ฉีดฟิลเลอร์ เสริมความงาม ความประณีตบนมาตรฐานความปลอดภัย

ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้า เป็นวิธีการฉีด HA เข้าไปใบหน้าตอนล่าง อาทิเช่นฟันกราม แนวขากรรไกร รวมทั้งคาง เพื่อปรับกรอบหน้าให้มีความแหลมคมชัดมากเพิ่มขึ้น หรือประสมประสานกับการฉีดฟิลเลอร์เคล็ดลับชูกระชับปรับรูปหน้าให้มีความสมดุล ได้สัดส่วน ไขปัญหาแก้มแขวน ชูหน้าให้ดูกระชับขึ้นได้

เป็นการฉีดตัวยาเฉพาะเข้าไปในชั้นไขมัน เพื่อเป็นการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน นับว่าเป็นกระบวนการลดไขมันรวมทั้งลดเซลลูไลท์แบบเฉพาะจุดโดยไม่ต้องผ่าตัดอีกด้วย เพื่อผิวรอบๆที่พวกเราฉีดเข้าไปกำเนิดความกระชับ ได้รูปเล็กลงจากที่อยากได้ ซึ่งลักษณะการทำงานของการฉีดเมโสแฟตเพื่อเผาผลาญไขมัน เป็นเมื่อฉีดตัวยาเข้าไปแล้วไขมันมีการกระจายตัว รวมทั้งเสื่อมสภาพลงท้ายที่สุด แล้วไขมันจะถูกขับออกมาทางระบบขับถ่าย

ติดต่อเรา

Contents

ข้างหลังฉีดแฟตเผาผลาญไขมัน ควรจะดูแลตนเองอย่างไร ได้ผลลัพธ์อยู่นาน???

การฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) เป็นการเผาผลาญไขมันเฉพาะจุดตามรอบๆต่างๆของร่างกาย โดยยาเมโสแฟตนั้นจะไปกระตุ้นลักษณะการทำงานของการเผาผลาญไขมัน ทำให้ไขมันกระจายตัวและก็สลายไป โดยถูกขับออกมาจากร่างกายด้วยระบบขับถ่าย เมื่อฉีดเข้าไปแล้วไขมันก็จะหายไป แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไปไขมันก็สามารถเกิดมาอีกได้จากการกระทำการกินรวมทั้งการใช้ชีวิต เนื่องจากว่าเมโสแฟตมิได้มีฤทธิ์สำหรับการยั้งการเกิดไขมันใหม่ แม้กระนั้นถ้าหากดูแลตัวเองอย่างดีเยี่ยม ก็จะช่วยปรับคำตอบอยู่ได้นานขึ้น ไขมันกำเนิดใหม่ช้าลง ซึ่งภายหลังการฉีดเมโสแฟตเผาผลาญไขมันแล้วควรปฏิบัติแบบอย่างไรบ้าง วันนี้พวกเรามีคำตอบมาให้จ้ะ ฉีดฟิลเลอร์

คุ้มครองป้องกันอาการบวมภายหลังจากฉีดเมโสแฟตด้วยตนเองได้ยังไง

นอกจากข้อแนะนำการดูแลของหมอแล้ว พวกเราก็สามารถดูแลด้วยแนวทางของพวกเราได้เช่นเดียวกัน การดูแลด้วยตัวเองข้างหลังการฉีด เมโสแฟต เกิดเรื่องที่สำคัญมาก สำคัญยิ่งกว่าความรู้สึกหนักใจในเรื่องของ ฉีดเมโสแฟต หน้าบวมมากมาย เสียอีก คนไม่ใช่น้อยบางทีก็อาจจะสงสัยว่าเพราะเหตุใดมันถึงได้สำคัญ สำหรับคำตอบซึ่งก็คือ ฉีดแฟตบวม กี่วัน หรือ ตัวยาที่ฉีดไปจัดำรงอยู่ได้นานมากแค่ไหน ทุกปัญหาที่คุณสงสัยนั้นล้วนแต่การดูแลของตัวคุณเองทั้งหมด ด้วยเหตุดังกล่าว เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดูแลข้างหลังการฉีดถึงได้สำคัญยิ่งกว่าความวิตกกังวลของคุณทั้งปวง ด้วยเหตุว่าหากว่าคุณฉีดไปตามใจคุณกลับไม่มีการดูแล ไม่ค่อยพินิจอาการปล่อยทิ้งเอาไว้แบบงั้น คุณไม่รู้ตัวหรอกว่าผลกระทบที่มันจะตามมามันอันตรายอย่างยิ่งเช่นไร ด้วยเหตุดังกล่าวไม่ว่าใครก็ตามที่ไม่อยากที่จะให้บริเวณใบหน้าของคุณติดเชื้อโรค หรือมีลักษณะที่รุนแรงไปๆมาๆกกว่านั้น พวกเรามีวิธีการดูแลด้วยตัวเองง่ายกลังจากที่ ฉีดแฟต มาเสนอแนะ เป็นแนวทางการกล้วยๆซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้ในทันที

ข้างหลังฉีดเมโสแฟต จะได้ผลเมื่อใด ? อยู่ได้นานขนาดไหน ?

การฉีดเมโสแฟตเป็นหัตถการเผาผลาญไขมันที่มองเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ค่อนข้างจะเร็วทันใจ เมื่อฉีดเข้าไปในคราวแรกจะเริ่มได้ผลความเคลื่อนไหวด้านใน 7 วัน และก็ผลจะกระจ่างแจ้งเพิ่มมากขึ้นภายในช่วงเวลา 1-3 อาทิตย์ ไขมันจะเบาๆสลายไป เซลลูไลท์อันเป็นเหตุทำให้รูปร่างหย่อนยานคล้อย ไม่กระชับ ก็จะหายไป ร่างกายจะกลับมาเฟิร์มขึ้น ซึ่งธรรมดาคำตอบจะอยู่ได้นาน 2-3 เดือนจ้ะ

เมโสแฟตเป็นกรรมวิธีเผาผลาญไขมันเฉพาะจุดที่ลดได้ยาก ดังเช่น แก้ม กรอบหน้าเหนียง ใต้คาง ต้นแขน ต้นขา บั้นท้าย ตูด เป็นการรีบให้ไขมันสลายได้เร็วขึ้นร่วมกับการควบคุมของกิน ชูเวทบริหารร่างกาย เมโสแฟตจะเน้นย้ำสลายรอบๆที่มีไขมันส่วนเกินออก ในหลายๆเคสมักฉีด เมโสแฟตร่วมกับโบท็อกเพื่อลดขนาดกล้ามส่วนเกินให้เล็กลง เนื้อหานี้จะมาเจาะลึกว่าเมโสแฟตเหมาะสมกับผู้ใดกัน? เพราะอะไรบางบุคคลฉีดแล้วมองไม่เห็นผล?

เมโสแฟต เป็นอย่างไร?

เมโสแฟตหมายถึงการฉีดตัวยาที่ช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเผาผลาญไขมันลงไปในชั้นไขมัน เป็นขั้นตอนการยอดนิยมเป็นอย่างมากในเดี๋ยวนี้เนื่องจากว่าช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการกระชับรูปทรง ช่วยเผาผลาญไขมันรวมทั้งเซลลูไลต์เฉพาะจุด รวมทั้งช่วยให้เยื่อกระชับรวมทั้งแข็งแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยมีต้นเหตุมาจากสารสกัดที่มาจากธรรมชาติทำมาเป็นตัวยา มี 4 จำพวกสำคัญๆซึ่งประกอบไปด้วย

  • Mesostabyl ปฏิบัติหน้าที่รอยั้งการเกิดไขมันคลอเรสโคนคอยลในชั้นเยื่อแล้วก็ลดการเกิดไขมันใหม่
  • L-carnitine ช่วยเผาผลาญไขมันตามจุดต่างๆรีบการเผาไหม้ไขมันมาใช้เป็นพลังงาน
  • Tyrosine ปฏิบัติหน้าที่รีบระบบเผาผลาญของไขมันให้มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น ได้แก่ Phosphatidylcholine, Aesculus hippocastanum, Juglans regia, Theophylline ฯลฯ
  • Artichoke extract ปฏิบัติหน้าที่ลดการผลิตกรดไขมันรวมทั้งระดับไขมัน ซึ่งสารตัวนี้สามารถช่วยลดไขมันเฉพาะจุดได้ โดยเหตุนี้ หลายคนก็เลยบางทีอาจรู้จักเมโสแฟตซึ่งสามารถลดไขมันเฉพาะจุดได้ในบริการต่างๆอย่าง การฉีดเมโสแฟตแก้ม หรือเมโสแฟตลดเหนียง เมโสแฟตลดแก้ม ฯลฯ

