การ์ตูนบัส ไรเยียร์ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

การ์ตูนบัส ไรเยียร์ 

การ์ตูนบัส ไรเยียร์  สู่ความเวิ้งว้างอันไกลมาก” ถ้าเกิดได้ยินประโยคนี้แน่ๆว่าคนจำนวนไม่น้อยคงจะรำลึกถึง บัซ ไลท์เยียร์ (Buzz Lightyear) หุ่นยนต์ของเล่นเด็กนักบินอวกาศกับประโยคสุดอมตะจากภาพยนตร์เรื่อง Toy Story ที่พร้อมกันมาพร้อมกับนายอำเภอวู้ดดี้ ตุ๊กตาคาวบอย คู่ขาเพื่อนสนิทที่อยู่ในใจผู้ชมมาตลอด นับตรงเวลากว่า 27 ปีแล้วที่ Toy Story แอนิเมชันจากพิกซาร์ ได้ปรากฏสู่สายตาผู้ชมในปี 1995 รวมทั้งสม่ำเสมอช้านานมาจนกระทั่ง Toy Story ภาค 4 ที่เข้าฉายในปี 2019 ด้วยเรื่งราวที่เล่าถึงความข้องเกี่ยวและก็มิตรภาพสุดติดอกติดใจจากเหล่าผองเพื่อนพ้องของเด็กเล่นที่เรียกอีกทั้งเสียงหัวเราะและก็น้ำตาให้กับผู้ชม

เรื่องราวเริ่มจากวู้ดดี้ที่เป็นของเล่นชิ้นโปรดลำดับที่หนึ่งในใจของแอนดี้ตลอดมาจะต้องพบกับความไม่มั่นคง เมื่อ บัซ ไลท์เยียร์ ของขวัญวันเกิดชิ้นใหม่ที่แอนดี้ได้รับ เปลี่ยนมาเป็นของเล่นชิ้นโปรด บัซ เป็นหุ่นยนต์วีรบุรุษผู้รักษาความเที่ยงธรรมที่อวกาศ ติดอาวุธครบถ้วนทั้งยังเลเซอร์ วิชาป้องกันตัวแบบคาราเต้ แล้วก็ปีกแอโรไดนามิกที่กางออกได้ นำมาซึ่งการทำให้วู้ดดี้กำเนิดความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจแล้วก็กลัวว่าบัซจะมาแย่งความรักไป เพราะว่าเค้าเป็นเพียงแค่ของเล่นเด็กปกติเพียงแค่นั้น วู้ดดี้ก็เลยคิดแผนที่จะกำจัด บัซ ไลท์เยียร์ แต่ว่าและก็เกิดเหตุการณ์บางสิ่งขึ้นที่ทำให้ทั้งสองเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนซี้ในใจของผู้ชมไปตลอดไป

 

การ์ตูนบัส ไรเยียร์ 

ดูหนังออนไลน์ฟรี  การ์ตูนบัส ไรเยียร์

ในคราวนี้ Disney & Pixar’s Lightyear บัซ ไลท์เยียร์ กลับมาอีกทีในลักษณะของภาพยนตร์ Sci-fi Action เสี่ยงอันตรายเพื่อเล่าราวในอดีตกาลที่ไม่เคยมีคนใดกันเคยรู้มาก่อนของบัซ ไลท์เยียร์ ในต้นแบบที่ไม่ใช่ของเด็กเล่นอย่างที่ผู้ชมรู้จักดี แต่ว่าเป็นหน้าที่นักบินอวกาศผู้มีความขมักเขม้นรวมทั้งสวามิภักดิ์ในอาชีพนักบินอวกาศ ภายหลังที่จะต้องติดอยู่บนดาวพระเคราะห์ร้างที่ห่างไกลจากโลกถึง 4.2 ล้านปีแสง บัซแล้วก็กลุ่มก็เลยได้รีบปรับปรุงยานอวกาศแล้วก็กรรมวิธีต่างๆ

