เสริมร่องแก้ม เสริมร่องแก้มถาวรด้วยซิลิโคน เป็นการผ่าตัด

เสริมร่องแก้ม ร่องแก้มลึก ร่องแก้มหย่อนยานคล้อย และก็ริ้วรอยรอบๆร่องแก้มเวลายิ้มนั้น บางทีอาจก่อปัญหาใหญ่ต่อความสวยบนบริเวณใบหน้า ทำให้ผิวหน้ามองแก่ ไม่เบิกบาน กระทั่งคนอีกจำนวนไม่น้อยขาดความเชื่อมั่นในตนเองผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เลยตกลงใจไป “เสริมร่องแก้ม” เพื่อขอคืนความเชื่อมั่นกลับมา ซึ่งในขณะนี้การเสริมร่องแก้มก็มีด้วยกันหลายแนวทาง ตั้งแต่การฉีดฟิลเลอร์ การฉีดไขมันร่องแก้ม และก็การเสริมร่องแก้มด้วยซิลิโคนสุดแต่ละแนวทางมีจุดเด่นจุดด้วยไม่เหมือนกันยังไง ขั้นตอนยุ่งยากไหม แบบไหนเหมาะสมกับคนไหนกันบ้าง? ในเนื้อหานี้ของได้สรุปข้อควรจะทราบของแนวทางต่างๆแบบถามตอบเข้าใจง่ายไว้ให้แล้ว“การใช้ เป็นแนวทางซึ่งสามารถไขปัญหาได้ถาวร ด้วยอุปกรณ์ที่แข็งแรง ทนทานรวมทั้งมีความปลอดภัยมากยิ่งกว่าอุปกรณ์อื่นๆเพิ่มความมั่นใจและความเชื่อมั่นในบริเวณใบหน้าให้กับผู้ป่วย

เสริมร่องแก้ม  สร้างมิติให้บริเวณใบหน้าได้ทุกองศา”

 

เพราะว่าร่องแก้ม (Nasolabial Fold) เป็นรอบๆที่อยู่กึ่งกลางบริเวณใบหน้า (Mid Face) ก็เลยมองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดเวลาพวกเราดูกระจก หรือ พบปะสนทนาผู้อื่นตอนที่พวกเราเข้าสังคม โดยยิ่งไปกว่านั้นเวลาพวกเรายิ้ม แสดงสีหน้าท่าทาง กล้ามหลายผูกรอบๆกึ่งกลางบริเวณใบหน้าจะหดเกร็ง ชูมุมปากและก็แก้มของพวกเราให้โหนกนูนขึ้น (Facial Expression) ร่องแก้ม็จะมองดูแจ่มแจ้งขึ้น (Prominent Nasolabial Fold)

เวลาพวกเรามีร่องแก้มลึกจะก่อให้พวกเราดูแก่กว่าวัย ยิ่งถ้าหากพวกเราแก่ขึ้น ผิวหนังแล้วก็เยื่อรอบๆใต้ตาแล้วก็แก้มส่วนบนมีการหย่อนยานคล้อยก็จะยิ่งทำให้ร่องแก้มลึกขึ้น (Midface Aging and Deepening Nasolabial Fold)
ประการแรกที่พวกเราจะแก้ไขร่องแก้ม พวกเราน่าจะจำเป็นต้องรู้แล้วก็เรียนกันก่อนครับผมว่า ร่องแก้มมีเหตุที่เกิดจากอะไร ?

 

เสริมร่องแก้ม

 

 

การเสริมร่องแก้มด้วยซิลิโคนเป็นยังไง

การเสริมร่องแก้มด้วยซิลิโคน ยอดเยี่ยมในทางเลือกจัดแจงปัญหาร่องแก้ม ซึ่งได้ผลลัพธ์แบบถาวร รักษาเพียงแค่ครั้งเดียวอยู่ได้ทั้งชีวิต เสริมร่องแก้ม  โดยหมอผู้ชำนาญจะทำผ่าตัดนำซิลิโคนเสริมเข้าไปรอบๆใต้ร่องแก้ม เพื่อช่วยเติมเต็มให้ร่องลึกมองตื้นขึ้น บริเวณใบหน้ามองอิ่มเต็มและก็อ่อนวัยขึ้นอย่างชัดเจนเจน ซึ่งการดูแลรักษาวิธีแบบนี้ จะเป็นเพียงแค่การผ่าตัดเล็กๆเพียงแค่นั้น มิได้น่าขนลุกแบบที่หลายๆคนรู้เรื่อง

  • เสริมร่องแก้มด้วยซิลิโคน กล่าวลาปัญหาร่องแก้มลึกถาวร
  • การเสริมซิลิโคนร่องแก้มเหมาะสมกับคนไหนกันแน่บ้าง?
  • ผู้ที่มีปัญหาร่องแก้มลึก รวมทั้งอยากคำตอบแบบถาวร
  • ผู้ที่มีปัญหาโหนกแก้มสูง จนกระทั่งทำให้มองเห็นร่องแก้มอย่างแจ่มแจ้ง
  • ผู้ที่มีปัญหาฟันกรามบนยื่น
  • ผู้ที่ไม่ได้อยากฉีดฟิลเลอร์หรือไขมันไปสู่ร่างกาย

การเสริมร่องแก้มโดย การปรับแก้ร่องแก้มลึกโดย การผ่าตัดเสริมใต้ร่องแก้มรวมทั้งฉีดไขมันร่องแก้มร่องแก้มลึกแล้วก็ยาวเป็นรูปแบบของผู้ที่แก่ มากมายหรือ ผู้ที่แก่ไม่มากมาย ถ้าเกิดเริ่มมีร่องแก้ม จะก่อให้รูปบริเวณใบหน้ามองแก่ลง การปรับปรุงร่องแก้มที่ลึกนั้นบางทีอาจทำเป็นโดยการดึงหน้า ในบางครั้ง บางทีก็อาจจะเร็วเกินความจำเป็นในผู้ที่แก่ยังไม่มากมาย

เป็นศูนย์ความสวยงามที่ตั้งมามากยิ่งกว่า 10 ปี ซึ่งรวมกลุ่มหมอเฉพาะด้านการปรับโครงหน้า โพรงปากแล้วก็แม็กสิลโลเฟเชียล เสริมร่องแก้ม ศัลยกรรมพลาสติกรวมทั้งผิวพรรณเอาไว้ นำโดยแพทย์ตี๊ ทพ.ดร. อมรดงษ์ วชิรมน เน้นการมอบคำตอบตรึงใจกับคนเจ็บ โดยคิดถึงความปลอดภัยอย่างมากที่สุด พร้อมเป็นหัวหน้าทางด้านเทคโนโลยีการผ่าตัดยุคใหม่และก็การบริการระดับ High Standard สร้างประสบการณ์ที่คุ้มและก็ความรู้สึกไว้วางใจกับลูกค้าทุกคน

ปัญหาร่องแก้มมีต้นเหตุมาจากอะไร

อายุที่มากยิ่งขึ้น ร่างการสร้างคอลลาเจนน้อยลง ทำให้ผิวรอบๆร่องแก้มเหี่ยวย่นกำเนิดเป็นริ้วรอยชัด หรือบางบุคคลกระดูกใต้ปีกจมูกทรุด กำเนิดเป็นร่องแก้มชัด หน้ามองแก่กว่าวัย หน้ามองชำรุดทรุดโทรม ไม่สดชื่นตามเคย สำหรับในการทำให้ร่องแก้มตื้นขึ้นมีหลายแนวทาง แต่ว่าถ้าหากต้องการทำแล้วได้ผลในทันทีแล้วก็อยากลดร่องลึกอย่างยั่งยืน การเสริมร่องแก้มด้วยซิลิโคนจะตอบปัญหาได้ดิบได้ดี

ร้อยไหมชูกระชับบริเวณใบหน้า ชี้แนะ กังนัมสถานพยาบาล ดีเยี่ยมที่สุด ร้อยไหมราคาถูก ประสิทธิภาพระดับพรีเมียมบริการ ร้อยไหมประสิทธิภาพ มีทุกต้นแบบ ร้อยไหมก้าง ชูกระชับหน้า เรียว V Shape สถานพยาบาลเสริมความสวยงามด้านผิวพรรณครบวงจร ให้บริการด้วยคณะทำงานมือโปร และก็วัสดุสุดนำสมัย ให้คำปรึกษาอย่างไม่อ้อมค้อมรวมทั้งสุจริตใจ

ผลกระทบของการร้อยไหม

การร้อยไหมมีมาตั้งแต่ตอนปี 1990 จนกระทั่งเดี๋ยวนี้ก็ตรงเวลากว่า 30 ปีแล้ว ทำให้แนวทางการร้อยได้รับการพัฒนามากยิ่งขึ้น ผลกระทบของการร้อยไหมก็เลยค่อนข้างจะน้อย แล้วก็ไม่มีอันตรายสรุปเข้าใจง่ายๆก็หมายถึงแม้ปรารถนาชูกระชับให้เห็นผล พวกเราจำเป็นต้องใช้การทำงานเพื่อลงลึกไปถึงชั้น นี้ โดยจะใช้กระบวนการร้อยเรียงเส้นไหมเข้าไป และก็หมอจะใคร่ครวญตามโครงหน้าของผู้ป่วยเป็นหลักในเวลาโดยประมาณ 40 นาที ระหว่างที่กำลังทำจะรู้สึกเจ็บน้อย บางทีอาจเจอรอยฟกช้ำตามแนวรอยไหมได้บ้าง ร่วมกับอาการบวม แม้กระนั้นจะหายไปเองโดยไม่ต้องพักฟื้น จะได้ผลแจ้งชัดในตอนราว 2 เดือนข้างหลังร้อยไหม รวมทั้งจะได้ผลตลอดนานราวๆ 1 – 2 ปี โดยผลขึ้นกับแต่ละบุคคลประเภทของเข็มสำหรับการร้อยไหมเข็มที่ใช้ในลัษณะของการร้อยไหมจะมีอยู่ร่วมกัน 4 แบบโดยเข็มแต่ละจำพวกจะมีข้อดีขอเสียไม่เหมือนกัน ตัวอย่างเช่น

เข็มแหลมเป็นเข็มไหมที่ประยุกต์ใช้เป็นประเภทแรกๆเลยก็ว่าได้ มีลักษณะที่อย่างกับมีดคมที่ใช้ผ่านเนื้อนำมาซึ่งอาการบวมน้ำน้อย เจ็บน้อย ร้อยง่าย รักษาแผลไวกว่าการใช้เข็มทื่อ แม้กระนั้นถ้าหากโดนเส้นโลหิตใหญ่ก็ได้โอกาสบวมเลือด หรือถ้าหากโดนเยื่อต่างๆก็ได้โอกาสเขียวบอบช้ำได้ง่าย เวลาใช้จะต้องใช้โดยหมอที่ชำนาญเพียงแค่นั้น

เข็มทื่อมีนานัปการแบบ เป็นต้นว่า เข็มทื่อทรง L Type, เข็มทื่อทรง W Type เป็นเข็มที่เช่นเดียวกับมีดแข็งทื่อๆที่ใช้ในลัษณะของการผ่านเนื้อโดยการฉีกออก จะก่อให้กำเนิดอาการบวมน้ำมากยิ่งกว่า เเละได้โอกาสเจ็บมากยิ่งกว่าด้วยร่องแก้มเป็นอย่างไรร่องแก้ม (Cheek Groove) เป็นเส้นเฉรอบๆข้างแก้มเหนือปากยาวลงมาจนกระทั่งรอบๆมุมปาก เวลายิ้ม แสดงสีหน้าท่าทาง กล้ามหลายผูกรอบๆกึ่งกลางบริเวณใบหน้าจะหดเกร็ง ชูมุมปากแล้วก็แก้มของพวกเราให้โหนกนูนขึ้นโดยร่องแก้มบางทีอาจกำเนิดได้จากหลายต้นสายปลายเหตุ ดังเช่นว่า อายุที่มากขึ้น พันธุกรรม การสัมผัสแสงอาทิตย์บ่อยๆ การกระทำการดูแลรักษาและบำรุงผิวหน้าของแต่ละคน ฯลฯ

มาตรฐาน เป็นสิ่งที่จำเป็น ”

การผ่าตัดที่ได้รับมาตรฐานนั้น นับว่าเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่จำเป็นมากเลย เป็นสิ่งที่พวกเราคิดถึงเป็นลำดับแรก เพราะว่าทุกๆเคส พวกเราตั้งใจ ให้คำแนะนำและก็ข้อเสนออย่างเหมาะควร รวมทั้งเป็นส่วนตัว พวกเราให้บริการอย่างดีเยี่ยม ตั้งมั่นให้บริการให้กำเนิดประสิทธิผลรวมทั้งสมรรถนะสูงสุด ด้วยเหตุผลดังกล่าวทุกๆเคสพวกเรามีการวางแผนรักษาที่สมควร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การจัดการผ่าตัด รวมถึงการดูแลคนเจ็บข้างหลังผ่าตัด ผู้ป่วยจำเป็นต้องได้รับความชอบใจสูงสุด เนื่องจากว่าพวกเราตั้งมั่นให้บริการแล้วก็ดูแลสูงที่สุด

เป็นโดยกำเนิด

เพราะบางบุคคลมีเอ็นยึดหน้า (Facial Ligament) รอบๆร่องแก้มที่แข็งแรงมากมายโดยกำเนิด (Bucco Maxillary Ligament)  เสริมร่องแก้ม ที่ยึดกระดูกกับเยื่อชั้นผิว ดึงผิวรอบๆนั้นลงให้เป็นร่องลึกลงไป มักมองเห็นรอบๆร่องแก้มใกล้ปีกจมูกลึกแล้วก็ชัดตั้งแต่เด็กเยื่อไขมันสะสมใต้ผิวหนังเยื่อไขมันสะสมใต้ผิวหนัง (Subcutaneous Fat / Superficial Fat) รอบๆเหนือต่อร่องแก้ม จำนวนมาก (Nasolabial Fat) จากภาวการณ์ความอ้วน (Obesity) ของร่างกาย ทำให้เนื้อรอบๆนั้นนูนขึ้น ก็เลยทำให้ร่องแก้มเดิมมองเห็นกระจ่างแจ้งขึ้นเสริมร่องแก้ม ราคาสุดพิเศษ คนเจ็บจะได้รับการออกแบบและก็วางแผนผ่าตัดโดย แพทย์ตี๊ ทพ.ดร. อมรดงษ์ วชิรมน แล้วก็ กลุ่มหมอ ผู้มีประสบการณ์การศัลยกรรมมาอย่างช้านาน โดยแพทย์ ตี๊ ยังมีประสบการณ์ฝึกหัดหมอเฉพาะทางผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมาอย่างช้านาน รวมถึงการผ่าตัดรักษาอาการทุพพลภาพบนบริเวณใบหน้ารวมทั้งกะโหลกศีรษะประเภทร้ายแรง (Craniofacial Disorder) ภาวการณ์ปากแหว่งเพดานแหว่ง และก็ศัลยกรรมสร้างใบหูอีกด้วย ความเป็นมาที่น่าจำอีกอย่างโน่นเป็น เป็นหมอผู้กระทำการผ่าตัดขากรรไกรให้แก่ผู้ป่วยในรายการ Let Me In Thailand ตลอดทั้ง 4 ซีซัน ที่เรียกเสียงฮือฮาแล้วก็ความซาบซึ้งจากคนทั่วทั้งประเทศ

เสริมร่องแก้มด้วยซิลิโคน เป็นอย่างไร

การผ่าตัดเสริมร่องแก้มด้วยซิลิโคนแบบถาวร เป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาสำหรับในการผ่าตัดไม่นาน ราวๆ 30-40 นาที โดยมีแผลที่ผ่าตัดอยู่ภายในปาก รอบๆใกล้เหงือกข้างบน เป็นแนวทางผ่าตัดแผลภายใน จะไม่มีแผลข้างนอกให้มองเห็น ลักษณะการทำงาน ก็คือ เพียงพอใส่แผ่นซิลิโคนที่ดีไซน์สำหรับเสริมร่องแก้มโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตัวซิลิโคนที่ใส่รอบๆใต้ร่องแก้ม ก็จะช่วยหนุน ดันไม่ให้ผิวหนังกำเนิดเป็นร่องลึก ร่องแก้มก็จะตื้นขึ้นมาโดยทันที ซึ่งการผ่าตัดเสริมร่องแก้มค่อนข้างจะเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าเจ็บน้อย บวมช้ำหายไว ไม่ต้องพักฟื้น ข้างหลังทำสามารถทำงานต่อได้เลย

เสริมร่องแก้มด้วยซิลิโคน เหมาะสมกับคนไหนกันแน่การผ่าตัดเสริมร่องแก้มด้วยซิลิโคนแบบถาวร เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาร่องแก้มลึก ดูหนังออนไลน์ 4k ทำให้บริเวณใบหน้ามองแก่กว่าวัย หรือผู้ที่เคยฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มร่องแก้ม ไม่ต้องการที่จะฉีดเพิ่มฟิลเลอร์เป็นประจำให้ฟุ่มเฟือย ด้วยเหตุว่าไม่กี่เดือนฟิลเลอร์ก็จะสลายไป จำเป็นต้องรอฉีดเพิ่มอยู่เป็นประจำแม้กระนั้นถ้าหากได้ผ่าตัดเสริมร่องแก้มด้วยซิลิโคนเลย ก็จะช่วยขจัดปัญหาได้อย่างยั่งยืน ทำครั้งเดียวจบ จัดการกับปัญหาได้ตลอดกาล

ร้อยไหมหน้าเรียว ร้อยไหมคอลลาเจน ที่ อทิตาสถานพยาบาล

การร้อยไหมที่อทิตาสถานพยาบาล พวกเรามีโปรแกรมปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหม 2 กรุ๊ปสำคัญๆดังต่อไปนี้ร้อยไหมคอลลาเจน ลดลางเลือนริ้วรอย เสริมร่องแก้ม  เติมเต็มผิวให้อิ่มฟู อย่างเช่น ร้อยไหม DIAMOND, ร้อยไหม Mint, ร้อยไหม Mesh Volumize แล้วก็ ร้อยไหม RUBYร้อยไหมชูกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวงาม ดังเช่น โปรแกรมร้อยไหม Premium ! SUPER LIFT Premium, โปรแกรมร้อยไหม Scarless Premium, โปรแกรมร้อยไหม ANGEL, โปรแกรมร้อยไหม BLUE ROSE, โปรแกรมร้อยไหม FOXY EYES, โปรแกรมร้อยไหม Sub Brow โปรแกรมร้อยไหม Italian Lift แล้วก็ โปรแกรมร้อยไหม Tesslift

แนวทางการทำงานของการร้อยไหมคนใดที่สงสัยว่า เพราะเหตุใดการร้อยไหมถึงช่วยทำให้หน้าเรียว พวกเรามาดูแนวทางการทำงานนี้กันเลยดีกว่าการร้อยไหม คือการใช้ไหมเส้นเล็กมากไม่น้อยเลยทีเดียวมาร้อยกันเป็นโครงข่ายที่มีมิติ โดยปรับให้กับรูปหน้าของแต่ละบุคคล เพื่อขจัดปัญหาเฉพาะจุดที่อยากได้ โดยภายหลังกระทำการร้อยไหมไปแล้วรอบๆใต้ผิวหนังที่ร้อยไหมจะถูกกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการอักเสบ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการผลิตเส้นโลหิตใหม่ ส่งผลนำไปสู่การกระตุ้นเซลล์ที่มีบทบาทสร้างเส้นใยคอลลาเจน (Collagen) ให้สร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ รวมทั้งจะพันอยู่รอบๆรอบแนวเส้นไหมรวมทั้งเงี่ยงของเส้นไหมซึ่งขั้นตอนสร้างคอลลาเจนนี้มีผลนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการดึงรั้งผิวหน้า ผิวหน้าก็เลยมองเต่งตึงรวมทั้งกระชับขึ้น ทั้งยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้มาเลี้ยงชั้นผิวหนังมากขึ้นอีกด้วยเสริมร่องแก้มเป็นยังไงเสริมร่องแก้ม (The Lip-Cheek Groove) เป็นการเสริมให้ร่องแก้มตื้นขึ้น เพื่อช่วยชูกระชับบริเวณใบหน้าให้กับคนที่มีปัญหาร่องแก้มลึก หย่อนยานคล้อย ทำให้บริเวณใบหน้าดูอ่อนวัย อิ่มฟูขึ้น ลดริ้วรอยรอบๆร่องแก้ม มีความปลอดภัยสูง โดยจึงควรทำกับหมอผู้ชำนาญเพียงแค่นั้น