นอกเหนือจากยาอีกทั้งสี่ตัวนี้ หมอในบางสถานพยาบาลยังนิยมใช้ยากลุ่มอื่นๆได้แก่ ยาฟอสฟาทิดิลโคลีน
(Phosphatidylcholine) สารดีออกซีวัวเลท (Deoxycholate) ยาเด็กซ์แพนทีนอล (Dexpanthenol) ซึ่งสกัดมาจากสารอาหารที่เป็นประโยชน์ในไข่แดงและก็ถั่วเหลือง ทั้งยังรวมทั้งวิตามินอีกหลายอย่าง โดยหมอจะฉีดไปสู่ผิวหนังลึกเข้าไปในชั้นไขมัน ซึ่งตัวยาสามารถสลายออกมาจากร่างกายได้เองข้างหลังฉีด เพราะเหตุว่าตัวยาทำจากสารสกัดที่มาจากธรรมชาติทำให้มีความปลอดภัยสูงแล้วก็สามารถได้ผลลัพธ์ได้อย่างเห็นได้ชัด

ของกินที่ควรจะทานข้างหลังทำศัลยกรรม

เมื่อทำศัลยกรรมแล้วพวกเราควรเอาใจใส่ในทุกเรื่อง ทุกรายละเอียดจากที่หมอสั่ง และก็ ควรจะทานอาหารที่มีสาระต่อสุขภาพ หรือ ของกินที่จะสามารถช่วยรีบฟื้นฟูรอยแผลผ่าตัดให้หายเร็วมากเพิ่มขึ้น เนื่องจากการเลือกทานสารอาหารที่เป็นประโยชน์ข้างหลังทำศัลยกรรมก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ แล้วก็ ควรที่จะเอาใจใส่เพื่อความงามของแผลแล้วก็ความปลอดภัยของร่างกาย ยิ่งในทีแรกๆของกระบวนการทำศัลยกรรมอาจจะมีการเกิดอาการบวม รวมทั้ง อาการอักเสบของแผลผ่าตัด ระยะแรกควรจะหาอาหารอ่อนๆที่ไม่ยุ่งยากต่อการกิน ไม่แข็งจนกระทั่งเหลือเกินเนื่องจากว่าอาจส่งผลให้แผลของพวกเรานั้นได้รับผลกระทบกระเทือน พวกเราก็เลยต้องหาตัวช่วยเป็นของกินที่ทานง่ายพร้อมมีส่วนช่วยสำหรับในการทุเลาอาการอักเสบ รีบการยุบบวมของแผลที่เกิดขึ้นใหม่ๆเพื่อแผลเข้าที่เข้าทางได้ไวที่สุด

ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้า เป็นแนวทางการฉีด HA เข้าไปใบหน้าตอนล่าง ดังเช่นฟันกราม แนวขากรรไกร รวมทั้งคาง เพื่อปรับกรอบหน้าให้มีความแหลมคมชัดมากขึ้นเรื่อยๆ หรือประสมประสานกับ แนวทางชูกระชับปรับรูปหน้าให้มีความสมดุล ได้สัดส่วน ไขปัญหาแก้มแขวน ชูหน้าให้ดูกระชับขึ้นได้

เมโสแฟต (Mesofat) เป็นการฉีดตัวยาเฉพาะเข้าไปในชั้นไขมัน เพื่อเป็นการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน นับได้ว่าเป็นกรรมวิธีการลดไขมันแล้วก็ลดเซลลูไลท์แบบเฉพาะจุดโดยไม่ต้องผ่าตัดอีกด้วย เพื่อผิวรอบๆที่พวกเราฉีดเข้าไปกำเนิดความกระชับ ได้รูปเล็กลงจากที่อยาก ซึ่งการทำงานของการฉีดเมโสแฟตเพื่อเผาผลาญไขมัน เป็นเมื่อฉีดตัวยาเข้าไปแล้วไขมันมีการกระจายตัว และก็เสื่อมสภาพลงท้ายที่สุด แล้วไขมันจะถูกขับออกมาทางระบบขับถ่าย

จุดเด่น-จุดอ่อนของฟิลเลอร์กรอบหน้า VS เมโสแฟต

ได้ผลลัพธ์กรอบหน้าชัดขึ้นได้โดยทันทีข้างหลังฉีดฟิลเลอร์เสร็จ แถมยังไม่ต้องพักฟื้น สามารถดำเนินชีวิตได้ตามธรรมดา
ถ้ายังไม่สบอารมณ์ในคำตอบสามารถฉีดเพิ่ม หรือฉีดสลายฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขปรับปรุงแก้ไขทรงได้ในทันทีทันใด
มีความปลอดภัยสูง ปลอดภัยต่อสภาพร่างกาย เพราะว่าฟิลเลอร์ที่เป็นสารไฮยาลูรอนิค แอซิด สามารถสลายได้
ข้อด้อยฟิลเลอร์กรอบหน้า
ผลสรุปไม่ถาวรสามารถดำรงอยู่ได้ราวๆ 8-24 เดือน ขึ้นกับแบรนด์รวมทั้งประเภทของฟิลเลอร์ที่เลือกฉีด วิธีของหมอ รวมทั้งการดูแลตัวข้างหลังฉีดฟิลเลอร์ของคนป่วยเองด้วย
อาจมีอาการบวมแดงในรอบๆที่ฉีดได้ แม้กระนั้นอาการพวกนี้จะหลายไปเองด้านใน 1-2 วัน ปลอดภัยต่อผิว

สรุป ข้างหลังฉีดเมโสแฟต ห้ามทำอะไรบ้าง

รวมทั้งนี่ก็เป็นสิ่งที่ไม่อนุญาตแล้วก็ขั้นตอนการกระทำตนภายหลังจากฉีดเมโสแฟต จะมีความเห็นว่าไม่ยุ่งยากรวมทั้งสามารถเอาอย่างได้ง่ายแตกต่างจากหัตถการเสริมความสวยสดงดงามอื่นๆมากมาย แม้กระนั้นหากใครกันแน่ยังมีคำถามเพิ่มอีกก็เข้าไปขอคำแนะนำเสนอแนะให้กับหมอในสถานพยาบาลที่ตนเองพึงพอใจกันได้เลย ถ้าหากว่าไม่มีเวลาก็ติดต่อไปตามวิถีทางออนไลน์ได้ แต่ว่าควรที่จะทำการเลือกสถานพยาบาลที่หมอเป็นผู้ตอบปริศนาด้วยตัวเอง เพราะว่าจะได้คำตอบที่ถูกต้องแม่นยำมากยิ่งกว่านั่นเอง

เมโสแฟต จะต้องฉีดจำนวนกี่ครั้งก็เลยได้ผล?

หมอจะมีการเสนอแนะให้ทำอย่างสม่ำเสมอ ขั้นต่ำ 3-5 ครั้ง เพื่อได้สมรรถนะดังที่อยากได้ ทั้งช่วยเพิ่มให้ผิวมองเรียว เรียบเนียน กระชับรูปทรงเจริญเยอะขึ้น

เมโสแฟโคนยู่ได้นานกี่เดือน?

ตัวยาจะมีการออกฤทธิ์ได้นานถึง 3 เดือน สำหรับเพื่อการฉีดแต่ละครั้ง ต้องมีการดูแลตนเองข้างหลังทำอย่างเคร่งครัด เพื่อผิวหนังมีการกระชับเต่งตึงอยู่เป็นประจำ ควรจะมีการเลือกทานอาหารที่มีสาระมากขึ้น

ฉีดเมโสแฟต แล้วเป็นก้อน?

ถ้ามีลักษณะเป็น ก้อน เป็นไต เป็นผลมาจากตัวยาที่ไม่มีผู้กระทำระจายตัวออกไป แต่ว่าสามารถปรับปรุงแก้ไขได้โดยการใช้นิ้วมือนวดกดตรงรอบๆที่ฉีดเบาๆเพื่อช่วยทำให้ตัวยามีผู้กระทำระจายตัวได้มากเพิ่มขึ้น แต่ว่าถ้าข้างใน 1 อาทิตย์ ยังมีลักษณะอาการเป็นก้อนเป็นไตอยู่แล้วก็มีลักษณะอาการบวมแดงร่วมด้วย ชี้แนะให้รีบกลับมาเจอหมอในทันที

ฟิลเลอร์กรอบหน้า VS เมโสแฟต อันไหนดีเยี่ยมที่สุด?

จากที่ได้กล่าวไปข้างบน ทุกคนคงจะทราบถึงส่วนที่ดีและส่วนที่เสียของ กรอบหน้า รวมทั้งฉีดเมโสแฟตกันมากขึ้นแล้ว ซึ่งทั้งคู่แนวทางก็มีอีกทั้งจุดเด่นข้อตำหนินานับประการ แม้กระนั้นสามารถลดเหนียง แล้วก็ช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามองเรียวขึ้นได้แบบเดียวกัน เพราะฉะนั้นก็เลยต้องการเสนอแนะให้ทุกคนเลือกมองความปลอดภัยมาเป็นขั้นตอนแรก โดยการจำพวกไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) พูดได้ว่าเป็นสารที่มีความปลอดภัยต่อร่ายกายสูง เพราะว่าสามารถสลายได้เองหมดอีกทั้ง 100% ซึ่งเหมาะสมกับคนที่มีปัญหาบริเวณใบหน้ามองอ้วนมองใหญ่เนื่องจากความหย่อนยานคล้อย กรอบหน้าไม่ชัดแจ๋ว รวมถึงผู้ที่คางมองสั้น การฉีดฟิลเลอร์ชูกระชับและก็สร้างกรอบหน้าก็จะสามารถช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามองเรียวขึ้นได้ แม้กระนั้นถ้าปัญหาหน้าใหญ่ใจโต หน้าอ้วนมีสาเหตุจากไขมัน โดยพินิจได้อย่างง่ายๆด้วยการใช้มือถือแก้ม ถ้าหากมีความดกมากการฉีดเมโสแฟตเพื่อเผาผลาญไขมันก็จะเหมาะอย่างยิ่งกว่า

หน้าเรียวเล็ก

ดังนี้ไม่ว่าจะทำหัตถการจำพวกได้ก็ตาม การเรียนข้อมูลมาอย่างดีเยี่ยมนับว่ามีความจำเป็นที่สุด โดยพวกเราจำเป็นต้องเลือกสถานพยาบาลที่ให้บริการที่มีความน่าไว้วางใจ สามารถให้คำแนะนำได้อย่างแม่นยำ เอาใจใส่ทั้งยังก่อนรวมทั้งข้างหลังบริการ นอกเหนือจากนั้นหมอควรจะมีความชำนาญทั้งยังในเรื่องของศาตร์และก็ศิลป เพราะว่าจะช่วยทำให้การฉีดปรับรูปหน้าของพวกเราออกมามองงามเป็นธรรมชาติแลมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ของกินที่ควรจะงดเว้นข้างหลังทำศัลยกรรม

ข้างหลังศัลยกรรมไปแล้ว ถ้าหากพวกเราดูแลแผลได้ไม่ดีพอก็อาจจะทำให้กำเนิดปัญหาขึ้นมาตอนหลัง ไม่ว่าจะเรื่องอาหาร เป็นอีกหนึ่งต้นเหตุที่คนทำศัลยกรรมควรจะทราบว่าอะไรที่ควรจะงดเว้นทานระยะหลังทำศัลยกรรม เพราะเหตุว่าใช่ว่าของกินทุกสิ่งจะสามารถทานได้ข้างหลังทำศัลยกรรมเสร็จ ยิ่งช่วงแรกในตอนทำศัลยกรรมเสร็จใหม่ๆน่าจะระแวดระวังเรื่องของของกินอย่างมาก เนื่องจากว่าถ้าเลือกทานอาหารที่ไม่ดีก็บางทีอาจมีผลต่อแผลผ่าตัดทำให้แผลหายช้าลง หรือ มีโอกาสเสี่ยงต่อการรับเชื้อได้

1. งดเว้นวิตามิน อาหารเสริม

เพราะว่าตัวยาอาหารเสริม หรือ วิตามินบางตัวมีส่วนประกอบของวิตามินอี น้ำมันปลา ยาแอสไพริน ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดปฏิกิริยาต่างๆที่บางทีอาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อแผลผ่าตัด อาทิเช่น อาจจะทำให้เลือดแข็ง เพิ่มความบวมช้ำของแผล ทำให้ยิ่งยากต่อการดูแลรักษาได้อย่างเดียวกัน ด้วยเหตุนั้นถ้าหากว่าไม่มีสิ่งที่มีความต้องการควรงดเว้นระยะหลังทำศัลยกรรมไปก่อน แม้กระนั้นแม้มีความสำคัญจริงๆหรือ มีโรคประจำตัวที่จะจำเป็นต้องรีบบริโภคยานั้นๆให้หารือหมอที่ชำนิชำนาญโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยของร่างกายพวกเราเอง b. spk168.net

ของกินที่ควรจะงดเว้นข้างหลังศัลยกรรม
2. ของกินรสจัด

หลายคนถูกใจทานอาหารรสจัด หรือ ของกินรสเผ็ด ในระยะหลังทำศัลยกรรมนั้น ควรจะหลบหลีกไปก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีการทำศัลยกรรมจมูก เพราะว่ารสความเผ็ด ร้อน ของของกินจะไปกระตุ้นอาการกำเนิดน้ำมูกไหล ซึ่งทำให้แผลไม่แห้ง และก็หายช้าได้ รวมทั้งในน้ำมูกของพวกเรานั้นอาจมีเชื้อโรค หรือ สิ่งปลอมปนต่างๆสะสมอยู่ด้วยทำให้เพิ่มช่องทางเสี่ยงสำหรับในการติดเชื้อโรคของแผลได้