง (Brand Awareness) ตลอดจนผลิตภัณฑ์และก็บริการ
 • ช่วยเพิ่มเยี่ยมชมเว็บ (Website Traffic) ได้อย่างสม่ำเสมอแล้วก็จีรังยั่งยืน
 • ช่วยทำให้แบรนด์ล่อใจกลุ่มเป้าหมาย (Visitor Targeting) ที่ตรงกับผลิตภัณฑ์/บริการ หรือคอนเทนต์ของเว็บได้ด้วยการเลือกใช้ Keyword
 • ช่วยเพิ่มอัตราคำตอบหมายมั่น (Conversion Rate) ไม่ว่าจะเป็นเลิศขาย ยอดกรอกฟอร์ม ยอดสมัครติดตาม อื่นๆอีกมากมาย เพราะเหตุว่ากรุ๊ปที่ค้นหาให้ความสนใจหรือความอยากได้อยู่แล้ว (Quality Traffic)
 • ช่วยออมงบประมาณการตลาดรวมทั้งงบประมาณประชาสัมพันธ์ (Save Money) เนื่องจากว่าเงินลงทุนต่ำลงยิ่งกว่ากระบวนการทำการตลาดยุทธวิธีอื่นๆมากมาย
 • ช่วยสร้างความน่าไว้ใจ (Authority) ให้กับแบรนด์ พร้อมช่วยทำให้แบรนด์มองมีความชำนิชำนาญในสิ่งที่ทำมากเพิ่มขึ้น
 • ช่วยทำให้แบรนด์หรือธุรกิจเติบโต (Business Growth) มีผลกำไรมากขึ้นเรื่อยๆจากคำตอบที่สูงขึ้นรวมทั้งรายจ่ายลดลดลง

ต้นสายปลายเหตุที่ส่งผลต่อแนวทางการทำ SEO เป็นอย่างไร บ้าง

การตำหนิดตั้ง SSL โดยเว็บที่ไม่มี SSL จะมีผลให้ชั้น SEO ห่วยลง เฟสเขียว ซึ่งมีลักษณะท่าทางที่ Google จะเลิกนำเว็บที่ไม่มี SSL มาแสดงผลลัพธ์แล้ว

 • Mobile Responsive หรือ Mobile Firstหมายถึงการแสดงแสดงผลลัพธ์หน้าเว็บไซต์ที่รองจัดการถือ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่าย ไม่ต้องซูมเพื่ออ่านรายละเอียด
 • Core Web Vital หรือต้นสายปลายเหตุด้านความเร็วสำหรับเพื่อการโหลด อาทิเช่น ภาพขนาดใหญ่ไปหรือไม่ การเขียนรหัสเรียบร้อยรวมทั้งเรียกใช้รวดเร็วทันใจหรือไม่ มี Pop Up เกลื่อนกลาดเหลือเกินหรือไม่
 • User Experience หรือประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บ ดังเช่น เข้ามาแล้วก็ใช้งานง่ายไหม สับสนหรือไม่ ใช้เวลาบนเว็บไซต์เท่าไร มีการเปิดมองหน้าอื่นๆไหม หรือเข้ามาแล้วปิดเลย
 • Spam Score โดย Google จะมองว่าเว็บไซต์นั้นๆเป็น Spam หรือมีความประพฤติเหมือน Spam หรือไม่ อย่างเช่น มีการใส่ Keyword ที่มากเกินไป มีการ Copy คอนเทนต์หรือบทความจากที่อื่นมาลงบนเว็บ หรือเป็นเว็บที่ไม่เคยมีการอัพเดทรายละเอียดอะไรเลย ฯลฯ

SEO แตกต่างกับ SEM อย่างไร? สำหรับทำโฆษณาบน Google

ควรจะทำ SEO หรือ SEM ดี

จากที่สรุปกันมา มองเห็นได้ว่าทั้งยัง SEO แล้วก็ SEM ต่างก็มีคุณประโยชน์ไม่เหมือนกันไป ท้ายที่สุดแล้วพวกเราเสนอแนะว่าในระยะยาวแล้ว จึงควรทำ SEO เพื่อไม่ต้องพึ่ง Traffic หรือยอดจำหน่ายจากหนทางโปรโมทสิ่งเดียว

โดยในตอนเริ่ม สามารถทำพร้อมๆกัน โดยบางทีอาจใช้ประโยชน์ของ SEM ซึ่งสามารถเก็บข้อมูล Keyword มาพินิจพิจารณา มาเลือกบาง Keyword เพื่อนำไปทำ SEO

โดยถ้าเกิด Keyword คำไหนเริ่มติด SEO แล้วก็มี Traffic มากพอแล้ว บางทีอาจทดลองหยุดทำ SEM ใน Keyword คำนั้นๆแม้กระนั้นจากประสบการณ์ อย่างไรแบรนด์ก็ยังจำต้องพึ่งทั้งยัง 2 หนทาง เพียงแต่ว่า แนวทางการทำ SEO จะสามารถช่วยลดงบประมาณประชาสัมพันธ์ของ Google Ads ลงได้มากพอควร เฟสเขียว และก็สามารถเพิ่มยอดจำหน่ายได้ดีมากว่า รวมทั้งแม้เกิดเหตุการณ์ที่ดินบริษัทจะต้องลดงบประมาณโปรโมท ก็จะยังมี Traffic เข้าเว็บจาก SEO รวมทั้งยังสร้างยอดจำหน่ายได้ ถ้าหากบริษัทไหนที่ทำ SEM สิ่งเดียว เมื่อปิดประชาสัมพันธ์ อีกทั้งยอดจำหน่าย รวมทั้ง Traffic ก็จะหายไปเลยโดยทันที เรียกว่า SEO เป็นหนทางที่ยืนนานพอเหมาะพอควร

Google Shopping Ads แบบอย่างโปรโมทที่ร้านออนไลน์จำต้องรู้จัก

“อยากได้ผลิตภัณฑ์อะไร…เข้า Google สิ” แนวทางแสนง่ายที่ลูกค้าชอบใช้ค้นหาผลิตภัณฑ์ที่อยากจ้ะ เถ้าแก่ค้าออนไลน์คนไม่ใช่น้อย ก็เลยต้องหาวิธีการทำอย่างไรก็ได้เพื่อผลิตภัณฑ์ และก็ร้านออนไลน์ของพวกเราติดอันดับสูงๆบนเว็บกูเกิล วันนี้พิมเพลิดเพลินก็เลยจะพาม่าม้าค้าออนไลน์มาทำความรู้จักกับ “Google Shopping Ads” ต้นแบบการโฆษณาผลิตภัณฑ์จาก Google ที่มาช่วยย้ำแนวทางการขายผลิตภัณฑ์โดยยิ่งไปกว่านั้น แล้วก็แย่งซีนทุกแบบอย่างการค้นหาบนกูเกิลจ้ะ

Google Shopping Ads เป็นยังไง?

Google Shopping Adsหมายถึงต้นแบบการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์บน Google Search แม้กระนั้นมาในลักษณะของการ์ด (Shopping Card) ที่แสดงผลลัพธ์เป็นภาพผลิตภัณฑ์ ราคา ส่วนลด ชื่อร้านขายของ รวมถึงเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการจัดส่ง เฟสเขียว และก็เรทติ้งของผลิตภัณฑ์ เพื่อผู้ค้นหาได้มองเห็นตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งหากมีคนคลิกที่ประชาสัมพันธ์ ก็จะถูกพาไปที่หน้าเว็บ หรือหน้าแค็ตตาล็อกเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ได้ในทันทีนั่นเองจ้ะ

Google Shopping Ads คือ อะไร? โปรโมทสินค้าได้ทันทีบนหน้า Google

ความดีของ Google Shopping Ads ที่ร้านขายของออนไลน์จำต้องได้ทราบ

1.อยู่บนจุดสุดยอดของการแสดงผล

เนื่องจากการจัดวางตำแหน่งของ Google Shopping Ads จะอยู่ข้างบนสุดของหน้าแสดงผลลัพธ์ (แม้กระนั้นถ้าหากบนคอมพิวเตอร์ก็จะอยู่ข้างๆด้วยนะคะ) นอกเหนือจากการที่จะแย่งซีนด้วยการโชว์รูปภาพผลิตภัณฑ์แล้ว ยังรับประทานพื้นที่กว่าผู้ใดเพื่อนฝูงด้วย! ก็เลยทำให้ได้โอกาสที่ลูกค้าจะมองเห็นผลิตภัณฑ์รวมทั้งเข้าถึงหน้าร้านรวงออนไลน์ของคุณได้ง่ายดายกว่าการค้นหาแบบอื่นบน Google นั่นเองจ้ะ

2. ได้โชว์ภาพผลิตภัณฑ์ ซึ่งยั่วยวนใจลูกค้ามากมายว่าคำโฆษณาชวนเชื่อ

ในมุมของลูกค้า ขณะที่จะช้อปปิ้ง การได้มองเห็นผลิตภัณฑ์ที่ประทับใจในทันทีข้างหลังเสิร์จคำค้นผลิตภัณฑ์ที่อยาก จะกำเนิดแรงผลักดันให้ต้องการคลิกที่รูปผลิตภัณฑ์มากยิ่งกว่าประชาสัมพันธ์ที่เป็นแบบตัวเขียน ด้วยเหตุว่าไม่จำเป็นต้องใช้เวลาสำหรับการอ่านรวมทั้งประเมินผลก่อนคลิกเข้าหน้าเว็บไซต์ร้านรวงออนไลน์ และก็นี่ก็เป็นอีกได้ผลที่ Google Shopping Ads มีคนคลิกเข้าชมผลิตภัณฑ์ มากมายว่าโปรโมทที่เป็นแบบตัวเขียนมากยิ่งกว่า 30%

3. ลูกค้าตกลงใจซื้อได้เร็วกว่าประชาสัมพันธ์แบบทั่วๆไป

เพราะเหตุว่าโดยฐานรากผู้ที่เสิร์ชหาผลิตภัณฑ์บน Google โน่นมีความหมายว่าเขาย่อมรู้จักผลิตภัณฑ์นั้นในระดับหนึ่งอยู่แล้ว แล้วก็มีความต้องการซื้อออกจะสูงจ้ะ เมื่อลูกค้าพิมพ์คำค้นหา หรือคีย์เวิร์ดที่ตรงกับข้อมูลผลิตภัณฑ์ในร้านออนไลน์ของคุณ Google Shopping Ads ก็จะดึงรูปผลิตภัณฑ์พร้อมข้อมูลผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นออกมา ก็เลยทำให้ได้โอกาสที่ลูกค้าจะคลิกเข้ามาดูผลิตภัณฑ์ของคุณ หรือค้นหาผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ใกล้เคียงกัน

4. ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่อง Keywords

ความดีอีกหนึ่งข้อของ Google Shopping Ads ร้านขายของออนไลน์ไม่จำเป็นที่จะต้องมากังวลหัวข้อการเลือกคีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นขนาดนั้น เนื่องจากว่า Google จะเป็นตัวระบุเองว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนควรที่จะนำขึ้นมาแสดงบน Google โดยจะตรวจทานจากหลายๆกรณี แม้กระนั้นสำคัญๆก็จะใช้ข้อมูลที่ได้มาจากชื่อผลิตภัณฑ์ แล้วก็เนื้อหาผลิตภัณฑ์นั่นแหละจ้ะ

Google Shopping Ads ดำเนินงานอย่างไรนะ?

ถ้าเกิดอยากให้ผลิตภัณฑ์ของพวกเราขึ้นไปแสดงข้างบนของ Google ก็จะต้องอัปโหลดผลิตภัณฑ์ขึ้นไปยัง Google Merchant Center ก่อนจ้ะ ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่ใช้อัปโหลดข้อมูล และก็ รูปภาพผลิตภัณฑ์ เฟสเขียว ( โดยผู้ใช้งานควรมีทั้งยังบัญชี Google Merchant Center Google AdWords แล้วลิงก์บัญชีทั้งสองเข้าด้วยกัน) เจ้าของกิจการที่มีเว็บร้านออนไลน์ที่ต้องการใช้งาน Google Shopping Ads สามารถเขาไปเล่าเรียนการใช้งานและก็การตั้งค่าถึงที่กะไว้นี่จ้ะ

Google Shopping Ads มีค่าใช้จ่ายอย่างไร?

สำหรับค่าครองชีพของประชาสัมพันธ์ Google Shopping Ads จะเกิดขึ้นก็เมื่อมีการคลิกเข้ามาที่ Shopping Card เข้าไปที่หน้าเพจผลิตภัณฑ์ของพวกเราจ้ะ เรียกกล้วยๆว่าค่าครองชีพจะราวกับ Google Ads ธรรมดานั่นเอง b. spk168.net เพียงราคาต้นทุนต่อการคลิก (CPC) ของ Google Shopping Ads มีลัษณะทิศทางว่าจะราคาแพงที่สูงกว่าโปรโมท Google Ads แบบเนื้อความจ้ะ

แล้วก็แน่ๆว่าแต่ว่าละแพล็ตฟอร์มโปรโมท ก็จะมีกฏข้อปฏิบัติให้ผู้ใช้งานปฏิบัติใช่มั๊ยละขา Google Shopping Ads ก็เหมือนกัน ถ้าหากอยากทราบว่ามีอะไรบ้าง แม่ค้าออนไลน์สามารถเข้าไปอ่านเนื้อหารวมทั้งข้อควรกระทำถึงที่เหมาะนี่เลยจ๊ะ ^^

เว็บร้านออนไลน์แบบไหนซึ่งสามารถใช้ Google Shopping Ads ได้

อย่างที่บอกไปข้างต้นนะคะว่า จะทำ Google Shopping Ads ได้ ก็ต้องมีหน้าเว็บขายสินค้าออนไลน์ที่มีความพร้อมเพรียงด้วย เฟสเขียว ซึ่งแม่ค้าออนไลน์คนไม่ใช่น้อยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความข้องใจถึงข้อนี้กันบ้างว่า เว็บขายสินค้าออนไลน์ที่ดี รองรับวิธีการทำโปรโมท Google Shopping Ads ได้จะต้องมีอะไรบ้าง? ซึ่งคำตอบมีดังนี้จ้ะ

 • ระบบ SSL (HTTPS)

เว็บร้านออนไลน์ที่ดีควรมีระบบรักษาความปลอดภัยจ้ะ เว็บไซต์ร้านออนไลน์ซึ่งสามารถใช้ Google Shopping Ads ได้ ควรจะมีระบบ SSL หรือ Secure Sockets Layer (HTTPS) เพื่อคุ้มครองการแฮคข้อมูลข้างในเว็บ แล้วก็ยังเป็นตัวช่วยรับรองเว็บไซต์ร้านของคุณสามารถจ่ายเงินการซื้อผลิตภัณฑ์ได้โดยสวัสดิภาพจ้ะ

 • หนทางการติดต่อร้านรวงออนไลน์

เพื่อเป็นการการันตีกับลูกค้าแล้วก็ Google ว่าร้านรวงออนไลน์ของพวกเรามีอยู่จริงๆโดยควรมีข้อมูลหนทางการติดต่อที่ครบถ้วนบริบูรณ์ ดังเช่น ที่อยู่ร้าน อีเมล์ และก็เบอร์โทรศัพท์

 • หนทางการจ่ายเงิน

เว็บร้านออนไลน์ซึ่งสามารถใช้ Google Shopping Ads ได้ ต้องเนื้อหาวิธีการจ่ายเงินที่ถูกรวมทั้งแจ้งชัด อาทิเช่น จ่ายเงินผ่านวิถีทางใดบ้าง, ชื่อแบงค์, เลขที่บัญแล้วก็ชื่อผู้ครอบครองบัญชีจ้ะ

 • แนวนโยบายการคืนผลิตภัณฑ์

เว็บร้านขายของออนไลน์ของคุณจำเป็นที่จะต้องเจาะจงให้กระจ่างแจ้งด้วยนะคะว่า ร้านของคุณมีนโยบายการคืน หรือคืนผลิตภัณฑ์ด้วยหรือเปล่า มีเงื่อนไขการคืนยังไง อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์มีตำหนิหรือพังเสียหาย, ร้านขายของส่งสินค้าไม่ตรงตามออเดอร์ พร้อมบอกช่วงเวลาการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ คืนผลิตภัณฑ์ คืนเงินภายในช่วงเวลากี่วัน ร้านรวงจำเป็นจะต้องเจาะจงให้ครบบริบรูณ์รวมทั้งเด่นชัดจ้ะ