เพื่อพาทุกคนกลับสู่โลก วันหนึ่งขณะที่เขากำลังทดลองยานอวกาศลำใหม่ การ์ตูนบัส ไรเยียร์   เกิดเหตุบกพร่องขึ้นทำให้บัซและก็ซ็อกส์ (Sox) หุ่นยนต์แมวคู่ใจ ไปตกยังดาวปัญหาแห่งหนึ่ง ในเวลาที่บัซมานะหาทางเอาชีวิตรอดรวมทั้งพาตนเองออกมาจากดาวที่นั้น เขาจะต้องเพชิญกับกองทัพหุ่นยนต์เอเลี่ยนเซิร์ก ที่แสนเหี้ยมโหด แต่ว่าในความโชคร้าย ยังมีความมีโชคเมื่อบัซได้เจอกับสหายใหม่ ที่จะร่วมเผชิญภัยไปพร้อมกับเขา

The Mother แม้จะกล่าวถึงชื่อ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” คุณก็คือเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปของฮอลลิวูดที่เรืองรองอยู่ในแวดวงมายาวนานกว่า 30 ปี ออกอัลบั้มร้องเต้นได้เป็นมือโปร และยังวาดลวดลายแอคติ้งมีผลงานการแสดงเป็นที่แจ่มแจ้ง แต่ว่าในคราวนี้พวกเราจะได้เห็นภาพที่ต่างไปจากเดิมของคุณ เนื่องจากว่าใน “The Mother” ถือเป็นการกลับมาจับปืนแล้วก็ออกโรงบู๊ในรอบยาวนานหลายปีของคุณ คุณจะมาเป็นมือสังหารสาวโหดเหี้ยมได้ดิบได้ดีเท่าๆกับสาวชักชวนฝันในหนังรอมคอมแนวถนัดหรือเปล่า?

The Mother เกิดเรื่องราวของมือสังหารสาว ที่ผ่านการฝึกซ้อมสุดทรหดจากกองทัพมาอย่างชำนิชำนาญ แต่ว่าคุณได้ตกลงใจออกมาจากแหล่งหลบซ่อนที่กบดานมานับสิบปี เพื่อมาปกป้องรักษาบุตรสาวของตนที่ไม่เคยเจอหน้าและก็มีสายสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมาก่อน แม้กระนั้นบุตรสาวกำลังตกอยู่ในอันตรายจากเหล่าผู้กระทำผิดกฎหมายสุดทารุณไร้มนุษยธรรมที่ติดตามมาทวงแค้นคุณ คุณก็เลยมีภารกิจเดียวเป็น..ปกป้องบุตรสาวให้รอดพ้น

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “นิกิ ติดอยู่โร” ที่นับได้ว่าเป็นงานล้างตาและก็ล้างจิตใจจาก Mulan ที่เปลี่ยนเป็นงานที่คุณถูกวิภาควิจารณ์มากมายไปสักนิดสักหน่อย แน่ๆว่าคุณลักษณะเด่นของผู้กำกับหญิงนี้ถืองานสร้างที่เพียรพยายามส่งเสริมและก็ขับความเข้มแข็งให้กับนักแสดงนำหญิงที่คุณมันจะทำเป็นเสร็จอยู่ตลอดๆนับจากผลงานแจ้งกำเนิดของคุณใน Whale Rider เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมาถึงแม้ใน The Mother  จะเป็นเพียงแค่หนังแอคชั่นดราม่าปกติที่มองผิวเผินแล้วมันก็ไม่ค่อยจะไม่เหมือนกับเฟรนไชส์หนังเครือญาติ Jason Bourne อะไรทำนองนั้น

ก็แค่ในคราวนี้ปรับนิสัยละครหลักเป็นมือสังหารหญิงแทน โทนรวมทั้งกลิ่นของหนังคล้ายกับหนังบอร์น แต่ว่าองค์ประกอบแล้วก็เค้าเรื่องของหนังหัวข้อนี้บางทีก็อาจจะมิได้หนักแน่นได้เสมอกัน ด้วยเหตุว่าบทหนังก็ยังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆ The Mother มองทรงและจากนั้นก็ดุจว่าเน็ตฟลิกซ์ต้องการจะสร้างภาพยนตร์แอคชั่นสไตล์ Extraction ที่ประสบผลสำเร็จมากมายๆของพวกเขา แม้กระนั้นปรับจากวีรบุรุษชายมาเป็นวีรบุรุษหญิงแทน ลีลาท่าทางคล้ายกันแต่ว่ายังไม่เข้มข้นและก็มีกลเม็ดเด็ดพรายได้ถึงระดับนั้น หนังใช้กลุ่มผู้เขียนบทถึง 3 คน

ที่นับได้ว่าเป็นท็อปๆทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น “ไมชา กรีน” (จากซีรีส์ Lovecraft Country), “อันเดรีย เบอร์ลอฟ” (จาก Straight Outta Compton) แล้วก็ “ปีเตอร์ เคร็ก” (จาก The Batman) แต่ว่ายังโชคร้ายไปสักนิดสักหน่อย ที่บทหนังน่าจัดจ้าได้มากกว่านี้แม้กระนั้นจังหวะสูตรสำเร็จของหนัง ก็นับว่ายังคงใช้ได้กับ The Mother อยู่ การเล่าเรื่องปกติก็สามารถเร่งเร้าให้หนังมองได้เพลิดเพลินดีได้ในระดับที่ถูกใจ หนังมีตัวละครที่ออกจะเยอะแยะแบบเดียวกัน ถึงแม้หนังจะยังไม่สามารถที่จะเกลี่ยการให้ความเอาใจใส่รวมทั้งมิติของติดอยู่แรกเตอร์ได้เพียงแค่ผิวเผินไปสักนิดสักหน่อย แต่ว่าก็มิได้บ่อนทำลายอารมณ์และก็บรรยากาศของหนังไปสักเท่าไหร่

แน่ๆว่า เจนนิเฟอร์ โลเปซ รับหน้าที่เป็นนางหามให้กับ  lightyear (2022) บัซ ไลท์เยียร์  หนังหัวข้อนี้เต็มๆพวกเราบางทีอาจจะเคยชินกับคุณในหนังโรแมนติกเฮฮามากยิ่งกว่า แม้กระนั้นการกลับมาสู่จังหวะของหนังดราม่าของคุณ ก็ทำให้เชื้อเชิญนึกถึงรวมทั้งยิ่งตอกย้ำซ้ำเติมความถนัดการแสดงของคุณได้ชัดๆว่า คุณก็คือผู้แสดงที่ดีคนหนึ่งด้วยเหมือนกัน บางครั้งอาจจะครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้วที่เจโลเล่นบทดราม่าแอคชั่นแนวๆนี้ แม้กระนั้นคุณก็สามารถจัดการกับมันเอาไว้ได้อย่างน่าพึงพอใจทีเดียวโน่นก็พลอยทำให้ผู้แสดงสมทบผู้อื่นที่จับตัวได้เด็ดๆมาค่อนข้างจะมากมาย แต่ว่าใส่มาเพียงแค่เป็นไม้ประดับเพียงแค่นั้น

ไม่ว่าจะเป็น “โจเซฟ ไฟนส์”, “โอมาริ ฮาร์ดวิค” หรือ “กาเอล การ์เซีย เบร์นัล” ได้เรื่องหยอดเข้ามาแบบไม่คุ้มราคาการเป็นผู้แสดงเก่งสักเท่าไหร่ แต่ว่าก็ยังถือว่าพวกเขาเข้ามาเป็นส่วนเสริมที่น่าพอใจ ช่วยปรับให้หนังหัวข้อนี้บริบูรณ์มากขึ้นไปได้อีกหน่อยตกลงว่าโดยภาพรวมนั้น The Mother เป็นหนังที่ขับพลังความเป็นตัวแม่ได้อย่างน่าพึงพอใจ ฉากบู๊ ฉากไล่ล่า บางทีอาจจะมิได้เด็ดสะระตี่มากมาย แม้กระนั้นสารภาพว่าจังหวะของหนังยังออกจะดี บ

นเบื้องต้นของความเป็นสูตรสำเร็จไปสักนิดสักหน่อย การ์ตูนบัส ไรเยียร์   แต่ว่าก็ยังเป็นหนังที่มองได้เรื่อยเพลิดเพลินๆในเวลาที่เจโลก็มอบการแสดงที่ถูกใจอย่างดีเยี่ยม บางครั้งก็อาจจะเพราะเหตุว่าบทหัวข้อนี้ค่อนข้างจะผลักดันตัวคุณอย่างดีเยี่ยมด้วย ทำให้คุณได้ได้โอกาสปล่อยของและก็ปลดปล่อยพลังทางการแสดงออกมาได้อีกทีในหนังประเด็นนี้ แม้ว่าจะมิได้จำนวนมากอะไรก็แล้วแต่ (แต่ว่าหัวข้อนี้คุณเท่มากจริงๆ)

 

การ์ตูนบัส ไรเยียร์ 

Assassin Club

แน่ๆว่าหนังบู๊ไม่น่าจะมีวันตายไปจากวงการหนังได้อย่างไม่ยากเย็นเพราะเหตุว่ามันยังมีกิมไม่กอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่แรมรอนให้แตกหน่อให้ผลผลิตใหม่ๆมาสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชมได้เรื่อยแม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าวัตถุดิบที่บรรลุเป้าหมายได้ดิบได้ดีอยู่แล้ว จะถูกจับเอามาแต่งใหม่เป็นหนังเรื่องใหม่ได้เวิร์กเสมอ ก็อย่างกับ “Assassin Club” หนังแอคชั่นมือสังหารที่คงจะต้องการดำเนินรอยตามการบรรลุเป้าหมายของเฟรนไชส์ John Wick ก็เลยได้กล้าคิดที่จะออกมาแข่งขัน

Assassin Club เกิดเรื่องราวของ มอร์แกน สมัยก่อนทหารชายหนุ่มที่เปลี่ยนมาเป็นมือสังหารอาชีพ โดยเขาได้รับมอบหมายให้ดำเนินการในที่สุดก่อนที่จะถอนตัวออกมาจากแวดวงนี้ ซึ่งจำเป็นต้องไปจัดแจงเด็ดหัวมือสังหารทั้งยัง 7 ผู้ที่กระจัดกระจายอยู่พื้นที่ต่างๆทั่วทั้งโลก แต่ว่าระหว่างกระทำการดูอย่างกับว่าเขาเองก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในแผนการที่ถูกสั่งเก็บด้วย ทำให้เขาจำต้องรีบแสวงหาเบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องจริงและก็จัดแจงคนที่สั่งการประเด็นนี้ก่อนมันจะสายเกินแก้

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศส “กามีย์ เดลามาร์เร” ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนัง Brick Mansions แล้วก็ทำภาคถึงแม้ว่าจะ The Transporter Refueled เมื่อหลายปีที่ผ่านมา แน่ๆว่าเขายังคงเอาดีด้านการทำหนังแอคชั่นแนวทริลเลอร์ตื่นเต้นตามสไตล์ของเขา หากว่าผลงานชิ้นก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาๆในเครดิตของเขาจะไม่ค่อยน่าอภิรมย์ในกลุ่มนักวิพากษ์วิจารณ์สักเท่าไหร่ แต่ว่าเขาก็ยังไม่หมดแพสชั่นที่จะทำหนังแนวนี้ถัดไปเหมือนกันใน Assassin Club ก็ยังเข้าเกณฑ์เป็นหนังบู๊สูตรเดิมๆของผู้กำกับรายนี้ ที่พวกเราจะสัมผัสได้ถึงลายเซ็นของเขาอย่างดีเยี่ยม

แม้กระนั้นโชคร้ายอยู่เพียงอย่างเดียวก็คือ หนังดันมาล้มเหลวสุดๆเพราะเหตุว่าบทหนังที่หยุดตายสนิทแทบมิได้ให้ได้ผุดได้กำเนิดกันเลย นี่เป็นผลงานของ “ทอมัส ดันน์” คนเขียนคนที่ก่อนหน้านี้แทบไม่เป็นผลงานสะดุดตาเลย เขาเคยแม้กระนั้นเขียนหนังสั้นกับหนังเขย่าขวัญเกรดบี เมื่อมาแตะต้องจับหนังแอคชั่นมือสังหารเข้มข้นหัวข้อนี้ ทำให้ไดดามิกต่างๆในบทหนังเรื่องเกือบจะอยู่ในสภาพการณ์ไม่มีน้ำหนักอย่างสิ้นเชิง

ยิ่งดูแล้วก็เหนื่อยล้าไปเรื่อยด้วยเหตุว่าถึงแม้หนังจะเปิดเรื่องมาได้ค่อนข้างจะเอาจริงเอาจัง  การ์ตูนบัส ไรเยียร์  แต่ว่าเป็นเพียงแค่จังหวะ 10 นาทีแรกของเรื่องเพียงแค่นั้นที่ทำให้พวกเราหยุดพึงพอใจ ต่อจากนั้นเปลี่ยนเป็นหนังที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่สะเปะสะปะอย่างชี้แจงผิด เพราะว่าไม่เคยรู้ว่าหนังจะเอาดีด้านไหน จะบู๊สนุกก็ทำไม่ถึง จะบาดใจกับบทเจรจาต่อของผู้แสดงก็ไม่ถึงอรรถรส แปลงเป็นความจืดจางที่ไร้รสชาติไปตลอดทั้งเรื่อง

หากว่าหนังจะได้วัตถุดิบที่ดีเป็นแคสติ้งดาราหนังระดับเป้งๆทั้งยัง “เฮนรี่ โกลดิ้ง”, “แซม นีล” หรือ “นูไม่ ราเพซ” แม้กระนั้นบทหนังที่ไม่มีน้ำหนักแบบวายวอด ไม่อาจจะช่วยขับค้างแรกเตอร์และก็ทำให้ดาราหนังสะดุดตาได้เลย ถึงแม้พวกเขาจะบากบั่นทำออกมาก้าวหน้าเพียงใดก็ตาม แม้กระนั้นก็ล้มเหลวไปอย่างน่าผิดหวัง เปลี่ยนเป็นว่า Assassin Club เกือบจะไม่มีอะไรให้น่าจำเลย เป็นหนังแทบ 2 ชั่วโมงที่แอบเสียเวล่ำเวลาไปอยู่ไม่น้อย

ตกลงว่าในรูปภาพรวมแล้วนั้น Assassin Club นับว่าออกจะล้มเหลวแทบในทุกๆส่วนประกอบ ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับความบากบั่นที่สะกดรอย จอห์น วิค เลยแม้แต่น้อย ด้วยเหตุว่าหนังไม่อาจจะนำไปวางเคียงกันได้เลย จุดบกพร่องหลักเป็นบทหนังที่ทำให้ทั้งยังเรื่องมุ่งเข้าสู่ความพังทลายพิที่นาสอย่างต่อเสียดาบ ทั้งยังเต็มไปด้วยบทสำหรับพูดเอาจริงเอาจังแบบเลียนแบบๆพลอยทำให้การแสดงมองเลียนแบบตามไปด้วย และก็ยังเลียนแบบไปจนกระทั่งเปลวเพลิงในเตาผิง นี่เป็นหนังที่ได้แม้กระนั้นคิดหลายๆครั้งว่า…ผ่านการอนุญาตให้สร้างได้เช่นไร?

 

การ์ตูนบัส ไรเยียร์ 

Queen Charlotte: A Bridgerton Story

ลิมิเต็ดซีรีส์ภาคแยกจากภาคหลักของบริดพบร์ตัน ที่อาศัยช่องว่างของประวัติศาสตร์จินตนาการถึงเรื่องราวความรัก ความลับของ ‘Queen Charlotte’ หรือ สมเด็จพระราชินีชาร์ล็อตที่สหราชอาณาจักร กระทั่งน่าติดตามรวมทั้งแปลงเป็นซีรีส์โรแมนติก เชิญชวนฝัน กับเผยตัวตนของผู้แสดงที่ทรงพลังอำนาจสูงสุดอย่าง ราชินีชาร์ล็อตต์ ในซีรีส์ชุดบริดพบร์ตันทั้งปวง ให้พวกเราได้รู้เรื่องนักแสดงตัวนี้เยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม Queen Charlotte: A Bridgerton Story หรือในชื่อไทย ควีนชาร์ล็อตต์ : เรื่องเล่าราชินีบริดพบร์ตัน เล่าราวภาคก่อนในจักรวาลเดียวกันกับ บริดพบร์ตัน

เน้นย้ำการก้าวขึ้นสู่อำนาจของ ‘สมเด็จพระราชินีชาร์ล็อตต์’ (ประเทศอินเดีย อมาร์เทฟิโอ) โดยย้อนกลับไปเล่าการปลุกเสกแต่งงานของพระนางในสาวกับ ‘สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 3’ (คอรีย์ ไมล์ชรีสต์) ที่เผยเรื่องราวความรักของพระนาง จนกระทั่งทำให้มีการเกิดความเคลื่อนไหวในแวดวงสังคมชั้นสูง ที่ตกทอดมาถึงนักแสดงและก็เรื่องราวโรแมนติกซุบซิบ ซาบซ่านทั้งหลายแหล่ ในบริดพบร์ตัน รวมทั้งเรื่องราวในสาวของ ‘เลดี้ดินแดนเบอร์ปรี่’ (อาร์เซมา โทมัส)

เมื่อ ‘ชอนดา ไรมส์’ (Shonda Rhimes) คนเขียนบท, ผู้จัด ดูหนังออนไลน์ 4k  รวมทั้งผู้อำนวยการผลิตมือทองคำ กำเนิดคันมือคันไม้ต้องการจะขยายจักรวาลบริดพบร์ตันให้ลงลึกไปๆมาๆกกว่าเดิม เรื่องราวของควีนชาร์ล็ออต์ ราชินีนักจับคู่ที่จักรวาลบริดพบร์ตันก็เลยเกิดขึ้น รวมทั้งทำให้พวกเรารู้ดีถึงความขี้จุ้นและก็มีอำนาจของพระนางเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องงราวความรักของพระนางกับพระผู้เป็นเจ้าจอร์จที่ 3 ที่พูดถึงในบริดพบร์ตันเพียงนิดหน่อยเพียงแค่นั้นซึ่งแน่ๆว่า

การจะเสพซีรีส์หัวข้อนี้ให้เบิกบานได้อรรถรส การ์ตูนบัส ไรเยียร์   น่าจะมอง ชุดบริดพบร์ตันมาก่อน แม้กระนั้นแม้จะไม่เคยมองมาก่อนเลย ความสนุกก็ยังมีอยู่จ้ะ แม้กระนั้นมันจะรู้รสชาติมิได้สุดกำลังเพียงเท่านั้น ด้วยเหตุว่าการเล่าเรื่องจะเป็นการเล่าไปๆมาๆระหว่างสมัยก่อนแล้วก็ปัจจุบันนี้ แต่ว่าก็ใกล้เคียงกลมกลืนกระทั่งน่าติดตาม แม้กระนั้นจะเป็นการยากอยู่สักนิดสำหรับผู้ที่ไม่เคยเข้าจักรวาลบริดพบร์ตันมาก่อนเลยส่วนคนไหนที่มองซีรีส์แล้ว จะไปคลำหานิยายแปลไทยประเด็นนี้ บอกเลยว่ายังไม่มีจ้ะ เนื่องจากว่า ‘จูเลีย ควินน์’ (Julia Quinn) รวมทั้ง ชอนดา ไรมส

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *