ดูเดอะฟาสต์ 9 ดูหนังง่าย หนังไม่มีโฆษณากวนใจ มีหนังมากมาย

ดูเดอะฟาสต์ 9

ดูเดอะฟาสต์ 9  Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10 เกิดเรื่องราวภายหลังจากภารกิจเยอะแยะรวมทั้งการดิ้นรนฝ่าฟันปัญหามากมาย ดอม ทอเร็ตโต้ และก็ครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทแล้วก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ ตอนนี้ พวกเขาจะได้ประจันหน้ากับคู่แข่งขันที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่าขนลุกจากเงาอดีตกาล ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด

ผู้ตั้งใจจริงจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและก็ทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง และก็ทุกคนที่ดอมรัก ไปตลอดไปเพราะเหตุว่า “จัสติน ลิน” ประกาศอนตัวจากการเป็นผู้กำกับไปจากทันควัน เพื่อเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก่อนที่จะหนังจะเริ่มถ่ายทำ ให้ภาคนี้ได้ส่งไม้แม้กระทั่งกับ “หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์” ที่เคยผ่านงานปังๆอย่าง Now You See Me ทั้งยัง 2 ภาค แล้วก็หนังเครือญาติ Clash of the Titans ต่อให้เป็นประสานมือต่อแบบปุ๊บปั๊บไม่น้อย แต่ว่าเขาก็สามารถปรับพฤติกรรมกับวัฒนธรรม หรือบางครั้งก็อาจจะกล่าวได้ว่า “แฟมิลี่” ของหนังเชื้อสายฟาสต์ได้อย่างเร็วเช่นเดียวกัน

 

ดูเดอะฟาสต์ 9

ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูเดอะฟาสต์ 9

ส่วนใดส่วนหนึ่งบางทีก็อาจจะเป็นเนื่องจากว่าหนังได้ถูกวางรากฐานเอาไว้อยู่แล้ว โดยกลุ่มสร้างชุดเดิม ที่นำกลุ่มโดย จัสติน ลิน นั่นเอง ทำให้พวกเราเชื่อใจประเด็นการเดินเรื่องแล้วก็เล่าแบบไม่มีรอยต่อไปในภาคนี้ไปได้เลย งานควบคุมของ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ ยังคงเส้นอาจวาและก็เอกลักษณ์ของเฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยม เป็นประสบการณ์ 2 ชั่วโมงนิดๆที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นเชื้อเชิญเหวอและไม่มีเหตุผลอะไรก็ตามเลยนิดหน่อย แต่เต็มไปด้วยอรรถรสความมันส์แล้วก็ความสนุกสนานร่าเริงประเภทระเบิดเมืองเป็นจุล

สำหรับ Fast X ที่ได้ จัสติน ลิน มาร่วมทีมเขียนบทกับ “ดินแดน มาซัว” ที่รู้จักกันดีมาตั้งแต่เฟรนไชส์สมัยแรกๆและก็ “เอ็งปรี่ สก็อต ทอมป์สัน” จากหนัง Wrath of the Titans ที่ถูกดึงตัวว่าร่วมพร่ำสอนบท แน่ๆว่าหนังยังสืบต่อเรื่องราวเอาไว้ได้ออกจะแยบคาย แม้กระนั้นถ้าเกิดจะสอบถามหาถึงแก่นสารต่างๆแล้วนั้น น่าจะจำเป็นต้องบอกขวานผ่าซากว่า Fast X เป็นหนังที่ออกจะเปรอะเปื้อนรวมทั้งหาสาระอะไรเกือบจะมิได้เลย เพียงแต่ว่ามันยังสามารถทำให้ผู้ชมเอ็นหน้าจอยไปด้วยมันก้าวหน้า โดยยิ่งไปกว่านั้นแฟนคลับที่จะกรี๊ดกร๊าดไปกับ easter eggs ต่างๆที่วางเรียงรายได้ทั้งยังเรื่อง

Mother’s Day ช่างเกิดเรื่องบังเอิญเสียจริงครับ ที่มีหนังชื่อคล้ายคลึงกัน ฟาส9 เรื่องเต็ม  เค้าโครงเรื่องในแนวเดียวกัน ถูกนำออกสตรีมไม่งไล่ๆกัน ช่วงวันที่ 12 เดือนพฤษภาคม Netflix พึ่งปลดปล่อย The Mother หนังที่พา เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) กลับมาเล่นบทแอ็กชันทีแรกในรอบนับเป็นเวลาหลายปี แล้วในวันที่ 24 พ.ค. นี่เอง Netflix ก็ปลดปล่อย Mother’s day หนังแอ็กชันเชื้อชาติประเทศโปแลนด์ ที่มีชื่อเรื่องว่า Mother รวมทั้งรายละเอียดหนังที่แทบแบบเดียวกันเลย

Mother’s Day หรือ Dzien Matki เล่าของ นีท้องนา โนแวก นปพ.ของ Nato ที่ผ่านปฏิบัติงานสำคัญมาแล้วทางหน่วยลงบัญชีว่าคุณเสียชีวิตไปแล้วอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นไม่มีการให้รายละเอียดในหัวข้อนี้ว่าทำไม แม้กระนั้นก็ได้ผลให้ มาร์ก ลูกชายของคุณจำเป็นต้องถูกส่งไปอยู่กับครอบครัวชุบเลี้ยงโดยที่มาร์กโตมาเป็นชายหนุ่มและไม่รู้สึกตัวตนของแม่ที่จริงจริง ตอนที่นีนาก็ยังรอติดตามมองการดำรงชีวิตของลูกชายอยู่ไกลๆวิกฤติของเรื่องเริ่มเมื่อ

ข้อมูลลับของนีท้องนาหลุดรอดออกไปจากหน่วยงาน  ดูเดอะฟาสต์ 9 ทำให้ศัตรูเก่าของนีทุ่งนาตามไปลักพาตัวมาร์ก เพื่ออยากปิดบัญชีโกรธแค้กับนีทุ่งนา ทำให้คุณจะต้องหวนกลับสังเวียนบู๊อีกรอบเพื่อชิงตัวลูกชายคืนด้านรายละเอียดของหนังนั้น กล่าวได้ว่าเล่าแบบเป็นเส้นตรง ไม่มีลูกเล่นพลิกแพลงอะไรก็แล้วแต่นีที่นาสืบจนกระทั่งพบว่าผู้ใดเป็นลักพาตัวมาร์กไปก็บุกตฝ่าไปถึงถิ่นด้วยตัวผู้เดียว ไล่ไปตั้งแต่บอสเล็ก ไปจนกระทั่งบอสใหญ่ เสมือนเกมเลยล่ะขอรับ

ด้วยเส้นเรื่องอย่างงี้ก็เลยทำให้หนังให้โอกาสให้ใส่ฉากแอ็กชันได้ถี่ๆและก็เสมือนเป็นสูตรสำเร็จข้อบัญญัติในหนังแอ็กชันสมัยข้างหลังไปแล้วว่า ถ้าหากจะทำหนังแอ็กชันแล้วควรมี ‘ฉากทดลองเทค’ ซึ่งใน Mother’s day ก็มีขอรับ แล้วหลังจากนั้นก็จัดว่าทำออกมาได้ดิบได้ดี กับฉากต่อสู้ในครัว ที่นีนาคนเดียวควรต้องจัดการกับคู่ปรปักษ์ที่เป็นชายนับสิบคน หนังให้ร้ายแปลกใหม่ตรงที่นีทุ่งนาจะใช้ทุกๆอย่างรอบข้างเป็นอาวุธ

ทำให้พวกเราได้มองเห็นคุณใช้หม้อ กระทะ แป้ง ถึงแม้ว่าจะแครอตเป็นอาวุธได้ หนังมีสโลว์โมชันเป็นพักๆในขณะที่คุณจะคว้าแต่ละสิ่งอย่างมาเป็นอาวุธ กล้องถ่ายภาพก็จะซูมเข้าไปหาสิ่งนั้น และจากนั้นก็มองเห็นคุณคว้ามันมาจัดแจงคู่แข่งขัน ก็ถือได้ว่าเป็นฉากที่ผ่านการออกแบบคิดแผนล่วงหน้ามาอย่างดีเยี่ยม

คณะทำงานดูเหมือนจะให้ความใส่ใจกับฉากแอ็กชันมากยิ่งกว่าบท ก็เลยเลือกที่จะอัดฉากแอ็กชันเข้าไปมากมายในเวลาสั้นๆเพียงแต่ชั่วโมงครึ่ง โดยที่ผู้ชมแทบจะไม่เคยรู้ตัวตนของนีท้องนาเลย ตลอดเรื่องพวกเราได้รับรู้ที่มาของนีทุ่งนาผ่านบทพูดแค่นั้น แม้กระนั้นก็มิได้รู้ดีว่าคุณกล้ามาจากไหน แล้วเพราะเหตุไรถึงจำต้องแต่งเรื่องตายแล้วซ่อนตัว ยอมดำเนินชีวิตห่างจากลูกชายเพียงผู้เดียวของตน

 

ดูเดอะฟาสต์ 9

The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

นี่บางทีก็อาจจะยอดเยี่ยมในตำนานผีปรำปราของฝั่งอเมริกา ที่พวกเราบางครั้งอาจจะเคยรับรู้ได้สัมผัสกับมาบ้าง เนื่องจากว่าที่มันดังได้ก็มาจากเจ้าพ่อนิยายสยดสยอง “สตีเวน คิง” เอามาร้อยเรียงสร้างเกิดเรื่องราวให้เชิญชวนหลอน เปลี่ยนออกมาเป็น “The Boogeyman” ที่ฉบับนี้อิงมาจากงานนิพนธ์สุดคลาสสิกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่จะมาเปิดทางตำนานผีตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้าที่ฝรั่งกลัวมากยิ่ง แม้กระนั้นความหลอนเฮี้ยน..จะทำเป็นถึงขนาดนั้นไหม?

นี่เป็นเรื่องราวของ ซาดี้ ฮาร์เปอร์ เด็กนักเรียนผู้หญิงวัยมัธยมศึกษาตอนปลายแล้วก็ ซอว์เยอร์ น้องสาวของคุณ ที่ยังคงทำใจไม่ได้กับการสูญเสียแม่ทันทีทันใด และไม่ได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลที่ดีเพียงพอจาก วิล บิดาของพวกเขา ที่มีอาชีพเป็นนักจิตวิทยาบรรเทา เพราะเหตุว่าตัวเขาเองก็ยังคงต่อกรกับความเจ็บของตนเองอยู่ วันหนึ่งมีคนไข้สุดสงสารโผล่มาที่บ้านเพื่ออ้อนวอน แม้กระนั้นแล้วคนเจ็บคนนั้นก็ได้ทิ้งเรื่องราวเหนือธรรมชาติสุดน่ากลัวที่ทำให้ครอบครัวของพวกเขากลายเป็นเหยื่อของเรื่องลี้ลับ

บางทีอาจจะบอกได้หนังประเด็นนี้ก็เป็นตามสูตรสำเร็จของชนิดหนังผีสุดสยดสยอง ที่ใช้บริการผู้กำกับดาวรุ่งมาหยั่งเชิงถ่ายทอดความหลอนแบบเดิมๆที่พวกเราบางครั้งอาจจะเคยได้เห็นกันมาบ้างแล้ว “ร็อบ ซาเวจ” ที่่ผ่านงานดูแลซีรีส์รวมทั้งหนังสยดสยองทุนต่ำมาหลายเรื่อง เขาทราบแนวทางต่อกรกับหนังประเด็นนี้ดี ด้วยการผลิตบรรยากาศชักชวนหลอนแล้วก็สะพรึงกลัว ทั้งยังสามารถรักษาระดับงบประมาณของหนังเอาไว้ได้อย่างถูกใจ

กลุ่มประธานเลยล่ะไม่ทราบว่าผู้อื่นจะคิดเช่นกันไหม ดูเดอะฟาสต์ 9  แต่ว่าตลอดเวลาที่นั่งมอง The Boogeyman หัวข้อนี้ แอบรู้สึกและก็คิดถึงรสสัมผัสแบบที่เคยลิ้มรสมาแล้วในหนังดังแจ้งกำเนิดของผู้กำกับ เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก อย่าง “Lights Out” เมื่อไม่กี่ปีกลาย ที่มาในโทนคล้ายกัน แล้วก็ยังเป็นหนังผีทุนต่ำเช่นเดียวกัน จังหวะรวมทั้งบรรยากาศเชื้อเชิญให้นึกถึงหัวข้อนั้น ถึงแม้ว่าความน่าสยดสยองเชิญชวนหลอนะยังทำเป็นไม่ถึงมาตรฐานแบบที่ผีไฟดับทำเป็นก็ตาม

แต่ว่าขั้นต่ำๆThe Boogeyman ก็ปรับบทและก็เล่าได้ร่วมยุคได้ดิบได้ดี ก็ไม่วายทิ้งกลิ่นความเป็นนิยายของ สตีเวน คิง ที่ชอบเป็นข้อความสำคัญความเจ็บรวมทั้งดำตรงเกี่ยวกับปมครอบครัวของวัยรุ่นเข้ามาพันพัว ถึงจะเป็นพล็อตบ่อยๆกล้วยๆที่ทายใจทางได้ไม่ยาก ก็จำต้องสารภาพว่าหนังสร้างบรรยากาศเชิญชวนหลอนก้าวหน้าอย่างยิ่ง ทั้งๆที่ผู้ชมจะได้มองเห็นเจ้าอสุรเพียงแค่วับวาบแว่บๆไม่จุใจเท่าไร

 

ดูเดอะฟาสต์ 9

Watcher สอดส่องจ้องมองเฉือน

แล้วก็นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิงดาวรุ่งที่น่าเฝ้าดู “วัวลอี โอคูโน่” ที่คุณเคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังสยองขวัญ “V/H/S/94” ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในกลุ่มผู้กำกับ นี่ก็เลยแปลงเป็นผลงานควบคุมหนังยาวเรื่องราวอย่างสุดกำลังของคุณ แล้วก็คุณก็ได้กระทำการใส่ของแล้วก็ใส่สิ่งที่คุณต้องการเล่าได้อย่างเปี่ยมล้น บนรากฐานของหนังที่ยังดำเนินไปด้วยสูตรสำเร็จทั่วๆไป ที่บางทีอาจจะมิได้มีความแปลกใหม่อะไรมากแค่ไหนนัก

วัวลอี โอคูโน่ ร่วมเขียนบทหนังประเด็นนี้กับผู้เขียนมือใหม่ “แซ็ค ฟอร์ด” นับว่าพวกเขาเบาๆเล่นเพลงเพลงสยดสยองในหนังประเด็นนี้ด้วยจังหวะที่ค่อยๆเป็น ค่อยๆไป เป็นหากว่าคุณไม่ค่อยนิยมดูหนังที่เล่าไปแบบเนิบๆไม่รีบเร่งอะไรเท่าไรนัก นี่บางครั้งก็อาจจะยังไม่ใช่หนังที่เหมาะสมกับคุณ แต่ว่าบนความเนิบช้าสำหรับการเล่าของหัวข้อนี้นั้น ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์แล้วก็เป็นจังหวะที่ถูกสำหรับการจับประยุกต์ใช้ เพราะว่ามันช่วยบิวท์อารมณ์แล้วก็โทนของหนังได้อย่างดีเยี่ยมเลย

ในทางความสดใหม่ Watcher หัวข้อนี้บางครั้งก็อาจจะไม่ค่อยมีมากเท่าไรนัก ดูหนังออนไลน์ 4k  เนื่องจากมั่นใจว่าเปิดเรื่องมาผู้ชมก็คงจะทายใจทางออกได้แล้วว่าคนไหนกันเป็นคนไหนกันแน่ เพียงแต่ว่ากลางทางสำหรับในการเล่าของหนัง ที่ใช้นักแสดงหญิงเป็นตัวนำทางตลอดทั้งเรื่อง โดยสร้างมิติให้กับผู้แสดงนี้ออกมาได้น่าดึงดูด ไม่ว่าจะเป็นการเป็นคนต่างแดนที่เข้ามาต่างแดน หรือเสียงที่ค่อยของคุณที่ไม่สามารถที่จะเปล่งแสงให้คนไหนพึงพอใจรับทราบได้ถึงภัยที่กำลังจะออกเดินทางมา

Operation Fortune กระทำการระห่ำ โคตรคนฟอร์จูน หนึ่งในผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “กาย ริตชี” ที่เข้าฉายในบ้านพวกเราชนกันกลางม.ย.อย่างนี้ (อีกหนึ่งเรื่องเป็น The Covenant) ก็คือหนังแอคชั่นสายค้างโหลดอง “Operation Fortune: Ruse de guerre ดำเนินการระห่ำ โคตรคนฟอร์จูน” ที่ยังคงสไตล์ความเป็นหนังคุณกายก้าวหน้า กับกองทัพดาราชั้นยอดเป็นตับ รวมทั้งทำการสายที่แทรกสอดถ้อยคำรวมทั้งความบาดใจแบบรู้จัก

Operation Fortune: Ruse de guerre เล่าราวของ  ดูเดอะฟาสต์ 9 ข้าราชการผู้ชำนาญด้านอาวุธที่ MI6 ถูกเรียกตัวให้มาช่วยทำภารกิจออกติดตามและก็ยั้งแนวทางการขายอาวุธล้างผลาญประเภทใหม่ ซึ่งอาวุธนี้ได้เป็นภัยรุกรามความสงบสุขของโลก เพื่อจะเข้าถึงวัตถุประสงค์ได้ เขาต้องแบล็กเมล์ศิลปินชายหนุ่มมีชื่อให้มาร่วมภารกิจด้วย โดยการทำครั้งว่าเขากำลังจะสวมบทเป็นมหาเศรษฐีพันล้าน คนกลางอาวุธ ในหนังที่มหาเศรษฐีผู้นี้กำลังจะลงทุนสร้างให้

แน่ๆว่าหนังก็ยังคงเป็นการดูแลแล้วก็เขียนบทโดย กาย ริตชี อีกเหมือนปกติ โดยเขาได้ผู้ช่วยเหลือนักประพันธ์ที่รู้จักดีกันดี อย่าง “อีแวน แอตคินสัน” กับ “มาร์น เดวีส์” ที่ร่วมงานกันมาในผลงานแอคชั่นสุภาพบุรุษมาหลายเรื่อง โดยกลับมาในคราวนี้พวกเขาได้เพียรพยายามสร้างภาพยนตร์แอคชั่นผสมถ้อยคำอารมณ์ขัน กับรายละเอียดการไต่สวนที่เข้มข้นและก็เต็มไปด้วยพนัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *